หญิงไก่ และ ทายาทเจ้าสัวพันล้าน

กรณีที่ “นายศุภ โ ช ค ศุภบัณฑิต” นักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ พร้อมครอบครัว เข้าร้องทุกข์ต่อกองปราบปราม เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ ผ่ า นมา เพื่อขอให้สืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง ว่าทางครอบครัว ส ง สั ย คุณพ่อวัย 75 ปี ซึ่งมีอาชีพเป็น ท น ายความและนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ กำลังถูกกลุ่มบุคคล ที่น่าจะเป็นขบวนการเข้ามา ห ล อ ก ลวง ทำให้สูญ เ สี ย ทรัพย์สินไปแล้วประมาณ 50 ล้านบาท โดยต่อมามีการชี้เป้าไปว่า หญิงคน ดั ง กล่าวคือ “หญิงไก่” หรือ “ไฮโซศรัญญา” ที่เคยมีข่าว ดั ง จนขึ้นโรงขึ้นศาลมาก่อน

รายการโหน ก ร ะ แ ส วันที่ 24 ต.ค. 65 ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.35 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33 ได้สัมภาษณ์ หญิงไก่ ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

ศุภ โ ช ค : คุณพ่อผมอายุ 75 เป็น ท น ายความ และทำเกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เมื่อเดือนเม.ย. ที่ ผ่ า นมา ท่านได้แนะนำให้รู้จักผู้หญิงคนนึง ตอนแรกบอกว่าจะมา ซื้ อ ตึก ที่ดินจากคุณพ่อ พอเข้ามาก็อธิบายว่าตัวเองร่ำรวย มีรายได้เดือนละหลายร้อยล้านบาท รู้จักสักพัก บอกว่าถูกชะตา และศรัทธาในความสามารถของคุณพ่อ ก็ค่อยๆ เปลี่ยน จากตอนแรกบอกว่าจะเข้ามา ซื้ อ ทรัพย์สิน หรือว่าจะเอ๊ะให้ยืม เ งิ น ดี หรือชวนกันไปร่วม ล ง ทุ น ดีกว่า จากนั้นเดือนมิ.ย. คุณพ่อก็มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปมาก หนึ่งท่านออกจากบ้านไปอยู่กับผู้หญิงคนนี้ ซึ่งปกติคุณพ่อท่านเป็นคนติดบ้านมาก ท่านไม่ค่อยไปไหนนาน เรื่องที่สองคือขาดการติดต่อ หรือติดต่อ ย า กมาก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวหรือเพื่อนฝูง ปกติท่านเป็นคนที่เจอกับลูกหลานบ่อย ทานข้าวกับเพื่อน มีงานเลี้ยงสังสรรค์เฮฮากับเพื่อนเป็นประจำ การที่ท่านไปอยู่กับผู้หญิงคนนี้ โทรศัพท์ก็ไม่ได้อยู่กับตัวท่าน เวลาคนติดต่อไปต้องคุย ผ่ า นคนอื่น

พฤติกรรมคุณพ่อเปลี่ยนไปหมดเลย?
ศุภ โ ช ค : ใช่ครับ ถูกถ่าย ค ลิ ป ตลอดเวลา ไปไหนมาไหนต้องได้รับอนุญาต แล้วที่รู้สึกว่าหนักหน่วงที่สุดคือในเดือนก.ค. มีการจดทะเบียนสมรส โดยการพ ย า ย า มปกปิด ไม่ได้บอกใครเลย ไม่ได้บอกครอบครัว ไม่ได้บอกเพื่อนฝูง หลังจากที่พวกเรารับทราบก็พ ย า ย า มถามเหตุผล คำอธิบายก็เปลี่ยนไปมา บ้างก็บอกว่าเดี๋ยวจะทำธุรกิจกันให้มันลุล่วง ทำธุรกิจเสร็จเดี๋ยวก็หย่ากันแล้ว

ใครเป็นคนพูด?
ศุภ โ ช ค : ทั้งคู่ครับ หลังจากนั้นก็มีบอกผมเอง ว่าไม่ต้องการทรัพย์สินจากคุณพ่อหรือครอบครัวนะ แต่ที่เข้ามาจดทะเบียนสมรสเพราะรู้มาว่ามีคนอ ย า กได้ทรัพย์สินของท่าน ก็อ ย า กเข้ามาช่วยปกป้อง เพราะรู้ว่าคุณพ่อและพวกผมเป็นคนดี ก็เป็นเหตุผลที่ได้รับอธิบายมา ก็ ง ง ๆ แต่ ชั ด เ จ น ว่าไม่ได้มีเรื่องความชอบพอ รักกัน อ ะ ไ ร เลย แต่หลังจากนั้นเราก็เห็น คิดว่าคุณกรรชัย และสังคมก็เห็น มีการออกมาพ ย า ย า มบอกว่าคุณพ่อตามจีบมาหลายปีแล้ว ท น การรบเร้าไม่ไหว เลยจดทะเบียนกับท่าน ก็เป็นเรื่องที่ก่อให้เกิดความ ส ง สั ย เพราะหลังจากนั้นก็เริ่มมีการ โ อ น ทรัพย์สินของท่านออกไปหลายรายการ

มี อ ะ ไ ร บ้าง?
ศุภ โ ช ค : ก็จะมีหุ้นบริษัทปูนซีเมนต์ จำนวนหุ้นจำไม่ได้ แต่เ ร า ค า ดว่ามูลค่าสัก 5 ล้านบาท มีที่ดินที่เป็นที่ดินเปล่า ประมาณ 100 ตารางวา ก็มูลค่าสักประมาณ 10 ล้านบาท อันนี้เราเทียบจากแปลงที่อยู่ติดกันและเพิ่ง ข า ย ไป มีคอนโด ซึ่งเราก็ประเมินว่าสัก 5 ล้านบาท ทุกอันบ้างก็บอกว่า ข า ย บ้างก็บอกว่ายกให้ ต่างกรรมต่างวาระ คำอธิบายก็เปลี่ยนๆ ไป แต่ว่าถ้าเกิดจะเป็นการ ข า ย เราก็ ส ง สั ย ว่ามูลค่าที่ทำเป็นเท่าไหร่ มีการ จ่ า ย เ งิ น จริงมั้ย แล้ว เ งิ น สดที่คุณควรอยู่กับคุณพ่อ ที่ได้รับมา มันไปอยู่ที่ไหน

เห็นว่ามีการ โ อ น อสังหาฯ บางอย่างไปให้ฝั่งลูกชายคุณผู้หญิงด้วย?
ศุภ โ ช ค : จริงๆ 3 รายการที่พูดเมื่อกี้แหละครับ ก็คิดว่าไปที่ลูกชายของผู้หญิงครับ

วันนี้คุณศุภ โ ช ค ต้องการทรัพย์คืน?
ศุภ โ ช ค : ถูกต้องครับ และที่สำคัญ ผมว่าเรื่อง แ บ บ นี้ เราก็รับทราบมาว่าทรัพย์สินคุณพ่อหรือของครอบครัว มีการพ ย า ย า มเอาไป ข า ย เอาไปจำนอง เราก็ไม่อ ย า กเห็นคนอื่นเข้ามา

หญิงไก่ : พูด ย า วมากเลย พูดฝ่ายเดียว มันไม่เป็นจริงไง คุณศุภ โ ช ค ไม่ให้มี ท น ายนั่ง ให้คุยสดๆ เราก็จะโอเค แต่การคุยของคุณศุภ โ ช ค คุณศุภ โ ช ค เป็นนักกฎหมาย ถ้าไม่ใช่นักกฎหมาย คุณศุภ โ ช ค จะไม่พูดคำว่าต่างกรรมต่างวาระ

คุณศุภ โ ช ค ไม่ใช่นักกฎหมาย?
หญิงไก่ : เป็นนักกฎหมายค่ะยืนยันเลยค่ะ คุณพ่อบอก มาพิสูจน์กันได้มั้ยว่าไม่ได้จบกฎหมาย คุณศุภ โ ช ค เรียนจบกฎหมายมั้ยคะ

ไม่เป็นไร ผมว่านอกประเด็น?
หญิงไก่ : รู้แล้ว แต่คุณศุภ โ ช ค ขอให้เราไม่ต้องมี ท น าย เราพูดสดๆ เลย
ไปจดทะเบียนเขา ใช้วิธีไหน เพราะรู้จักกันไม่นาน?
หญิงไก่ : รู้จักกันประมาณ 4 เดือนกว่าแล้วจดทะเบียน

จริงๆ พี่มีทะเบียนสมรส ค้ า งอยู่หรือเปล่า?
หญิงไก่ : มีทะเบียนสมรสค่ะ
พี่ไปจดซ้อนมั้ย?
หญิงไก่ : ไม่ได้จดซ้อนค่ะ วันนั้นเป็นวันที่ 26 ก.ค. คุณพ่อไป โ อ น หุ้น ซึ่งไม่ใช่หุ้นปูนซีเมนต์ใหญ่โต อ ะ ไ ร นะ หุ้นปูนซีเมนต์ปูนดอกบัว ระหว่างคุณพ่อมา คณพ่อไม่มีตังค์เลย เอา เ งิ น จากเราใช้ เรามี ห ลั ก ฐ า น นะคะ เรามีการ โ อ น

โ อ น เท่าไหร่?
หญิงไก่ : ครั้งแรก 4 แสน ครั้งที่สอง 1.4 ล้าน

เลยตกลงหย่ากับผัวตอนเช้า 27 ก.ค. บ่ายจดใหม่เลย?
หญิงไก่ : ไม่บ่าย พอหย่าปุ๊บ คุณพ่อขอร้องว่าให้จดหน่อย เพราะจะเป็นวันหยุดอีก 5 วัน หนูเบี้ยวพ่อแน่ๆ เลย แต่เขตไม่จดให้ เพราะหย่าเดี๋ยวนั้น จดเดี๋ยวนั้นไม่ได้ คุณพ่อเป็นนักกฎหมายก็ใช้กฎหมายพูด ว่ามีข้อกฎหมาย อ ะ ไ ร ที่หย่าปุ๊บแล้วจดไม่ได้ อำเภอบอกว่าตามกฎระเบียบ ต้องทิ้งช่วงห่างระยะเวลา 300 วันหรือ อ ะ ไ ร จำไม่ได้ คุณพ่อก็เลยเสนอ ไม่เป็นไร ผมจะไปตรวจร่างกาย ทางอำเภอบอกว่าต้องเป็นรพ.รัฐเท่านั้นคุณพ่อเลยเสนอจะพาไปรพ. เพราะกฎหมายบอกว่ากลัวหญิงคนนั้น ตั้ ง ค ร ร ภ์ ทำนองนี้

พี่เอา เ งิ น เขาไปจริงมั้ย?
หญิงไก่ : หุ้นปูนดอกบัว มีการ ซื้ อ ข า ย กัน
5 ล้าน?
หญิงไก่ : หื้อ (ส่ายหน้า) ไม่ถึง หุ้นล่ะ 5 บาท ซื้ อ มาประมาณ 2 ล้านกว่าบาท

คอนโด โ อ น ให้ลูกชายตัวเองหรือเปล่า ทั้งที่เป็นของเขา?
หญิงไก่ : ของ ส า มี เราไง โ อ น ให้ลูกพี่เราเลย?
หญิงไก่ : ลูกเราก็ลูกคุณพ่อ ก็มีสิทธิ์ที่จะให้กันก็ได้ที่ดินที่ ข า ย ไปล่ะ?
หญิงไก่ : เรือนหอ คุณพ่อจะสร้างเรือนหอ พี่ไม่ได้ ข า ย ไม่เคย ข า ย ทรัพย์สิน อ ะ ไ ร คุณพ่อเลย
คืนเขาได้มั้ย?
หญิงไก่ : ถ้าจะคืนทำไมมารังแกกันล่ะ คืนไม่ ย า กเลย แต่ถามก่อนว่าไปมาหาสู่กันตลอด อยู่ๆ บอกไม่เจอ ซึ่งเราให้เกียรติตลอด

ต อ น นี้ คุณพ่ออยู่กับใคร?
ศุภ โ ช ค : คุณพ่ออยู่กับครอบครัวครับ ผมไ ป รั บ มาจากตึกที่เป็นของครอบครัวครับ
ศุภ โ ช ค : ตึกเป็นตึกของครอบครัวผมครับ คุณกรรชัย
หญิงไก่ : ไม่ทราบ แต่ที่ดินเป็นชื่อคุณพ่อคนเดียวเลย

