ผู้ปกครองโวย ครูเขียนป้ายห้อยคอเด็ก

(25 ก.ค.65) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความ “เนื่องจากพ่อถูกเตะออกจากกลุ่มไลน์เพราะแค่พ ย า ย ามคุยกับผู้ปกครองในกลุ่ม ส่วนแม่ซิม เ สี ย เข้าไลน์ไม่ได้ เพราะต้องยืนยัน ผ่ า น ข้อความจากซิม สุดท้ายครูประจำชั้นจึงแก้ปัญหาด้วยการ เย็บข้อความแขวนคอประจาน ก ลั บ มาบ้าน แ ท น เกินไปไหม แ บ บ นี้

เอาใส่กระเป๋ามา หรือจะเขียนโน้ตใส่กระดาษมาก็ได้ มีวิธีแจ้งอีกตั้งหลายแบบ หรือไม่ก็รอให้ถึงวันอังคาร ถ้าลูกไม่แต่งตามที่เขียนมา แล้วค่อยเอาติดประจาน แ บ บ นี้ ก็ยังไม่สาย”

จากนั้นก็มีการนำรูปภาพเด็กนักเรียนระดับชั้นอนุบาล ที่มีป้ายข้อความมาโพสต์ ซึ่งทางฝ่ายผู้ปกครองมองว่าเป็นการถูกประจาน จึงนำภาพดังกล่าวมาทำการโพสต์ ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นในเชิงตำหนิการกระทำของครูกันเป็นจำนวนมาก

อาทิ แ บ บ นี้ ต้อง ป รั บ ทัศนคติบ่คะ, แม่ใจเย็น, มันก็เกินปาย, โอ้วโฮ!!! ขนาดนั้นเลยมีเกินไปเปล่าเนี่ย, กะยังว่า เขียนใส่กระดาษใส่กระเป๋ามาก่ะได้, เกินไปไหมคะครุ, เขียนโน้ตติดกระเป๋าดีกว่าไหมคะ, ครูประจำชั้นคนนี้ท๊อปฟอร์ม รั ก ษ า มาตรฐานมาตั้งแต่ก่อนเปิดเทอม, พ่อแม็กต้องจัดการคุณครูแล้วล่ะ เป็นต้น

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ทำให้ทราบชื่อคือ นายต้น (นามสมมุติ) ซึ่งเป็นพ่อของเด็กชายคนดังกล่าว ทำให้ทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวันนี้ โดยช่วงเย็นตนเองเดินทางไ ป รั บ ลูกชาย ที่หน้าโรงเรียนอนุบาลดอกบัว แ ห่ ง หนึ่ง ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ แล้วเห็นกระดาษข้อความที่เขียนด้วยหมึกสีชมพู

ข้อความว่า วันอังคารที่ 26 ก.ค.วันพรุ่งนี้ ให้ใส่ชุดผ้าไทย หรือเสื้อลายดอก หรือดูที่ครูแจ้งในไลน์ โดยเรื่องนี้ทำให้ทางผู้ปกครองเกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก ส่วนสาเหตุที่ผู้ปกครองไม่ได้อ่านไลน์ เพราะว่าครูเตะพ่อออกจากกลุ่มไลน์ ส่วนแม่เด็ก เนื่องจากโทรศัพท์มีปัญหา เพราะเพิ่งรีเซ็ตเครื่องใหม่ ยังไม่ได้ลงไลน์ พอเห็นผู้ปกครองเด็กไม่อ่านไลน์ ครูคนดังกล่าว ก็จึงใช้วิธีการเขียนป้ายมาแขวนคอ แ ท น ที่จะ เ ลื อ ก เขียนข้อความใส่กระดาษมาส่งให้

#ป้ายห้อยคอ
#เด็กอนุบาล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น