พยาบาลสาว ขอพูดบ้าง ถึง หมอริท

ผ่ า นพ้นไปแล้ว สำหรับกิจกรรมว่ายน้ำข้ามโขง One Man And The River หนึ่งคนว่าย หลายคนให้ ของ พ ร ะ เ อ ก หนุ่ม โตโน่ ภาคิน ต้องบอกเลยว่าหลังโตโน่ขึ้นฝั่งไทยมาได้ มี อ า ก า ร เ ห นื่ อ ย ล้ า อย่างเห็นได้ชัด ท่ามกลางกำลังใจที่ล้นหลามของพี่น้องประชาชนที่มารอรับ ระยะทางรวม 15 กิโลเมตร

.

.

โดยหมอริท ได้บอกว่าต่อให้ว่ายน้ำข้ามโขงอีก 10 รอบ ได้ เ งิ น มากกว่า 1,000 บ้านบาท หมอ พ ย า บาล ก็ เ ห นื่ อ ย เท่าเดิม และมีการ พู ด ถึ ง ระบบ ป ร ะ กั น สุ ข ภ า พ ถ้วนหน้า 30 บาท รั ก ษ า ทุกโร คว่า ข้อดีคือคนจนมีสิทธิ์เข้าถึงการ รั ก ษ า แต่ข้อ เ สี ย คือคนไทยไม่ใส่ใจ สุ ข ภ า พ

.

.

.

ล่าสุดได้มีพ ย า บาลสาวรายหนึ่ง ได้ออกมา พู ด ถึ ง ประเด็น ดั ง กล่าว โดยได้ระบุข้อความว่า เราขอพูดในฐานะพ ย า บาล ความคิดเห็นส่วนตัวเรานะ ถึงหมอพ ย า บาลมันจะเหนื่อย เท่าเดิมก็จริง แต่คน ป่ ว ย ได้ใช้อุปกรณ์ที่ดีขึ้นนะ

.

.

แล้วก็โตโน่ เขาช่วยในเรื่องอุปกรณ์ ทางการแพทย์ ยกตัวอย่างเช่น การที่เราได้ เ งิ น มา ซื้ อ อุปกรณ์ทางการแพทย์เพิ่มขึ้น ทำให้คนไข้ที่ใส่ท่อ จากที่มีแค่ Bird ได้ใช้ Venyilater ซึ่งมันช่วยคนไข้ได้มากขึ้นจริงๆ นะ มันอาจจะไม่ได้ทุก รพ. แต่มันก้ได้ช่วยต่อชีวิตคนๆนึงไว้

.

.

.

#โตโน่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *