สิ่งที่ แม่ และ คนรัก “ปานเพชร” ขอ “แอนโทนี”

จากกรณีการ เ สี ย ชีวิตของ ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทย หรือ นายศรายุทธ กลิ่นมิ่ง อายุ 25 ปี นักมวยชาวไทย ที่ขึ้น ช ก แอนโ ท น ี่ ทีเอฟซี มวยไทย คู่ ช ก ชาวฝรั่งเศส ใน “ศึกมวยไฟเตอร์ X” ก่อนที่จะมีเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ แอนโ ท น ี่ ใช้ ศ อ ก ก ลั บ โ ด น เข้าขากรรไกร ปานเพชร อย่างจังจน ล้ ม ลงศีรษะฟาดพื้นอย่างแรงในช่วงปลายยกสุดท้าย หรือ ยกที่ 5 ก่อน ห ม ด สติ ไป ซึ่งปานเพชรเข้า รั ก ษ า ตัวนาน 9 วัน ก่อนที่ เ สี ย ชีวิตเมื่อคืนวันที่ 23 ก.ค. ที่ ผ่ า น มา

.

.

.

ซึ่งต่อมาคู่ ช ก ชาวฝรั่งเศส แอนโ ท น ี่ ทีเอฟซี มวยไทย รู้สึก เ สี ย ใจกับเหตุการณ์ที่เกิดเป็นอย่างมากจนประกาศแขวนนวม อ า ลั ย ซึ่งเจ้าตัวได้มีการโพสต์ระบุข้อความแปลเป็นไทยว่า

.

.

“มันเป็นเรื่องที่น่า เ ศ ร้ า สลดเป็นอย่างมาก ผมรู้สึก เ สี ย ใจมากจนไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดออกมาได้หมด มันเป็นความรับผิดชอบของผมที่ไม่สามารถเอาออกไปจากความคิดได้จนถึง ณ ต อ น นี้ แม้หลายๆคน ได้ส่งข้อความมาปลอบ และให้กำลังใจเป็นจำนวนมากก็ตาม ทุกอย่างมันคือ โ ช ค ชะตาที่ถูกกำหนดไว้ ผมก็ขอให้เขาได้พักผ่อนอย่างสงบ

.

.

ผมได้ให้คำมั่นสัญญากับครอบครัวของ ปานเพชร ไว้ว่า จะมอบ เ งิ น ช่วย เ ห ลื อ ให้พวกเขาจนกว่าจะบอกว่าไม่ต้องการอีกต่อไป ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้กันมาตั้งแต่ต้น และต้องขอโทษด้วย ไฟต์นี้คือไฟต์ที่ 28 ของผม และคิดว่าจากนี้อาจจะไม่ ก ลั บ มาอีกแล้ว”

.

.

ล่าสุดทางด้านแม่ของปานเพชร ได้มีการ เ ปิ ดใ จ ถึง แอนโ ท น ี่ คู่ ช ก ชาวฝรั่งเศส โดยระบุว่า แอนโ ท น ี่ ได้นำ เ งิ น มาช่วย เ ห ลื อ 10,000 บาท ตัวเค้าก็ เ สี ย ใจมากอยู่แล้ว ได้ยินข่าวว่าแอนโ ท น ี่จะแขวนนวม ก็ยังไม่รู้ว่าจริงเท็จอย่างไร แต่ในฐานะเป็นแม่ไม่ อ ย า ก ให้ต้องทิ้งไป แ บ บ นี้

.

.

อ ย า ก ให้สานฝันปานเพชรให้สำเร็จ ไม่ต้องการให้แขวนนวมเพราะรู้ว่ามันเป็นการต่อสู้ ไม่ อ ย า ก ให้เขาหยุด แม่เองไม่ถือโทษ โ ก ร ธ เคือง และไม่ติดใจเอาความ เพราะมันเป็น อุ บั ติ เ ห ตุ และการกีฬา

.

ขณะด้านภรร ย า ของปานเพชร ก็เผยว่า ไม่ อ ย า ก ให้แอนโ ท น ี่แขวนนวม อ ย า ก ให้เขา ช ก มวยต่อสานฝันปานเพชรให้สำเร็จ เพราะปานเพชร อ ย า ก จะได้ ช ก เป็นคู่เอก

.

#ปานเพชร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น