หนูน้อยจับโจร

วันที่ 9 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ 8 คุ้มไส้กรอก ต.ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่าชาวบ้านได้ช่วยกันจับคนร้ายที่เข้ามาขโมยเหล็กของชาวบ้านได้ โดยคนที่ ไ ล่ จับเป็นเยาวชนหลายสิบคนได้ช่วยกัน ไ ล่ จับคนร้ายคือนายณัฐวุฒิ หรือวุฒิ อายุ 29 ปี เป็นคนในหมู่บ้าน ก่อเหตุเข้าไปขโมยเหล็ก ภ า ยใ น ร้านส่งเจริญยนต์ ซึ่งเป็นร้านซ่อมจยย.และร้าน ข า ย ของชำของหมู่บ้านดังกล่าว

.

โดยเจ้าของร้าน บอกว่า แอบดูหลายวันแล้วนายวุฒิจะเข้ามาขโมยเหล็ก ที่ผ่านมาจับไม่ได้ซะทีแต่วันนี้เห็นคาตาขณะกำลังขโมยเหล็กไป จึงร้องตะโกนว่าขโมยๆ และมีเด็กๆในหมู่บ้านเห็นขโมยจึงพากันวิ่ง ไ ล่ จับเอาไว้ได้ สำหรับนายวุฒิแต่ก่อนถือเป็นคนทำงานเก่งมากขยันขันแข็ง คนในหมู่บ้านเห็นอนาคตไกลเพราะเป็นนักกีฬาตะกร้อฝีเท้าดี แต่พอเมียบอกเลิกเมื่อหลายปีก่อน ได้หันไปคบเพื่อนกิน เ ห ล้ า เ ส พ ย า เปลี่ยนเป็นอีกคนเลย

.

จากนั้นนายวุฒิได้หันมาขโมยสิ่งของของชาวบ้านในชุมชน โดย เ ลื อ ก ขโมยเฉพาะเหล็กไป ข า ย เพื่อ ซื้ อ ยาบ้ามาเสพ บ้านหลังไหนมีเหล็กเป็นต้องหาย อย่างอื่นไม่เอาเอาเหล็กอย่างเดียว จับคนร้ายได้วันนี้อย่างคาหนังคาเขา อุ่นใจอย่างมากต่อไปคงไม่นอนครึ่งห ลั บ ครึ่งตื่นอีกแล้ว

.

.

จากนั้นชาวบ้านได้โทรแจ้ง ตำ ร ว จ สภ.บ้านดุง โดยทางเจ้าหน้าที่แจ้งชาวบ้านว่า ให้พาตัวมาส่งที่สภ.บ้านดุง ชาวบ้านจึงนำตัวนายวุฒินั่งรถสามล้อเครื่องไปส่งทันที พร้อมกันนี้ ตำ ร ว จ ได้แจ้งให้ผู้ เ สี ย หายที่เคยถูกนายวุฒิขโมยสิ่งของให้รีบมาแจ้งความเพื่อจะได้ดำเนินคดี ขณะที่ชาวบ้านทยอยเข้าไปแจ้งความและสบายใจขึ้นมาก หลังจากนายวุฒิคนร้ายถูกจับได้ด้วยฝีมือและความกล้าหาญของเยาวชนในหมู่บ้านเพราะหลายคนร่วมแรงร่วมใจกัน

#หนูน้อยฮีโร่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น