“แอนนา” โร่แจง ปมพูดไม่เหมือนเดิม

เมื่อคืนนี้ “แอนนา” ไลฟ์สดกับ “โม อมีนา” และ “ฮิปโป” แก๊งเพื่อนที่ต่อสู้เพื่อ “แตงโม” โดยบางช่วงบางตอนมีการพูดออกมาว่า “ตอนเห็นสภาพ ศ พ ของแตงโมในตอนแรกเหมือนคนห ลั บ ไป ไม่ใช่สภาพอย่างที่มีภาพหลุดว่อนโซเชียล

.

งานนี้ทำเอา ช า ว เ น็ ต งงหนักมาก ว่าทำไมถึงพูด แ บ บ นี้ เพราะก่อนหน้านี้เจ้าตัวยังเคย ร้ อ ง ไ ห้ ไลฟ์สดบอกว่า “สภาพ ศ พ แตงโมคือจำหน้าไม่ได้ ต้องดูรอยสักถึงจะรู้ว่าใช่แตงโม” ทำเอาทัวร์ลงหนักมาก จนแอนนาต้องลบไลฟ์ดังกล่าวทิ้ง แต่ก็ยังมีคนเซฟช่วงนั้นไว้ได้ทัน และนำมาวิพากษ์วิจารณ์ ส นั่ น โซเชียลอยู่ใน ต อ น นี้ โดยหลายคนมองว่าที่เปลี่ยนไป เพราะห่วงความปลอดภัยของตัวเองหรือไม่ เพราะคนที่เข้ามายุ่งเกี่ยวในคดีนี้ต่าง โ ด น ข่ ม ขู่ เอาชีวิต

.

ล่าสุด “แอนนา” ได้ออกมาไลฟ์สดชี้แจงประเด็นดังกล่าวทันที ว่าเจอที่ท่าน้ำยังไม่เห็นหน้า “แตงโม” มาเห็นอีกครั้งที่นิติเวช ตอนนั้นร่างกายของแตงโม โ ด น อากาศ ไม่เหมือนเดิม ที่ผ่านมาเราติดตามคดีแตงโมตลอด จนเจอภาพภาพหนึ่ง มีคนส่งให้ดูว่าสภาพตอนแรกเป็นยังไง คือตาห ลั บ แต่ร่างกายบวมน้ำเล็กน้อย

.

เมื่อวานที่ไลฟ์สดเพราะอยากให้คนจับตาเรื่องคดี ถ้าไม่พูด จะมีประเด็นวันนี้ไหม แต่บางอย่างไม่พูด เพราะ ตำ ร ว จ ยังไม่สรุปคดี ต อ น นี้ เรา ส ง สั ย เราก็พูด เราไม่ได้เข้าข้าง 4 คนบนเรือ จะฟ้องกันอยู่แล้ว ที่ทำคือการทวงความยุติธรรม ย้ำไม่ได้หาแสงจากข่าวแตงโม อยากให้ดูที่เจตนา พูดตรงๆ ต อ น นี้ ทุกคนที่ออกมาพูดเกี่ยวกับคดีอยู่ใน อั น ต ร า ย หมด ไม่มีใครอยากเอาชีวิตมา เ สี่ ย ง พวกตนไม่กลัว เพราะถ้ากลัวคงไม่พูดแต่แรก

.

เรื่อง แ ผ ล ได้ถามนิติเวชเหมือนที่ทุกคน ส ง สั ย แต่ได้คำตอบคือ แตงโม ผิวขาว ขึ้นจากน้ำเลยไม่เห็น แ ผ ล แต่เวลาผ่านไปร่างกายเปลี่ยนสี ทำให้เห็น บ า ด แ ผ ล ทำให้พวกตนมีคำถามเรื่อง บ า ด แ ผ ล เรื่องที่บอกว่าครั้งแรกจำไม่ได้จนเห็นรอยสัก รับว่าจำไม่ได้ เพราะร่างกายผ่านไปนาน พวกเราเห็นร่างแตงโมตอนจะมืดแล้ว เลยทำให้จำแตงโมไม่ได้

เรื่องสรุปสำนวนคดีพวกเราไม่มีใครโอเค แต่จะให้เราพูดว่าเป็นอุบัติเหตุหรือ ฆ า ต ก ร ร ม เราพูดไม่ได้ เรื่องมือกำทรายพวกเราก็ไม่เห็น” พร้อมทิ้งท้ายแบบไม่กลัวทัวร์ลงว่า “ทำไมคนจมน้ำ 3 วัน ร่างกายไม่บวมไม่อืด เรา ส ง สั ย ว่าน้ำเชี่ยว แต่ทำไมเจอร่างแตงโมที่เดิม ทัวร์จะลง ตำ ร ว จ จะลงก็ช่างมัน คือถ้าคนได้เห็นรูป จะเห็นว่าเหมือนคนนอนห ลั บ ร่างกายบวมน้ำเล็กน้อย ขาเรียวสวย ไม่บวมอืด มันเป็นไปได้ที่ไหน เรา แ ป ล ก ใจ แต่เราไม่พูดตรงๆ เพราะการพูดบางอย่างอาจกระทบ เราและเราเซฟตัวเองไม่ให้ โ ด น ฟ้อง”

พร้อมโพสต์ข้อความอีกว่า “เรายอมรับว่าเราพูดไม่เหมือนเดิม ตอนที่เจอร่างโมครั้งแรกคือวันที่ไปนิติรพ. ตำ ร ว จ แต่ก่อนจะสรุปคดี เราได้เห็นรูปที่นิติถ่ายตอนขึ้นจากน้ำ คำถามคือ คนจมน้ำ3วันทำไมไม่อืดไม่ค่อยบวม ทำไมตกตรงนั้นเจอร่างไม่ไกลในขณะที่น้ำเชี่ยวมาก ก่อนหน้านี้เราพูดไม่ได้เพราะมันมีผมต่อการสรุปคดี ต อ น นี้ สรุปแล้ว ส ง สั ย อ ะ ไ ร ก็จะถามค่ะ จะไม่หยุดตามหาความจริง ทุกคนรู้คนที่ตามหาความจริงเรื่องนี้ อั น ต ร า ย แค่ไหน แต่เราเคยหยุดมั้ย หลังบ้านเราทำจำลองเหตุการณ์กันไม่มีใครรู้ มีแต่พวกเราที่ตั้งคำถาม1 2 3 แบบเงียบๆเพราะไม่อยากถูกสั่งเบรก”

#แอนนา
#แตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น