“แอนโทนี่” ประกาศแขวนนวม

จากกรณีของ “ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทยยิม” หรือ “ปานเพชร” นักมวย ชาวไทย ที่ขึ้นชกกับ แอนโทนี่ ทีเอฟซี มวยไทย ชาว ฝรั่งเศส ที่เวทีมวยเ ย า ว ชนกองทัพอากาศ รายการ ไฟต์เตอร์ เอกซ์ เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ที่ ผ่ า น มา และเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นขณะขึ้นทำการชก เมื่อ แอนโทนี่ คู่ต่อสู้ ใช้ ศอก ก ลั บ โ ด น เข้าขากรรไกร “ปานเพชร” อย่างจังจนล้มลงศีรษะฟาดพื้นอย่างแรง ในช่วง ปลายยกสุดท้าย หรือ ยกที่ 5 และหมดสติไปแบบไม่รู้ตัว จนต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และเข้า รั ก ษ า ตัวด้วย อ า ก า ร โคม่า ตลอด 9 วัน ก่อน เ สี ย ชีวิต เมื่อวานที่ ผ่ า น มา

โดย ทางด้าน แอนโทนี่ ทีเอฟซี มวยไทย สัญชาติฝรั่งเศส คู่ชกของ “ปานเพชร” นักมวย ชาวไทย ได้โพสต์ข้อความลงบน สื่อโซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ค ส่วนตัว หลังจาก “ปานเพชร” เ สี ย ชีวิต ว่า

” มันเป็นเรื่องที่น่า เ ศ ร้ า สลดเป็นอย่างมาก ผมรู้สึก เ สี ย ใจมากจนไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดออกมาได้ทั้งหมดหมด มันเป็นความรับผิดชอบของผมที่ไม่สามารถเอาออกไปจากความคิดได้จนถึง ณ ต อ น นี้ ”

” แม้หลาย ๆ คน ได้ส่งข้อความมาปลอบ และให้กำลังใจเป็นจำนวนมากก็ตาม ทุกอย่างมันคือ โ ช ค ชะตา และฉันไม่มีสิทธิ์คัดค้าน ซึ่งฉันหวังว่าเขาจะสงบสุขใน ต อ น นี้ และฉันก็ให้คำมั่นสัญญากับแม่ของเขา ภรร ย า ของเขา และหลานสาวของพวกเขาที่จะมีส่วนร่วมทางการ เ งิ น จนกว่าพวกเขาจะบอกฉันว่าพวกเขาไม่ต้องการมันอีกต่อไป ”

แอนโทนี่ กล่าวปิดท้ายว่า ” ในส่วนของฉัน ฉันขอเวลาคิดเกี่ยวกับมัน การต่อสู้ครั้งที่ 28 นี้เป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายที่ฉันจะไม่ ก ลั บ ไป ไม่ใช่เพราะฉันไม่มีเรี่ยวแรง แต่เพราะฉันมีความเชื่อมั่นและยึดมั่นกับมัน ขอบคุณทุกคนที่อยู่ที่นั่นตั้งแต่ฉันได้เริ่มเล่น และขอโทษด้วยเพราะฉันรู้ว่ามีบางคนที่ เ สี ย สละอย่างมากเพื่อให้เห็นฉันอยู่บนจุดสูงสุดนี้ ”

.

#แอนโทนี่แขวนนวม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น