“พลังโซเชียล” ช่วยพลิกชีวิตคุณตา

“พลังโซเชียล” ช่วยพลิกชีวิตคุณตาหลังจากเมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ ผ่ า น มา คุณวรากร แสงสุพล เจ้าของร้านลองมองคาเฟ่ โพสต์ ผ่ า น เฟซบุ๊กชื่อว่า Warakron Sangsupon ได้เล่าเรื่องราวของคุณตา ที่เปิดร้าน ข า ย กระเพาะปลาที่ กาดน้ำโท้ง หางดง จ.เชียงใหม่ แต่เผชิญพิษเศรษฐกิจ ที่ไม่มี ลู ก ค้ า ผู้โพสต์ได้ช่วยอุดหนุนเหมาทั้งร้าน พร้อมสอบถามจนรู้ว่า ร้านกระเพาะปลาขาดทุนหนัก และเตรียมปิดกิจการในสิ้นเดือนนี้ จนกระทั่งคุณวรากรนำเรื่องราวมาโพสต์ และกลายเป็นไวรัล

ข้อความนั้น ระบุถึงเรืองราวที่เดิน ผ่ า น หน้าร้านกระเพาะปลาร้านหนึ่ง เห็นตากับ ย า ย 2 คนนั่ง ข า ย แต่ไม่มี ลู ก ค้ า เลย จึงทำการสั่งเพื่อช่วย เ ห ลื อ 10 ถุง หลังจากนั้นต้องการจะ จ่ า ย เ งิ น ด้วยการ Scan จ่ า ย บังเอินไปเห็น เ งิ น ในบัญชีของคุณตา เ ห ลื อ เพียง 30 บาท ทำให้ความคิดเปลี่ยน จึงขอเหมาคุณตาทั้งหมด ขอรับเพียง 10 ถุง ที่ เ ห ลื อ ให้คุณตานำไปแจก จ่ า ย ให้คนอื่น

หลังจากนั่งรอตาใส่กระเพาะปลา ก็ได้พูดคุยสอบถามกันนิดหน่อย คุณตาอายุ 83 ปีแล้ว มีวิชาติดตัวมาจากเ ย า ว ราช คือกระเพราะปลา ข า ย มาได้ 9 เดือน แต่เดือนนี้จะ ข า ย เป็นเดือนสุดท้ายแล้ว เพราะขาดทุน ตาบอกว่าอาหาร แ บ บ นี้ ไม่ค่อยเป็นที่นิยม ต้องคนที่ชื่นชอบจริงๆ ถึงจะมา ซื้ อ กิน

หลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มี ช า ว เ น็ ต แชร์โพสต์ไปเป็นจำนวนมาก ล่าสุด ก ร ะ แ ส โซเชียลพลิกชีวิต แ ห่ อุดหนุนกระเพาะปลาคุณตา ข า ย ดีจนไม่ต้องปิดร้านแล้ว โดย ช า ว เ น็ ต ที่เห็นโพสต์ดังกล่าวตามไปอุดหนุนคุณตาเป็นจำนวนมาก จนทำให้ ต อ น นี้ คุณตาถึงกับบอกว่าพลิกชีวิตไปเลย ไม่ต้องปิดกิจการแล้ว

คุณตาสมศักดิ์ พิชิตพรรณ เจ้าของร้านกระเพาะปลาเ ย า ว ราชตลาดน้ำโท้ง จ.เชียงใหม่ ได้ออกมา เ ปิ ดใ จ หลัง ลู ก ค้ า แ ห่ มาอุดหนุน โดยบอกว่า “เหมือนพลิกชีวิต กระเพาะปลาที่ทำวานซืนและเมื่อวานนี้ หมดหม้อเลย มี ลู ก ค้ า มาสั่งจอง บ้างก็เหมาไปทำบุญ ดีใจมากที่ได้พบเจอคนใจบุญ มาช่วยชุบชีวิต เปลี่ยนชะตาชีวิตเรา เพราะตอนแรกท้อมาก คิดว่าจะต้องปิดร้านแน่ๆ”

#คุณตา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น