‘แพรวา’ ร่ายยาว ถึง ‘หน่อง’

9 พ.ค. 2565 – ภายหลังประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว จบความสัมพันธ์ สำหรับแสดง “หน่อง” ธนา ฉัตรบริรักษ์ กับ “แพรวา” ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ ที่ยุติสถานะคนรัก เ ห ลื อ เพียงความเป็นพี่น้อง

ล่าสุด แพรวา ได้แถลงข่าว เ ปิ ดใ จ ถึงเรื่องดังกล่าวว่า เรื่องจริงค่ะ จบความสัมพันธ์กันแล้วค่ะ ตั้งแต่ 19 มี.ค. สาเหตุคือเราเข้ากันไม่ได้ หมายถึงว่าเราพยายาม ป รั บ กันแล้วมาหลายรอบ แล้วมันถึงจุดที่รู้สึกว่ามันไม่มีทางไปต่อแล้ว

ก่อนหน้าคู่เราดูเหมือนจะเข้าขากันได้ดี ?
แพรวา – ใช่ค่ะ แต่ว่ามันก็จะมี..คือทุกความสัมพันธ์หนูรู้สึกว่าความสัมพันธ์ของคนสองคนมันไม่สามารถที่จะเข้าขากันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ขนาดนั้น ยกเว้นเราจะเป็นเนื้อคู่เกิดมาเพื่อกันและกัน ต้องมีการ ป รั บ กันอยู่แล้ว เหมือนเราพยายามกันมาถึงสุดทางแล้ว (อย่างเช่น อ ะ ไ ร เหรอ?) มันเหมือนเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ว่าเหมือนต่างฝ่ายต่าง ป รั บ ให้กัน ลอง ป รั บ แล้วมันก็ยังไม่ได้ค่ะ

เป็นเรื่องของเวลาด้วยไหม เหมือนเคยบอกไม่ค่อยได้เจอกัน ?
แพรวา – อ๋อ เรื่องเวลาไม่ใช่ค่ะ พอเราทำงานตรงนี้ด้วยกัน เขาไปทำงานเราก็เข้าใจ เราไปทำงานเขาก็เข้าใจ เพราะฉะนั้นไม่ใช่เรื่องของเวลา (เรื่องของไลฟ์สไตล์?) ใช่ค่ะ
ตัดสินในยากไหมเพราะเราคุยกัน

มาสักพัก แล้วต้องมาลดความสัมพันธ์ ?
แพรวา – หนูรู้สึกว่าเป็นครั้งที่ยากที่สุดตั้งแต่หนูมีความสัมพันธ์มา คือมันยากตรงที่ว่าหนูรู้สึกว่าการจะจบความสัมพันธ์กับใครสักคนโดยที่เรายังรู้สึกรักเขามากๆ มันยากมากเหมือนกัน มันก็เลยเป็นเหตุผลว่าทำไมหนูเพิ่งจะบอกให้ทุกคนทราบว่าหนูจบความสัมพันธ์กับเขาแล้ว เพราะว่าก่อนหน้านี้หนูค่อนข้างอ่อนแอมาก แต่ว่าเราไม่ได้อยากจะ โ ช ว์ ให้ทุกคนเห็น ก็เลยรอวันที่เราโอเคว่าเราพร้อมจะพูดแล้ว

เราเป็นฝ่ายขอเดินออกมา ?
แพรวา – ใช่ค่ะ

วันที่เราไปพูดกับเขาว่าเราอยากจะออกมา เขาว่ายังไงบ้าง ?
แพรวา – คือก่อนหน้าที่เราจะสู้กันครั้งสุดท้าย เกิดการคุยและตกลงกันแล้วว่าโอเคเราลองมา ป รั บ กันอีกรอบนึง ถ้ามันไม่ได้รอบนี้คือมันไม่ได้แล้ว เพราะเรา ป รั บ กันมาเยอะมากแล้ว ก็เลยตกลงกันว่าอันนี้น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายนะที่เราจะลอง ป รั บ กัน ถ้าไม่ได้มันก็คือเราเข้ากันไม่ได้จริง ๆ

ตอนที่คุยกันเขาว่ายังไง เขาพร้อมเหมือนกันไหม เขาคิดตรงกับเราหรือเปล่า ?
แพรวา – วันนั้นพร้อมกันนะคะ แต่หนูไม่รู้ว่าวันที่แยกกันไปสภาพจิตใจเขาเป็นยังไง เพราะว่าตัวหนูเองก็ไม่ไหวเหมือนกัน แต่เราก็ได้มีการถามเพื่อนเขาว่าช่วยฝากดูหน่อยว่าเป็นยังไง เพราะเรารู้ว่าเขาเป็นคนที่ค่อนข้างเก็บ ซึ่งก็เหมือนเรา เรารู้ว่าเขาคงไม่ไหวแหละ เพราะขนาดเราพยายามที่จะเข้มแข็งเรายังไม่ไหวเลย

ทำไม เ ลื อ ก ตัดไฟแต่ต้นลม เพราะยังดูรักกันมาก ๆ ?
แพรวา – ใช่ค่ะ นั่นคือเรื่องยากที่จะจบความสัมพันธ์กับใครสักคนนึง

ทำไมไม่สู้กันอีก ?
แพรวา – เพราะมันเกิดการสู้มาเยอะแล้ว และหนูรู้สึกว่าทุกครั้งที่เราพยายามสู้เพื่อกันและกันมัน ทำ ร้ า ย กันทั้งคู่ และมันทำให้เขาก็ เ จ็ บ หนูก็ เ จ็ บ ค่ะ มันเลยรู้สึกว่าหนูไม่อยากให้ถึงวันที่เราทั้งสองคนต้อง เ จ็ บ จนจะ ต า ย หรือว่าเราจะเกลียดกันไปเลย

จบกันด้วยดีไหม ยังคุยกันได้ไหม ?
แพรวา – คุยกันได้ค่ะ”

หลังจากตัดสินใจมีโอกาสได้คุยหรือเจอกันบ้างไหม?
แพรวา – “ไม่มีเลยค่ะ เพราะว่าคือหนูอยากทักไปถามเขาว่าเป็นยังไงบ้าง แต่ด้วยความที่เราเลิกกันด้วยความที่เรายังรักกันมากๆ การที่เราจะทักไปมันค่อนข้างยากสำหรับหนูมากๆ แล้วหนูคิดว่าคงยากสำหรับเขาเหมือนกัน ถ้าเราจะมาคุยกันโดยที่เรายังรักกัน แต่ว่าเราต้องเลิกกันค่ะ (ยังไม่ได้คุยกันเลย?) ใช่ค่ะ”

ณ วันนี้จิตใจเรามูฟออนมากขนาดไหน ?
แพรวา – เรียกว่าดีขึ้นกว่าเดือนที่แล้วค่ะ เพราะเดือนที่แล้วค่อนข้างแย่ ก็ยังมี ร้ อ ง ไ ห้ บ้าง ก็ขึ้นๆ ลงๆ แล้วแต่วัน

สิ่งที่อยากจะพูดเพราะ อ ะ ไ ร เพราะคนตีความหรือเกิดจาก อ ะ ไ ร ?
แพรวา – อย่างแรกหนูก็อยากแฟร์กับทุกคนเหมือนกันที่ทุกคน ส ง สั ย ว่าเราได้เลิกกันไหม เพราะตอนที่เราคบกันเราก็ประกาศให้ทุกคนรู้ พอเราเลิกกันหนูก็อยากจะแฟร์กับทุกคนเหมือนกันว่าเราเลิกกันแล้วนะ แต่แค่ก่อนหน้านี้ที่ไม่ได้ออกมา ต้องขอโทษทุกคนด้วยจริงๆ เพราะไม่สามารถจัดการตัวเองได้จริงๆ ก็เลยอยากจะออกมาบอกว่าโอเค ต อ น นี้ เราจบความสัมพันธ์กันแล้ว และก็อยากจะให้เรื่องนี้มันจบ เพราะมันมีการโจมตีแต่ละฝ่าย หนูรู้สึกว่าไม่อยากให้มันเป็นแบบนั้นค่ะ เพราะการเลิกกันมันไม่มีใครผิด

ยืนยันไม่มีมือที่ 3 หรือคนอื่นมาเกี่ยวข้อง ?
แพรวา – ใช่ค่ะ ลำพัง 2 คนก็ ป รั บ กันจะแย่แล้ว มีมือที่ 3 อีกมันคงแย่ไปใหญ่ เอาตัวไม่รอดเลยแม่

ความสัมพันธ์ที่ผ่านมามันดีกับเรายังไงบ้าง ?
แพรวา – คือที่ผ่านมารู้สึกว่าเป็นช่วงเวลาที่ดี ถ้า ต อ น นี้ ย้อนเวลา ก ลั บ ไปได้ก็ไม่ เ สี ย ใจที่ได้คบกับเขา

รู้สึกว่ามันจบไวไปไหม ?
แพรวา – ก็ไม่ได้ไวไป และไม่ได้ช้าจนเกินไป เรารู้สึกว่าเราได้ทำเต็มที่แล้วในฐานะคน ๆ นึงที่รักอีกคนนึงแล้วในความสัมพันธ์

มีความรู้สึกแว๊บ ๆ อยากจะ ก ลั บ ไปคืนดีกันไหมในช่วง 2 เดือนที่ไม่ได้คุยกัน ?
แพรวา – โอกาส ก ลั บ มารีเทิร์นให้เป็นเรื่องของอนาคต แค่ ต อ น นี้ เวลาที่เราจะเจอกันเหมือนมันยังไม่ใช่ แต่ถ้าในอนาคต 5 ปี 10 ปี แล้ว ก ลั บ มาเจอกันในเวลาที่ใช่ มันก็อาจจะใช่

ไลฟ์สไตล์ที่ว่าคือเรื่องของความติสต์ของเขา ?
แพรวา – พี่หน่องเขาไม่ได้เป็นคนติสต์ มันอาจจะมีเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ในนิสัยของเราที่เราอาจจะรับเขาไม่ได้ หรือเขาอาจจะรับเราไม่ได้ มันเป็นเรื่องปกติมาก ๆ ของความสัมพันธ์ ที่มันก็มีเล็ก ๆ น้อย ๆ ยิบย่อยมาเรื่อย ๆ

เป็นปัญหาสะสม ?
แพรวา – มันไม่เชิงเป็นปัญหาสะสม คนเรามันเปลี่ยนทุกวัน วันนี้เราเป็นอย่างนี้ พรุ่งนี้เราก็เป็นอีกแบบนึง มันเลยเหมือนเราค่อยๆ ป รั บ กันมาเรื่อยๆ แต่ ต อ น นี้ มันเหมือนค่อนข้างที่จะสุดทางแล้ว เปรียบเทียบว่าเราเหมือนจิ๊กซอว์ชิ้นนึง แล้วพี่หน่องเขาเป็นจิ๊กซอว์อีกชิ้นนึง แต่เราไม่ใช่จิ๊กซอว์ที่แมตช์กันได้ใน ต อ น นี้ ถ้าเราจะแมตช์กันได้เราต้องหักชิ้นส่วนของเรา และเขาก็ต้องหักชิ้นส่วนของเขา ซึ่งเรารู้สึกว่ามันก็จะ เ จ็ บ ปวดทั้งคู่”

อายุ ช่องว่างระหว่างวัยมีส่วน ?
แพรวา – ช่องว่างระหว่างวัยไม่ได้ขนาดนั้น จากที่คบกันมาเราก็เล่นเกมด้วยกัน เราปรึกษางานกันได้ เราเป็นคนที่ค่อนข้างจะโตกว่าอายุ และตัวเขาเองก็สามารถมาเล่นเกมกับเราได้เลยรู้สึกว่าช่องว่างระหว่างวัยไม่ใช่ปัญหา

คนรอบข้างตกใจไหม ?
แพรวา – เพื่อนสนิทตกใจ เพราะจริง ๆ เวลาที่เรามีปัญหากัน ไม่ว่าเขาจะมีปัญหากับเรา หรือเรามีปัญหากับเขา จะมีคนน้อยมากที่รู้ ถ้าเป็นตัวเรา ถ้าเรามีปัญหากับเขาจะปรึกษากับผู้จัดการ ถ้าเผื่อเราเป็น อ ะ ไ ร ไป ไม่สามารถไปทำงานได้ เขาควรเป็นคนแรกที่รับรู้ว่ามีเรื่องนี้เกิดขึ้นนะ เราเกิดเรื่อง แ บ บ นี้ ขึ้น ประสิทธิภาพการทำงานอาจจะไม่เต็มร้อยเพราะเรื่องนี้ ก็อยากให้เขาทราบไว้ก่อน

คบกันมานานแค่ไหน ?
แพรวา – น่าจะ 2 ปี ไม่ เ สี ย ดายเวลาเลย ดีใจด้วยซ้ำที่เราได้คบกับเขา

ช่วงที่เฮิร์ตมีกระทบงานไหม ?
แพรวา – ไม่กระทบเลย คือเราสามารถสวิตช์ในส่วนของงาน แต่พอเลิกงานขึ้นรถเมื่อไหร่ก็คือแย่เลย

ที่มีภาพเราไปเที่ยว ท ะ เ ล กับอดีตคนรักเก่า ?
แพรวา – ไปเที่ยว ท ะ เ ล กับพลัสเตอร์ (พรพิพัฒน์) และผู้จัดการ ไม่ได้ไปกับจอส (เอวาห์) ซึ่งเขาเป็นทั้งเพื่อนและญาติเรา เป็นคนข้างตัวที่สนิท เวลาที่เรามีเรื่อง อ ะ ไ ร เขาค่อนข้างเป็นที่ปรึกษาได้ดี ด่ า ได้ตรงมากเลยค่อนข้างคลิ๊กกันมาก