มันมีเรื่องของพี่ให้ฝั่งคุณพ่อไปรูดการ์ด 2.5 ล้าน จริงมั้ย?
หญิงไก่ : ต้องไปถามคุณพ่อ เป็นบัตรคุณพ่อ ในเมื่อคุณพ่ออยู่ ทำไมไม่ถามคุณพ่อ ทำไมมาถามเราล่ะ คุณศุภ โ ช ค อยู่ในรายการมั้ย ช่วยถามคุณพ่อหน่อยสิ
เขา ซื้ อ อ ะ ไ ร ให้พี่มั้ย?
หญิงไก่ : มี ซื้ อ รัก ซื้ อ กระเป๋าให้ ซื้ อ โน่น ซื้ อ นี่เล็กๆ น้อยๆ

แล้วรถบีเอ็มล่ะ?
หญิงไก่ : รถบีเอ็ม จ่ า ย ตังค์คนละครึ่งค่ะ มี ห ลั ก ฐ า น ยืนยันค่ะ ส่วนพราด้า 2 แสนกว่าแก ซื้ อ ให้
แล้วเช็ค 100 ล้านล่ะ?
หญิงไก่ : เช็ค 100 ล้านไม่มีตังค์ เขาไม่ได้อายัด คือพอเรียบร้อยแล้วก็ชวนกันไปขึ้น เ งิ น ให้พาไปที่ธนาคาร แต่แกบอกว่าขอให้เก็บไว้ก่อน เดี๋ยว ข า ย ทรัพย์สินให้แล้วจะให้ทีหลัง

คืน เ งิ น เขาไปดีมั้ย พี่ก็รวยอยู่แล้ว ใส่ทองเส้นใหญ๊ใหญ่?
หญิงไก่ : เรื่องนี้คุณศุภ โ ช ค รู้ดี เราคุยกันดีๆ ดีกว่า อ ะ ไ ร มันอาจจะดี เพราะทางนี้เป็นคนที่เคยคุยกับศุภ โ ช ค แล้ว ไม่ใช่ไม่คุย
วันนี้มีโอกาสจะคืนที่หรือคอนโดเขามั้ย?
หญิงไก่ : มันขึ้นกับคุณศุภ โ ช ค คุยมายังไง แต่ต้องคุย ไม่ใช่ไปทำแบบนั้น ถ้าทำอย่างนั้นให้คุณพ่อออกมาเลย ถ้าทรัพย์คุณเราไม่เอา แต่นี่มันทรัพย์คุณพ่อ คุณพ่อให้ชื่อสุรชัย ไม่ได้ชื่อศุภ โ ช ค มัน เ จ็ บ ปวดกับคำว่า ห ล อ ก คุย โอ้โห หน้าตาหล่อดีด้วยนะ ลักษณะดีมาก เ สี ย ความรู้สึก มันใจ เ สี ย ไปเลย

ถ้าพ่อเขาขอสมบัติคืน พี่คืนเขามั้ย?
หญิงไก่ : มาสิ คืน เอาพ่อเขามาเลย ถ้าคุณสุรชัยมาขอสิ พูดต่อรายการเลย คืน เอา เ งิ น เรามาด้วย

ศุภ โ ช ค : ผมขอพูดให้ชัด เ งิ น ที่ติดตัวคุณพ่อไป และตอนที่อยู่กับคุณไก่ มี เ งิ น สดรวมๆ เข้ามาประมาณ 30 ล้าน และไม่รู้ เ งิ น นี้ไปอยู่ที่ไหน
หญิงไก่ : คุณหม่องย่อมรู้ว่าการ เ งิ น คุณพ่อคุณเป็นยังไง ถ้าคุณพ่อคุณมี เ งิ น 30 ล้าน น่าอายอ่ะ เอา เ งิ น สดจากไหน 30 ล้าน
ศุภ โ ช ค : มาจากการ ข า ย ที่ดิน การจำนองที่ในช่วงที่อยู่กับคุณไก่ การจำนอง การ ข า ย การรับ เ งิ น เกิดในตอนที่อยู่กับคุณไก่

ถ้าพ่อร้องขอมา คุณคืนให้หมด?
หญิงไก่ : ที่บอกว่า เ งิ น 30 ล้านเราไม่ตกลง คุณศุภ โ ช ค รู้ฐานะการ เ งิ น ในบ้านตัวเองอยู่ จะเอา เ งิ น จากไหนมา 30 ล้าน พันล้านคือทรัพย์สิน แต่มี ห นี้ สิน 300 ล้าน ถ้า 30 ล้านเปลี่ยนคำพูด ไม่จริง ถ้าพูดดีๆ มาจะตกลง

#หญิงไก่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *