กรมอุตุฯ เปิดเส้นทางพายุลูกใหม่ “ไซโคลนสีตรัง”

วันที่ 24 ต.ค. 2565 กรมอุตุนิยมวิท ย า รายงานอัพเดทสถานการณ์พายุบริเวณอ่าวเบงกอลตอนบน เช้าวันนี้ (24/10/65) พายุดีเปรสชันได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไซโคลนสีตรัง (SITRANG)” แล้ว (ตั้งชื่อโดยประเทศไทย เป็นพายุที่เกิดทางด้านอ่าวเบงกอลและ ท ะ เ ล อาหรับ) กำลังเคลื่อนตัวทางทิศเหนือ คาดว่าจะแผ่เข้าปกคลุมประเทศบังคลาเทศ

.

ทั้งนี้ กรมอุตุนิยมวิท ย า ระบุว่า พายุนี้ไม่มีผลกระทบกับประเทศไทย (ข้อมูลจาก RSMC New Delhi ประเทศอินเดีย)

.

นอกจากนี้ กรมอุตุนิยมวิท ย า ได้พ ย า กรณ์อากาศ 24 ชั่วโมง ร่องมรสุมพาด ผ่ า นภาคใต้ตอนกลาง ประกอบกับยังคงมีลมตะวันออกพัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้ ในขณะที่ลมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุม ท ะ เ ล อันดามันตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบาง แ ห่ ง ขอให้ประชาชนในบริเวณ ดั ง กล่าว ร ะ วั ง อั น ต ร า ย จากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ใกล้เชิงเขาและทางน้ำ รวมถึงพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย

ส่วนคลื่นลมบริเวณ ท ะ เ ล อันดามันและอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง โดย ท ะ เ ล อันดามันมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ส่วนอ่าวไทยมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 1 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัด ร ะ วั ง และหลีกเลี่ยงการเดินเรือบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้ไว้ด้วย

.

สำหรับบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนยังคงปกคลุมประเทศไทยตอนบนและ ท ะ เ ล จีนใต้ ประกอบกับลมตะวันออกที่พัดปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลางตอนล่าง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคตะวันออกมีกำลังอ่อนลง ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองบาง แ ห่ ง ส่วนภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังคงมีอากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า ขอให้ประชาชน ดู แ ล สุ ข ภ า พ เนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงในระยะนี้ไว้ด้วย

#พายุ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *