โตโน่ เผยความในใจ หลังว่ายน้ำข้ามโขงสำเร็จ

เป็นประเด็นที่หลายคนให้ความสนใจในช่วงสัปดาห์ที่ ผ่ า นมาเลยก็ว่าได้ โตโน่ ภาคิน ที่ทำภารกิจ One Man and The River หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ ว่ายข้ามแม่น้ำโขงเพื่อระดมทุนหา เ งิ น สนับสนุน 2 โรงพ ย า บาลฝั่งไทยและฝั่งลาว

.

และถึงแม้จะมี เ สี ย งคัด ค้ า นถึงเรื่องความปลอดภัย แต่เจ้าตัวก็ยืนยันจะทำต่อ และสามารถทำภารกิจสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี ท่ามกลางคำชื่นชมและ ก ร ะ แ ส ด ร า ม่ า ทั้งนี้มีรายงานว่า ยอด บ ริ จ า ค นั้นสูงถึง 63 ล้านบาทแล้ว จนหลายคนยกให้เป็น วีรบุรุษ แ ห่ งแม่น้ำโขง

.

ล่าสุด (23 ตุลาคม 2565) หลังทำภารกิจสำเร็จ โต่โน่ ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ เ ปิ ดใ จ เป็นครั้งแรกกับ วันบันเทิง ว่า ถึงจะถูกยกให้เป็นวีรบุรุษ แ ห่ งแม่น้ำโขง แต่ตนไม่ใช่วีรบุรุษ พร้อมยกความดีให้ทุกคนที่ร่วมด้วยช่วยกัน ซึ่งทั้งหมดที่เกิดขึ้นมันคือความศรัทธาการว่ายน้ำในครั้งนี้รู้สึกอบอุ่นมาก เหมือนกับเรานำความรักจากฝั่งไทยไปฝั่งลาว แล้วฝั่งลาวก็มอบความรักก ลั บ มาให้ฝั่งไทย

.

ทั้งนี้ โตโน่ ยังเผยถึงเรื่องการบริหารจัดการ เ งิ น บ ริ จ า ค กว่า 60 ล้านบาทด้วยว่า เ งิ น บ ริ จ า ค ทั้งหมดที่ได้มาจะไม่ได้มอบเป็น เ งิ น ให้โรงพ ย า บาลโดยตรง แต่จะนำไปจัด ซื้ อ เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์และมอบให้กับโรงพ ย า บาลต่อไป เพื่อจะได้ไม่ต้องมีข้อ ส ง สั ย ภายหลังว่า เ งิ น บ ริ จ า ค เอาไปทำ อ ะ ไ ร

.

ทั้งนี้ ได้มีการปรึกษากับ ผอ. โรงพ ย า บาลนครพนมและท่าแขกแล้วว่า อาจจะมีการ ป รั บ สเปกเครื่องมือการแพทย์ให้ดีขึ้น ร า ค า สูงขึ้น หรือเพิ่มจำนวนอุปกรณ์การแพทย์ตามยอด บ ริ จ า ค ที่เพิ่มขึ้น อย่างบางตัวที่เล็ก ๆ ก็อาจจะเอาตัวใหญ่ ๆ ไปเลย

.

ส่วนความโปร่งใสของ เ งิ น นั้นก็ขอให้คน บ ริ จ า ค สบายใจได้ เพราะการจัดการทุกอย่างจะเป็นทางมูลนิธิเทใจจัดการ จะมีใบ ต้องได้ ร า ค า ที่เป็นธรรมที่สุด และจะมีเจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญเข้ามา ดู แ ล มีคุณหมอมาร่วมเป็นคณะกรรมการ เพราะอย่างที่บอกว่าเราไม่ได้ทำเพื่อตัวเอง โครงการนี้คนที่ได้ประโยชน์มากที่สุดคือ คุณหมอและพ ย า บาลของทั้ง 2 ฝั่งโขง

.

#โตโน่ภาคิน

#ว่ายน้ำข้ามโขง

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *