น้องพริก นักร้องอินดี้อีสาน จากไปอย่างสงบ

เมื่อวันที่ 25 ก.ค.65 ร.ต.อ.ธนพล ป่าสน รอง สว. (สอบสวน) สภ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม รับแจ้งเหตุคน ผู ก ค อ เ สี ย ชีวิต ที่บ้านเสาเล้า ต.เสาเล้า อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.โพนสวรรค์ และรถกู้ชีพ อบต.เสาเล้า

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้น บริเวณชั้นบนพบร่าง ศ พ นายนครินทร์ มากอง หรือ “น้องพริก” อายุ 23 ปี นักศึกษาวิชาภาษาไทย ชั้นปีที่ 5 คณะครุศาสตร์ มหาวิท ย า ลัยนครพนม ใช้เชือกไนล่อนสีแดง ผู ก กับขื่อกลางห้องโถงบ้าน เ สี ย ชีวิต ตรวจสอบไม่พบ บ า ด แ ผ ล ตามร่างกาย คาดคิดสั้นจากปัญหาส่วนตัว จากนั้นจึงมอบ ศ พ ให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เบื้องต้นจากการสอบถาม นายนเรศ มากอง อายุ 37 ปี พี่ชายผูู้ ต า ย เล่าว่า ผู้ ต า ย เป็นน้องคนคนสุดท้อง ตนดูแลมาตลอดหลังแม่ เ สี ย ชีวิตไปเมื่อ 16 ปีก่อน ตนให้น้องเรียนและส่งเสริมให้รับราชการครูในอนาคต ซึ่งเป็นความหวังของครอบครัวอีกคน ที่สำคัญน้องชายเป็นคนขยัน ไม่เคยมีประวัติเกเร

ที่สำคัญยังเป็นคนมีความสามารถด้านการร้องเพลง ปัจจุบันมีผลงานเพลง อ ย า ก ขาวทักแซ็ต ซึ่งน้องชายเป็นคนร้องและแสดงเอ็มวีเองอีกด้วย เป็นเพลงแนวอินดี้อีสาน โดยเผยแพร่ ผ่ า น ยูทูปได้ 3 เดือนแล้ว และกำลังมีคนเข้ามาติดตาม

ไม่คิดว่าน้องชายจะคิดสั้น แ บ บ นี้ เพราะเป็นคนร่าเริ่ง แต่ช่วงเกือบเดือนที่ ผ่ า น มา ยอมรับน้องมีปัญหาซึม เ ศ ร้ า บอก เ ค รี ย ด มากกับงานและเรื่องเรียน ซึ่งครอบครัวก็ให้กำลังใจอยู่ตลอด ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้น แ บ บ นี้ ยัง ช็ อ ก ไม่หาย คงเป็นอารมณ์ชั่ววูบ

ส่วนเรื่องความรัก ปัญหาครอบครัว ยืนยันไม่มี รู้สึก เ สี ย ดายอนาคตน้องชายมาก กำลังจะจบการศึกษา ล่าสุดแต่งเพลงไว้ให้ สอดคล้องกับวันแม่ชื่อเพลง “สิงหาน้ำตาไหล” ไม่คิดว่าน้องชายจะต้อ’มาจากไป เ สี ย ก่อน ขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ส่วนพิธีฌาปนกิจ ศ พ นั้น จะมีขึ้นในวันที่ 27 ก.ค.65

#น้องพริก
#ศิลปินอินดี้อีสาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น