มีข่าว ลื อ ว่าเราเลิกกับหน่องแล้ว ก ลั บ ไปคบกับแฟนเก่า ?
แพรวา – ไม่น่าจะเป็นอย่างนั้น (หัวเราะ) เพราะว่าหนูนับถือเขาเป็นพี่

กับหน่องก็จะได้ ก ลั บ มาเป็นเพื่อนกันได้ ?
แพรวา – ใช่ค่ะ หนูยินดีมากถ้าเราเป็นแบบนั้นได้ แต่ ต อ น นี้ เหมือนสภาพจิตใจทั้งคู่น่าจะไม่ไหวกัน

ต อ น นี้ ยังรักหน่องอยู่ไหม ?
แพรวา – ยังรักในฐานะพี่คนหนึ่งค่ะ คือพอเราเคยคบกันแล้ว ต อ น นี้ เลิกไปแล้ว เวลาเขามีงาน อ ะ ไ ร หรือได้ อ ะ ไ ร หนูก็จะยินดีกับเขามาก ๆ ถ้าเขา เ สี ย ใจหนูก็คงรู้สึกว่าเป็นห่วงเขาแหละ

ถ้าหน่องเฮิร์ตอยู่ ต อ น นี้ เราอยากให้กำลังใจ อ ะ ไ ร เขาไหม ?
แพรวา – หนูรู้สึกว่า หนูไม่กล้าเอาตัวเองไปให้กำลังใจเขา เพราะว่าเรื่องเขาเฮิร์ตมันคือเรื่องของเรา หนูเลยรู้สึกว่าอยากฝากเพื่อนเขา คุณแม่หรือเฮียบอย พี่ภัทร น้องวันใหม่ แล้วก็อี๊ มากกว่าว่าให้ดูแลเขา เพราะหนูรู้สึกว่าหนูไม่ได้มีสิทธิจะไปทำแบบนั้น เพราะว่ามันคือเรื่องของเราเหมือนกัน

เราเองมูฟออนได้หรือยัง ?
แพรวา – ก ลั บ ไปใช้ชีวิตได้ปกติ หนูถือว่าหนูมูฟออนได้ แค่มันจะออนออฟนิดนึง แบบบางวันอาจจะมีความรู้สึกอุ้ย หรือบางวันอาจจะดีเลยแต่ก็ทุกวันนี้ก็ใช้ชีวิตแบบวันต่อวัน

จากนี้จะไปต่อเลยไหมหรือพักใจก่อน ?
แพรวา – ตอบยากเพราะหนูรู้สึกว่าหนูไม่ได้ปิด แล้วก็ไม่ได้เปิด แต่ถ้าใครจะเข้ามา ต อ น นี้ หนูค่อนข้างเป็นกำแพง ต อ น นี้ หนูค่อนข้างรักตัวเองค่อนข้างสูง ถ้าจะเข้ามาก็อาจจะสู้หน่อย

คนรอบข้างให้กำลังใจเราบ้างมั้ย ?
แพรวา – หลัก ๆ ก็เพื่อน แต่หลักที่สุดก็น่าจะเป็นผู้จัดการ เพราะว่าวันที่หนูเลิกหนูก็ต้องการไป เดี๋ยวหนูเลยจากกรุงเทพฯ ไป ท ะ เ ล เขาก็ต้องไปด้วย (หัวเราะ) ที่หนูไม่ได้โพสต์ อ ะ ไ ร เพราะหนูรู้สึกว่าเวลาที่หนู เ ศ ร้ า หนูไม่ชอบให้คนอื่นมาเห็นเพราะหนูรู้สึกว่าทุกคนคงมีเรื่องหนักใจของตัวเอง เราก็ไม่อยากเอาเรื่องของเราไปใส่ให้ใครก็เลยไม่ค่อยได้โพสต์เรื่อง เ ศ ร้ า

แล้วถ้าคนที่จะเข้ามาต้องเป็นแบบไหน?
แพรวา – ถ้าสเป๊กไม่มีแล้ว (หัวเราะ) หมายถึงว่าปีนี้หนู 27 แล้ว หนูรู้สึกว่าเข้ามาได้หมดเลย (ยิ้ม) แค่แบบลองดู หมายถึงว่าโอเพ่นฟอร์ออล อ ะ ไ ร แ บ บ นี้

#แพรวาเลิกหน่อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น