เปิดชีวิต “เหลือเฟือ มกจ๊ก”

ห ลื อ เฟือ มกจ๊ก ยอมรับว่า งานวงการบันเทิงไม่บูมเหมือนในอดีต แต่ก็ไม่เคยรู้สึกแย่ หรือตกอยู่ในที่นั่งลำบาก

“หลายคน เวลาเจอหน้ากันถามว่า เ ห ลื อ เฟือ งานเป็นยังไงมั่ง ก็โอเคเรื่อยๆ ครับ งานเรามันมีทั้งลดทั้งเพิ่ม มีงานช่วย มีงานหา มีงานให้”

“เราใช้ชีวิตสมถะ ไม่ได้ทะเยอทะ ย า นว่า ตัวเองเป็นดารา นั ก แ ส ด ง ไปไหนมาไหนต้องเลิศเลอเพอร์เฟค ระหว่างคนชวนไปภัตตาคาร กับคนที่อยู่ทุ่งนาชวนไปกินส้มตำ ผมไปกินส้มตำ”

“เราไม่ได้แบบแต่งตัวต้องแบรนด์เนม ตลาดนัดก็ใส่ได้ ยังไงเขาก็มองเป็น เ ห ลื อ เฟือ ไม่มีไปขับรถ โ ช ว์ คนอื่น เราต้องยอมรับตัวเองให้ได้ จมให้ลง”

ศิ ล ปิ น ตลก ผ่ า น งานแสดงละครโทรทัศน์มานับไม่ถ้วน บอกต่อว่า เขาเป็นคนถ่อมตัวไม่ชอบคุยโม้โอ้อวด เสมอต้นเสมอปลาย ก่อนเข้าวงการเป็นอย่างไร มีชื่อ เ สี ย ง แล้วก็ยังเป็นอย่างนั้น จึงอุดมไปด้วยมวลหมู่มิตรแวะเวียนมาถามไถ่สารทุกข์สุกดิบต่อเนื่อง

“เป็นคนแบบถ่อมตัว ไม่คุยโม้โอ้อวดกับใคร นอกจากว่าสายตาสั้นไม่ได้ยกมือไหว้แค่นั้นแหละ ออกจากบ้านคิดอย่างเดียว กูออกไปหามิตร กูจะไม่เอาศัตรู”

“มันมีเยอะนะดารานักร้อง กำลังรุ่งเดินยกไหล่ มีคนเชิดชูหน่อยยืดอยู่บนฟ้าแล้ว อ ะ ไ ร ก็แล้วแต่ต่อให้ ศั ก ดิ์ สิ ท ธิ์ ขนาดไหน เด่นดังขนาดไหน ถ้าไม่มีพวกก็อยู่ในโลกคนเดียวอย่างนั้น”

จากพนักร้านอาหาร เข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเล่นกลอง แ ท น มือกลองประวงดนตรีที่เล่นประจำ ได้มาอยู่กับคณะมกจ๊ก ของ จาตุรงค์ มกจ๊ก สั่งสมชื่อ เ สี ย ง และประสบการณ์การแสดง จนกระทั่งได้มีผลงานออกสื่อ

ปัจจุบัน เ ห ลื อ เฟือ ที่มีชื่อจริงว่า เกมศักดิ์ แจ้งทิพย์นาง กำลังไปได้สวยกับการเป็นยูทูบเบอร์ ผลิตคอนเ ท น ต์ เรียก เ สี ย ง หัวเราะ สืบสานอาหารพื้นถิ่นอีสาน ผ่ า น ช่องทาง Youtube ที่ชื่อว่า เ ห ลื อ เฟือ ชาแนล

#เหลือเฟือมกจ๊ก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น