เจ้าของสวนน้ำตาตก พังทั้งสวน

ที่ จังหวัดจันทบุรี มีผู้ โ พ ส ต์ ค ลิ ป สวนทุเรียน โ ด น ลมพายุพัดกระหน่ำ ช่วงเวลาประมาณ 16:00 น. ของวานนี้ (วันที่ 9 พ.ค. 65)

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับเจ้าของสวนเจ้าของ เ สี ย ง ร้ อ ง ไ ห้ ชื่อนางสาวศรินธร ทิงโปร่ง อายุ 38 ปี ได้พาเดินดูบริเวณที่ได้รับความ เ สี ย หาย ภ า ยใ น สวนกว่า 10 ไร่ ซึ่งต้นทุเรียนได้รับความ เ สี ย หายประมาณ 10 ต้น ส่วนลูกทุเรียนนั้นร่วงหล่น เ สี ย หายเกือบหมด รวมน้ำหนักแล้วประมาณ 3,000 กิโลกรัม

.

โดยนางสาวศรินธร ได้กล่าวว่า เมื่อช่วงวานนี้เกิดลมพายุพัดแรงหลังจากลมสงบแล้วตนเองพร้อม ส า มี คือนายประสิทธิ์ ชายเชิด อายุ 41 ปี ได้มาเดินสำรวจสวนพร้อมกับได้ทำการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว

.

ในขณะเดียวกัน ตนเองเห็นความ เ สี ย หายที่เกิดขึ้นถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ป ล่ อ ย โ ฮ ออกมาจนแทบขาดใจ ตามที่ได้ยินใน ค ลิ ป เพราะความหวังทั้งหมดฝากไว้กับทุเรียนรุ่นนี้ และทั้งสวนยังไม่เคยเก็บลูกเลยแม้แต่ลูกเดียวสำหรับปีนี้

.

ส่วนในวันนี้ มี พ่ อ ค้ า มาติดต่อขอรับ ซื้ อ เพื่อนำไปเข้าโรงงานกวน เพื่อผลิตเป็นไอศกรีม โดยรับ ซื้ อ ใน ร า ค า กิโลกรัมละ 17 บาท ทางด้านหน่วยงานราชการได้เข้ามาสำรวจความ เ สี ย หายแล้ว อยู่ระหว่างการประเมิน และเร่ง จ่ า ย เ งิ น เยียวยา

.

#พายุถล่ม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น