แม่แตงโม ฝากถึง อัจฉริยะ

นางภนิดา บอกอีกว่า การที่ ตำ ร ว จ แอบ ลั ก ล อ บ นำร่างออกมาพิสูจน์ตามที่นายอัจฉริยะกล่าวอ้างโดยไม่แจ้งตนและ ท น า ย กฤษณะ ในฐานะ ท น า ย ความในช่วงนั้นให้ทราบ ยิ่งไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะร่างก็ยังสดๆ และไม่ควรทำ อ ะ ไ ร อยู่แล้ว อีกอย่างทาง ตำ ร ว จ ต้องกลัวคนเห็น

เพราะสังคมจับตาไปที่การทำงานของเจ้าหน้าที่ รวมถึงแพทย์ที่เป็นคน ผ่ า ร่างของแตงโม ตนก็ได้คุย และรู้สึกว่าเขาเป็นคนจิตใจดี กลัวเป็นข่าว และที่สำคัญกลัวร่างแตงโม เ สี ย หาย ตนจึงไม่เชื่อสิ่งที่นายอัจฉริยะออกมาพูดในวันนี้ และอยากถามว่าทำไมต้องหา ห ลั ก ฐ า น ด้วยวิธี แ บ บ นี้ ซึ่งจริงๆแล้วต้องไปจี้พวกคนบนเรือหรือไม่

ทั้งนี้การที่นายอัจฉริยะออกมาพูดว่าการที่ ตำ ร ว จ ลั ก ล อ บ ร่างออกไป เพื่อต้องการทำให้สอดคล้องกับคำให้การของแซน ตนอยากถามนายอัจฉริยะว่า ทำเพื่อ อ ะ ไ ร หวัง เ งิ น จากแซนใช่หรือไม่ ส่วนพล ตำ ร ว จ ตรี ว. ที่นายอัจฉริยะกล่างถึง ยืนยัน ว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะ บ ง ก า ร คดีนี้ เพราะตนคุยบ่อย ท่านไม่เอา ห ลั ก ฐ า น อ ะ ไ ร ที่น้ำ เ น่ า ยึดแต่ ห ลั ก ฐ า น จริงๆ ไม่ทำ อ ะ ไ ร ไร้สาระ และยิ่งเป็นถึงระดับนายพลด้วย

ส่วนตัวยังเชื่อว่าเหตุการณ์นี้เป็นเพียงอุบัติเหตุ แต่หากนายอัจฉริยะ ยังยืนยันว่า ไม่ใช่ มี ห ลั ก ฐ า น หรือไม่ ส่วนบรรยากาศบนเรือ จะถูก มี ด กรีด ถูก ผ ลั ก ลงเรือ ใครก็สามารถแต่งเรื่องขึ้นมาได้ จึงอยากให้นายอัจฉริยะ หยุด วุ่ น ว า ย และ ยุ่ ง เหยิงกับคดี

ที่ผ่านมายังได้รับจดหมายฉบับหนึ่งอ้างว่าเป็นของกระติก นำมาหย่อนไว้หน้าบ้านแตงโม เขียนถึงคุณแม่ เนื้อหาระบุว่า กระติกยอมรับว่าเป็นคน ทำ ร้ า ย แตงโม และต้องการ เ งิ น กรมธรรม์ 1 ล้านบาท เรื่องนี้ตนยังไม่เชื่อ เพราะมีคนปลอม ห ลั ก ฐ า น เท็จเยอะ และตนก็ได้ไปสืบมาหมดแล้ว

นางภนิดา กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนได้เห็นร่างลูกสาวแล้ว และ ตำ ร ว จ ได้เรียกให้ตนไปดู บ า ด แ ผ ล และให้เปรียบเทียบกับใบพัดเรือแล้ว ซึ่งตนก็เชื่อ ตำ ร ว จ โดยเวลาผ่านมา 3 เดือนแล้ว จริงๆ ไม่ควรมีใครจะต้องมา ยุ่ ง แล้ว และ ตำ ร ว จ ก็ต้องไปสอบประเด็นเพิ่มตามที่อัยการได้สั่งการ

แต่ก็ไม่จำเป็นต้องออกข่าว เพราะต้องปกปิดสำนวนให้แน่น ส่วนการที่นายอัจฉริยะไม่ได้เห็นค่าตนนั้น ตนก็ไม่ได้สนใจ อ ะ ไ ร เพราะไม่เคยรู้จักกัน แ ต่ อ ย ่ามากล่าวหาด้วยถ้อยคำ ห ย า บ

ขณะที่นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ท น า ย ความของ นางภนิดา เปิดเผยว่า หลังได้รับทราบข้อมูลที่นายอัจฉริยะ เอามาเปิดเผยกับสื่อมวลชนและสังคมแล้ว ไม่ได้รู้สึกหนักใจ อ ะ ไ ร เลย เพราะไม่ได้มีผลต่อสำนวนหรือรูปคดี โดยขณะนี้อยู่ระหว่างปรึกษากับทางคุณแม่แตงโม ว่าจะเอาเรื่องที่นายอัจฉริยะนำ ค ลิ ป ของลูกสาวมาเปิดเผยต่อสื่อสาธารณชนหรือไม่

ส่วนเนื้อหาข้อมูลที่นายอัจฉริยะเอามาแถลง ก็เป็นเนื้อหาจากรายการโหน ก ร ะ แ ส และข้อมูลจากสื่อตามช่องทางต่างๆ ที่นำเอามาวิพากย์วิจารณ์ ไม่มี อ ะ ไ ร แ ป ล ก ใหม่ ซึ่งเป็นการวิพากย์วิจารณ์ไปทั่ว ทั้ง “พี่อู๊ด” ผู้เชี่ยวชาญทางเรือ รวมถึงการนำ ค ลิ ป ของแพทย์นิติเวช โรงพยาบาล ตำ ร ว จ ที่กำลังตรวจสอบร่างมาเผยแพร่ โดยขณะนั้นก็ยังอยู่ระหว่างทดลองพิสูจน์ทราบ จึงต้อง รั ก ษ า ความ ลั บ ซึ่งเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่ ตำ ร ว จ จะต้องดำเนินการหลังจากนี้

ขณะที่ประเด็นการนำร่างออกมาจำลองเหตุการณ์ สถานที่โล่ง เป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมนั้น เรื่องนี้เป็นเรื่องของทาง ตำ ร ว จ เช่นเดียวกัน ที่จะมีสิทธิฟ้องในข้อหาหมิ่น ป ร ะ ม า ท แต่ในส่วนของทางกฎหมาย หากอยู่ในระหว่างสืบสวนสอบสวนทางคดี ตำ ร ว จ สามารถกระทำได้ โดยไม่ต้องแจ้งทางครอบครัว เพราะถือเป็นการพิสูจน์ทราบ

ขณะเดียวกัน ค ลิ ป นายตี๋ที่คุยกับบุคคลอื่น ตนก็พอทราบว่า เป็นคนที่เกี่ยวข้องในคดีปอร์แช่ พื้นที่หลักสอง ซึ่งเชื่อว่าเรื่องนี้มีการโกหก ทำ ห ลั ก ฐ า น เท็จ ในประเด็นแตงโมฉี่ท้ายเรือ อีกทั้งยังมีประเด็นพล ตำ ร ว จ ตรี ว. อยู่เบื้องหลัง เป็นคนบังการทั้งหมด

ถ้าเกิดเรื่องนี้ไม่เป็นความจริง นายอัจฉริยะจะมีสิทธิถูกดำเนินคดี ซึ่งเบื้องต้นก็ถูก ตำ ร ว จ ดำเนินคดีแล้ว 2 คดี ในพื้นที่ สน.ประชาชื่น ข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน และหมิ่น ป ร ะ ม า ท ด้วยการ โ ฆ ษ ณ า ส่วน ปปป. ข้อหาแจ้งความเท็จและ ก ลั่ น แ ก ล้ ง ผู้อื่น

นายเดชา ยังระบุอีกว่า การที่นายมงคลกิตติ์ โพสต์ข้อความว่านายอัจฉริยะถูกตาม ล่ า ยืนยัน ทางสำนักงาน ตำ ร ว จ แ ห่ ง ชาติ ไม่มีใครไป ล่ า หรอก เพราะเป็นเรื่องของเขาที่จะนำมาพูด จึงอยากฝากไปถึงว่าทำให้เต็มที่ ไม่ต้องแผ่ว ส่วนหลังจากที่นายอัจฉริยะเปิดเผยข้อมูลเบื้องต้นได้พูดคุยกับทาง ตำ ร ว จ แล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

ในขณะที่ทีมข่าวช่องวัน 31 กำลังสัมภาษณ์ ท น า ย เดชา แม่คุณแตงโม ได้ไลน์มาหา ท น า ย เดชา ระบุว่า “เบื่ออัจฉริยะ” ด้วย

ส่วนประเด็นที่ทางอัยการจังหวัดนนทบุรีได้ให้พนักงานสอบสวนไปสอบเพิ่มมาอีก 20 ประเด็นนั้น ขณะนี้ทาง ตำ ร ว จ ได้สอบเพิ่มเติมใกล้เสร็จสิ้นแล้ว ซึ่งการไปสอบเพิ่มเป็นการสอบเรื่องเล็กๆน้อยๆให้สำนวนสมบูรณ์ ก่อนสั่งฟ้องต่อไป

ขณะที่ความคืบหน้าทางคดีหลังจากนายอัจฉริยะ ออกมาแถลงข่าวกล่าวพาดพิงถึงพล ตำ ร ว จ ตรี ว. ว่าเป็นคนจัดฉากและบงการคดีนี้ ล่าสุดช่วงบ่ายที่ผ่านมาพล ตำ ร ว จ โทจิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผู้บัญชาการ ตำ ร ว จ ภูธรภาค 1 ได้เรียกประชุมชุดทำงานคดีแตงโมด่วนที่กองบัญชาการ ตำ ร ว จ ภูธรภาค 1 บริเวณชั้น 3

โดยมีพล ตำ ร ว จ ตรีอุดร ยอมเจริญ รองผู้บัญชาการ ตำ ร ว จ ภูธรภาค 1 ได้เดินทางเข้าร่วมประชุมด้วย เมื่อทันทีที่มาถึงผู้สื่อข่าวพยายามสอบถึงที่ประเด็นเข้าร่วมประชุมในวันนี้ เพื่อร่วมประชุมหลังนายอัจฉริยะออกมาแถลงข่าวใช่หรือไม่ และมีความ กั ง ว ล ใจหรือไม่เกี่ยวกับรูปคดี แต่ปรากฎว่าพล ตำ ร ว จ ตรีอุดร ไม่ได้ตอบคำใดใด และยกมือปฎิเสธที่จะตอบคำถาม ก่อนที่จะขึ้นไปประชุมด้านบน

จากนั้นในเวลา 14.45 น. พล ตำ ร ว จ ตรีวสันต์ เตชะอัครเกษม ผู้ บั ง คั บ การสืบสวนสอบสวน ตำ ร ว จ ภูธรภาค 1 ได้ลงมาจากห้องประชุม โดยมีสีหน้าค่อนข้าง เมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามเกี่ยวกับประเด็นที่นายอัจฉริยะอ้างว่ามี พล ตำ ร ว จ ตรี ว. เป็นผู้บังการคดีนี้เกี่ยวข้องกับท่านหรือไม่ พล ตำ ร ว จ ตรีวสันต์ ไม่ตอบคำถามใดๆ ก่อนรีบขึ้นรถออกไปทันที.

#แม่แตงโม
#อัจฉริยะ
#คดีแตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น