“เน็ตไอดอลสาว” ถูกคุกคามเกือบ 2 ปี

วันที่ 25 ก.ค.65 น.ส.มินตรา เชื้อวังคำ หรือ แพร มินตัน เน็ตไอดอลคนดังจากเพจหนูมินตันทาสกระดาน พร้อมด้วยพ่อกับแม่และน้องสาววัย 14 ปี เดินทางเข้าพบ ทนายรัชพล ศิริสาคร ที่สำนักงานทนายความ เพื่อขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับคดีที่ถูกอดีต รปภ.ชายคลั่งรัก ตามข่มขู่และคุกคามทางเพศมานานเกือบ 2 ปี

มินตัน เปิดเผยว่า ตนถูกชายคนหนึ่งซึ่งมีอาชีพเป็น รปภ. ตามคุกคามด้วยข้อความต่างๆ มานานเกือบ 2 ปี โดยที่ไม่เคยรู้จักกับชายคนนี้มาก่อน ช่วงแรกๆ ก็คิดว่าเป็นกลุ่มแฟนคลับที่คลั่งไคล้ทั่วไป ไม่ได้คิดว่าจะเป็นภัยคุกคามขนาดนี้ จึงไม่ได้สนใจที่จะดำเนินการอะไรกับเขา ต่อมาพฤติกรรมของ รปภ.คนนี้ก็เริ่มหนักขึ้น ไปสร้างเฟซบุ๊กในชื่อตนและนำรูปภาพของตนไปใช้เป็นรูปโปรไฟล์

มินตัน กล่าวต่อว่า หลังจากที่ตนนิ่งเฉยมานานทำให้ รปภ.คนนี้ได้ใจ เริ่มส่งข้อความต่างๆ นานามาให้ตน พยายามให้ตนเป็นแฟนกับเขาจริงๆ หากไม่ยอมจะนำข้อมูลส่วนตัวต่างๆ เผยแพร่ในโลกโซเซียล จากนั้นเขาก็นำใบทะเบียนสมรสปลอมที่ทำขึ้นมาไปโพสต์โชว์ในเฟซบุ๊กปลอมที่สร้างขึ้น นอกจากนี้เขายังอ้างว่าเขามีพรรคพวกเป็นตำรวจ และเคยเป็นทหารมาก่อน แต่ที่ต้องมาเป็น รปภ.นั้น เพราะต้องการอยู่ดูแลใกล้ชิดกับตน ก็เริ่มทำให้ตนความหวาดระแวงมากขึ้น

ด้าน ทนายรัชพล กล่าวว่า จากเรื่องราวที่น้องผู้เสียหายเล่ามาพร้อมกับสำเนาเอกสารข้อความต่างๆ ที่ถูกส่งมาข่มขู่นั้น ในเบื้องต้นพบว่ามีความผิดหลายข้อหาต่างกรรมต่างวาระกัน ทั้งข่มขู่ให้ตกใจกลัว คุกคามทางเพศ แอบอ้างชื่อผู้อื่น ตัดต่อรูปผู้อื่น นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีความผิดชัดเจน โดยในวันพรุ่งนี้เวลา 13.00 น. ตนจะพาผู้เสียหายเดินทางไปเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ รปภ.ชายคนนี้ต่อไป

#เน็ตไอดอล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น