ส่องเลข ท้าวเวสสุวรรณ หลังเคยให้ 18 ล.

เมื่อเวลา 09.09 น. วันที่ 25 ก.ค.2565 ที่หน้าวัดพระธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม พระครูพนมปรีชากร หรือ พระครูไก่ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธาตุพนม อ.ธาตุพนม ทำพิธีอัญเชิญย้ายท้าวเวสสุวรรณ 1 ตน มาประดิษฐานสถานที่ แ ห่ ง ใหม่ บริเวณเกาะสถูปพระธาตุองค์เก่า

ก่อนเริ่ม พิ ธี พระครูไก่ กล่าวชี้แจงว่า เหตุที่ย้ายองค์ท้าวเวสสุวรรณ มาประดิษฐานบริเวณดังกล่าว สืบเนื่องจากทางวัดธาตุพนม มีโครงการที่จะรับองค์ท้าวเวสสุวรรณ รวม 4 ตน จากญาติโยมที่นำมาถวาย และเพื่อจะให้มาอยู่ในสถานที่เดียวกัน เพื่อความสะดวกต่อญาติโยมที่เดินทางมากราบไหว้ ทางคณะเจ้าภาพและวัดพระธาตุพนม

พระครูไก่ กล่าวต่อว่า อีกทั้งมีมติตามคำแนะนำของคณะกรรมการพิจารณาพระธาตุพนมให้เป็นมรดกโลก เห็นควรให้นำไปอยู่รวมกันในสถานที่ดังกล่าว ซึ่งได้รับทราบว่าจะมีญาติโยมเป็นเจ้าภาพ นำมาถวายวัดอีก 2 ตน คาดว่าในช่วงเดือน ก.ย.65 มีญาติโยมนำองค์ท้าวเวสสุวรรณประดิษฐานให้ครบทั้ง 4 ทิศ

พระครูไก่ แต่งขันธ์ห้า พานธูปแพร น้ำแดง น้ำเปล่า ก่อนจุดธูปเทียนทำพิธีขอขมาต่อองค์ท้าวเวสสุวรรณ จึงได้ เ ค ลื่ อ น ย้ายท้าวเวสสุวรรณที่ประดิษฐานจากหน้ากุฏิด้านทิศใต้ ไว้ในจุดที่จัดไว้ ส่วนท้าวเวสสุวรรณตนสีทองที่อยู่ทิศเหนือของวัด ได้ทำ พิ ธี เ ค ลื่ อ น ย้ายไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ ผ่ า น มา โดยใช้รถเครนยกขึ้นรถ ก่อน เ ค ลื่ อ น ไปจุดที่กำหนดไว้

ทั้งนี้ พระครูไก่ ยังได้แจกวัตถุมงคลเป็นเหรียญจำปี ท้าวเวสสุวรรณ หลังพระธาตุพนม แก่ญาติโยมที่มาร่วมใน พิ ธี ก่อนจะ เ ค ลื่ อ น ย้ายองค์ท้าวเวสสุวรรณไปประดิษฐานอยู่ที่พระธาตุพนมสถูปองค์เก่า มีประชาชนและญาติโยมสายมูเตลู ที่ทราบข่าว แ ห่ กันมาร่วมพิธีร่วม 100 คน งานนี้สายมูต่างเฝ้ารอพระครูไก่จุดเลขธูปมงคลที่กระถางธูปหน้ากุฏิ พบเลข 430 ในพานที่พระครูไก่จุดธูปขอขมาท้าวเวสสุวรรณหน้ากุฏิก่อนหน้านี้ นัก เ สี่ ย ง โ ช ค ต่างนำเลข 430, 30, 03, 43, 34

นอกจากนี้ ยังได้สอบถามทะเบียนรถเครนที่บรรทุกท้าวเวสสุวรรณ พบว่าทะเบียนท้ายรถเป็นเลข 62-10 ส่วนอีก 2 ตัวท้ายป้ายหักแหว่ง ต่างเดาว่าอาจเป็นเลข 6, 9 หรือ 8 ที่แหว่ง ก่อนที่ผู้ร่วมพิธีและลูกศิษย์จะไปกว้าน ซื้ อ ล อ ต เ ต อ รี่ งวดวันที่ 1 ก.ค.65 ไว้ เ สี่ ย ง โ ช ค หน้าวัดกว่า 50 แผง จนเกลี้ยงแผงในพริบตา

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ พระครูไก่ ได้ถูก ล อ ต เ ต อ รี่ หมายเลข 061905 งวดวันที่ 1 มี.ค.ที่ ผ่ า น มา จำนวน 3 ใบ ได้ โ ช ค ใหญ่ 18 ล้านบาท พร้อมโพสต์บอกว่า เป็นทรัพย์ที่เทวดาประทานให้ จึงจัดสรรปันส่วนแจก จ่ า ย ให้หน่วยงานรัฐ องค์กร มูลนิธิต่าง ๆ วิท ย า ลัยสงฆ์ในวัด และแจก จ่ า ย ให้ประชาชน เป็น เ งิ น 17.8 ล้านบาทจนหมดเกลี้ยงสร้างความฮือฮามาแล้ว

#เลขท้าวเวสสุวรรณ

————-

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น