“อัจฉริยะ” กับปมใหม่ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ. ตำ ร ว จ เปิดเผย ถึงกรณีมีการกล่าวหาว่าพนักงานสอบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ. ตำ ร ว จ นำร่างของ น.ส.ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ไป ป รั บ เปลี่ยน บ า ด แ ผ ล ให้เข้ากับร่องรอยใบพัดเรือโดย ยืนยัน ว่าไม่มีบุคคลใดที่จะสามารถนำร่างของแตงโมออกจากสถาบันนิติเวชวิทยา รพ. ตำ ร ว จ ได้อย่างแน่นอน

.

แต่แพทย์นิติเวช รพ. ตำ ร ว จ ที่เป็นผู้รับผิดชอบในการชันสูตรสามารถเข้าไปตรวจชันสูตรเพิ่มได้ตลอด จนกว่าจะทราบสาเหตุการ เ สี ย ชีวิต โดยย้ำว่าไม่มีคนอื่นนอกจากแพทย์นิติเวชและทีม ง า นเ ข้ า ไปได้อย่างแน่นอน

.

ส่วนการตรวจเพิ่มเติมหลายอย่าง ยอมรับว่าเมื่อมีการผ่าชันสูตรหาสาเหตุของ บ า ด แ ผ ล ก็จะต้องมีร่องรอยการผ่าและตบแต่งเย็บ แ ผ ล ให้เข้าที่ แต่ยืนยันว่ามีการบันทึกภาพไว้เป็น ห ลั ก ฐ า น ทุกขั้นตอนตั้งแต่วันแรกอยู่แล้ว จึงเชื่อว่าเป็นความเข้าใจผิดของผู้ที่ออกมากล่าวหาเพราะทุกครั้งที่ผ่านมาที่เกิดความ ส ง สั ย จากการตรวจพิสูจน์ของแพทย์นิติเวช รพ. ตำ ร ว จ โดยเฉพาะเรื่องฟันที่อ้างว่าฟันหักแต่ทางนิติเวช ตร.ก็ชี้แจงจนได้ข้อยุติไปก่อนหน้านี้

.

แ ต่ อ ย ่างไรก็ตามกรณีจะมีการฟ้องร้องผู้ บั ง คั บ บัญชาระดับสูงนั้น ไม่ขอแสดงความเห็น พร้อมกับยืนยันว่า บ า ด แ ผ ล ที่พบสามารถตรวจสอบกับภาพถ่ายที่มีการนำร่างมาแต่วันแรกได้

.

#แตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น