หมอก้อง โพสต์ถึงใคร

จากโครงการ One Man and The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ กับการว่ายน้ำข้ามโขงของ โตโน่ ภาคิน ท่ามกลาง ก ร ะ แ ส ถาโถมมาหมาย ล่าสุดแม้ภารกิจ ดั ง กล่าวจะจบไปแล้ว แต่โลกโซเชียลก็ยังมีการแสดงความคิดเห็นหลากหลายมุมมองกันอยู่

.

.

ล่าสุดโซเชียล แ ห่ แชร์ นพ.สรวิชญ์ สุบุญ หรือ หมอก้อง นั ก แ ส ด ง หนุ่มก็ออกมาเคลื่อนไหว หลัง หมอริท เรืองฤทธิ์ ฝากถึง โตโน่ ต่อให้พี่ว่ายน้ำข้ามโขงเป็น 10 รอบ ได้ เ งิ น บ ริ จ า ค มากว่า 1000 ล้าน หมอ พ ย า บาล ก็เหนื่อยเท่าเดิม และประเด็นการจัดการของระบบ สุ ข ภ า พ และการรับ บ ริ จ า ค อุปกรณ์ทางการแพทย์ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันโซเชียลต่างๆ นานา นั้น

หมอก้อง ได้เคลื่อนไหวร่วมส่งกำลังใจ โตโน่ พร้อมทั้งฝากข้อความซึ่งคนโยงว่าน่าจะหมายถึง หมอริท ด้วยว่า “พูดเพื่อ??? หวังดีเหรอ มันใช่เวลามั้ย ใครทำ อ ะ ไ ร ได้ก็ช่วยกันสิ จะรอคนโน้นคนนี้มาทำทำไม คนมีหน้าที่หลักๆ เ ค้ า ก็ทำอยู่ ไม่ใช่ไม่ได้ทำ อย่าอคติ เพียงแต่อาจจะทำได้ยังไม่ถึงระดับที่น้องพอใจ ก็นี่ไง… มีคนมาช่วยเท่าที่เขาทำได้อยู่นี่ไง

จากหนึ่งคนเป็นหลายๆ คน ช่วยกัน บ ริ จ า ค ก็การ บ ริ จ า ค เป็นทางที่พวกเขาสามารถช่วยได้ไง เขาเลยทำจะให้ เขาไปแก้ไขโครงสร้างสาธารณสุขหรือไง ไม่เห็นด้วยก็น่าจะเฉยไว้ คนที่เ ค้ า ทำ เ ค้ า ยอมเหนื่อยให้ส่วนรวม แม้คนที่ไม่เห็นด้วยกับกิจกรรม ด่ า เ ค้ า ปาวๆ ก็ยังได้ประโยชน์ไปด้วย เพราะเขาทำ “เพื่อส่วนรวม”

จริงๆ ผมก็ไม่ได้สนิทกับโตโน่ แต่ในฐานะแพทย์คนนึง กล้าพูดได้เต็มปากว่า หมอคนนี้เห็นสิ่งที่โน่ทำแล้ว ปลื้มใจหายเหนื่อยครับ… ยิ่งเห็นว่ามีคนร่วม บ ริ จ า ค มาเยอะขนาดนี้ด้วย ยิ่งหายเหนื่อย… มันหายเหนื่อยเพราะเห็นว่าในสังคมยังมีคนกลุ่มหนึ่ง ไม่เล็กด้วย ที่เห็นใจพวกเรา และอ ย า กช่วยเห ลื อ พวกเราด้วยวิธีที่พวกเขาทำได้… ขอบคุณมากครับ”

.

#โตโน่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *