คุณตาวัย 86 ตอบแล้ว ทำไมยอมนั่งรถ 5 ชม.

จากกรณีผู้ใช้ติ๊กต็อก @anyanee5 โ พ ส ต์ ค ลิ ป สุดซึ้ง เมื่อคุณตาวัย 86 นั่งรถ 5 ชั่วโมง ก่อนค่อยๆ เดิน 3 ขา มาเซอร์ไพรส์หลานรับปริญญา ซึ่ง ค ลิ ป ดังกล่าวมีคนดูถึง 1.2 ล้านครั้ง

.

โดยเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 25 ก.ค.65 เมื่อ คุยกับ น.ส.จิราภรณ์ คงนุ่ม อายุ 34 ปี ญาติที่เดินทางมางานรับปริญญาหลาน กล่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 21 ก.ค.65 คุณตาทราบข่าวว่าหลานสาวจะรับปริญญาที่กทม. ซึ่งหลานก็ไม่ได้ บั ง คั บ ให้คุณตาไป เพราะหลานทราบว่าคุณตาไม่สะดวกเวลาเดินต้องใช้ไม้เท้า และมี โ ร ค ประจำตัวเยอะ หลานก็แค่โทรมาบอกว่าน้องจะรับปริญญานะ

.

จู่ๆ คุณตาก็พูดขึ้นมาว่า “ไม่มีใครไปงานรับปริญญาหลานสาวที่ กทม.เลยหรอ” ตนเลยถามไปว่าคุณตาจะไปไหวหรอ นั่งรถ 5-6 ชั่วโมงเลยนะ แต่คุณตาตอบว่า “ตา อ ย า ก ไป เราไปกันมั้ย”

.

จากนั้นเช้าวันที่ 22 ก.ค. 65 ตนจึงขับรถจากขอนแก่นไปงานรับปริญญาที่กทม. ซึ่งพาคุณตาไปด้วย พอไปถึงคุณตาบอกว่าไม่ต้องโทรบอกหลานนะ ตาจะเดินไปเอง ไม่ต้องให้ใครมาพยุงด้วย แล้วคุณตาก็ใช้ไม้เท้าพยุงตัวเอง ค่อยๆเดินไปหาหลาน เมื่อหลานเห็นก็วิ่งมากอดคุณตาด้วยความดีใจ

.

น.ส.จิราภรณ์ กล่าวต่อว่า ญาติทุกคนน้ำตาซึม หลานก็น้ำตาซึม เมื่อเห็นตาเดินกะเผลกไปหาหลาน ซึ่งคุณตาได้เตรียมพวงมาลัย เ งิ น สด และช่อดอกไม้ไปให้หลาน คุณตาก็ดีใจที่เห็นหลานได้รับปริญญา

ด้านนายจวง หนูพุ่ม อายุ 86 ปี คุณตา กล่าวว่า ตนตั้งใจมาก เมื่อรู้ข่าวว่าหลานได้รับปริญญารู้สึกดีใจ อ ย า ก ไปด้วย เดินไหว ยังไงก็เดินไหว และภูมิใจที่หลานได้รับปริญญา อ ย า ก ให้หลานทำในสิ่งที่ตั้งใจ ให้มีผลประโยชน์ ส่วนพวงมาลัยก็ตั้งใจ เอาไปแขวนคอให้หลานด้วยตัวเอง

#ตาเซอร์ไพรส์หลาน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น