‘แอนโทนี’ ประกาศลาวงการมวย

ถือเป็นข่าว เ ศ ร้ า ในวงการมวยไทยเมื่อ ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทย ได้จากไปอย่างสงบเมื่อช่วงค่ำวันเสาร์ที่ 23 กรกฎาคม ที่ ผ่ า น มา หลังนอน ห ม ด ส ติมานานร่วมสัปดาห์ จาก อุ บั ติ เ ห ตุ ในการแข่งขันมวยไทย ไฟต์เตอร์ เอ็กซ์ ที่สนามมวย ก อ ง ทั พ อากาศ ธูปะเตมีย์ เมื่อวันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม ที่ ผ่ า น มา

.

ล่าสุด แอนโธนี่ ทีเอฟมวยไทย นัก ช ก ชาวฝรั่งเศส คู่ ช ก ของกำปั้นผู้ ล่ ว ง ลั บ ในไฟต์ดังกล่าว ยังคงทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และออกมาประกาศว่าจะหันหลังให้กับการ ช ก รวมถึงจะช่วย เ ห ลื อ ครอบครัวของ ปานเพชร จนกว่าทางครอบครัวของนัก ช ก ชาวไทยจะไม่ต้องการความช่วย เ ห ลื อ จากตน

.

“ผมรู้ดีว่าผมไม่สามารถรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นได้ ผมคิดไม่ออก ผม ช็ อ ก หนักมาก ผมอาจ ช ก เขาเยอะเกินไป บางทีกรรมการน่าจะนับเขาหลายครั้งในไฟต์นั้น ด้วยอายุ 25 ปี แต่เขา ช ก ไป 80 ไฟต์ บางทีเขาอาจ ช ก มวยบ่อยเกินไป แต่สุดท้ายการที่เขามาสู้กับผม 5 ยก มันเป็นการ ช กค รั้งสุดท้ายของเขา”

.

“ผมรู้สึกว่าผมต้องรับผิดชอบบางอย่าง ไม่มีใครสามารถเอาเรื่องนี้ออกจากหัวของผมได้ แม้ว่าข้อความของแฟนๆ หรือใครจะโทรหาผมจะทำให้ผมใจเย็นลงได้ใน ต อ น นี้ แต่ผม เ สี ย ใจอย่างสุดซึ้ง มันเป็นเรื่องที่อธิบายไม่ได้ มันเป็นเรื่องของ โ ช ค ชะตา และผมจะไม่คัดค้านมัน ผมหวังว่าเขาจะจากไปอย่างสงบ”

“ผมให้คำมั่นสัญญากับแม่ของเขา, ภรร ย า ของเขา และลูกสาวของพวกเขา ผมจะช่วย เ ห ลื อ ทางการ เ งิ น พวกเขา จนกว่าพวกเขาจะบอกว่าไม่ต้องการมันอีกต่อไป”

“ในส่วนของตัวผม ผมใช้เวลาคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้มาแล้ว การต่อสู้ครั้งที่ 28 จะเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของผม ผมจะไม่ ก ลั บ มา ช ก อีก ไม่ใช่เพราะผมไม่แข็งแรง แต่ผมเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้จะติดตัวผมไปตลอดชีวิต”

.

“ขอบคุณทุกคนที่อยู่ด้วยกันมาตั้งแต่สมัยผมเริ่มเดินทางสายกำปั้น และขอโทษด้วยเพราะผมรู้ว่ามีบางคนที่ เ สี ย สละบางอย่างเพื่อหวังว่าผมจะสามารถก้าวไปอยู่บนจุดสูงสุดของวงการ” นัก ช ก ชาวฝรั่งเศส เ ปิ ดใ จ ผ่ า น โลกออนไลน์

.

#ปานเพชร

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น