อัจฉริยะ เจอสั่งเลิกยุ่ง คดีแตงโม

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วย เ ห ลื อ เหยื่อ อ า ช ญ า ก ร ร ม แถลงเปิด ห ลั ก ฐ า น ใหม่ในคดีการ เ สี ย ชีวิตแตงโม นิดา เพื่อพิสูจน์ว่าไม่ใช่อุบัติเหตุ โดยนายอัจฉริยะ ระบุว่า โดยปกติเมื่อเกิดเหตุ แพทย์นิติเวช จะเดินทางไปยังสถานที่เกิดเหตุ

แต่กรณีนี้มีการอ้างว่าจุดเกิดเหตุมีคนจำนวนมาก ให้นำร่างไปตรวจสอบที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ แต่ระหว่างทาง ก ลั บ มีคำสั่งให้เปลี่ยนไปที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาล ตำ ร ว จ เพื่อ ผ่ า พิสูจน์ พบ บ า ด แ ผ ล ทั้งหมด 11 แ ผ ล และได้ทำการเย็บ บ า ด แ ผ ล เรียบร้อย โดยแพทย์หญิงท่านหนึ่ง ซึ่งนายอัจฉริยะ เรียกว่า หมอคนสวย แต่ไม่มีการระบุสาเหตุที่มาของ บ า ด แ ผ ล ให้ ชั ด เ จ น

จากนั้นเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ได้นำเนื้อหมูและตุ๊กตาไปจำลองเหตุการณ์กับใบพัดเรือที่เกิดเหตุ โดย มีผู้บัญชาการจำรวจภูธรภาค1 และพล ตำ ร ว จ ตรี ว. มาดูร่วมสังเกตการณ์ ซึ่งนายอัจฉริยะบอกว่า พล ตำ ร ว จ ตรี ว. คนนี้คือคนที่อยู่เบื้องหลังเรื่องราวทั้งหมด และเป็นคนสั่งให้ทำยังไงก็ได้ให้ผลพิสูจน์ บ า ด แ ผ ล ของแตงโมตรงกับคำให้การของแซน

นอกจากนี้นายอัจฉริยะ ยังเปิด ค ลิ ป วิดีโอการจำลองเหตุการณ์โดยใช้ร่างของแตงโมออกมาจำลองกับใบพัดภายนอกสถานที่โดยไม่ได้รับอนุญาตจากครอบครัว จึงเข้าข่ายเป็นการ ลั ก ศ พ ของน้องแตงโมหรือไม่

เพราะร่างของแตงโมถือเป็นทรัพย์ครอบครัว ซึ่งก็คือคุณแม่ การจะดำเนินการใดๆ กับร่างต้องขออนุญาตจากแม่ก่อน แต่ช่วงเวลาก่อนการ เ ค ลื่ อ น ย้ายร่าง แตงโมไป ผ่ า ชันสูตรรอบ2 ที่สถานบันนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งถือเป็นการปฏิบัติที่ไม่ถูกต้องตามขั้นตอน และการจำลองดังกล่าวไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่า บ า ด แ ผ ล ตรงกับใบพัดเรือ

นายอัจฉริยะ บอกว่า การกระทำดังกล่าวเป็นการสร้าง ห ลั ก ฐ า น เท็จ บ า ด แ ผ ล ที่ขาของแตงโมไม่ได้เกิดจากใบพัดเรือ แต่เกิดจากการกระทำของคนบางคน พิสูจน์ได้จากแชทข้อความระหว่างผอ.โรงพยาบาลนิติเวช ตำ ร ว จ กับศัลยแพทย์ โรงพยาบาลพระมงกุฎ

ที่มีการพูดคุยกันว่า ชุดสืบสวนสอบสวน ตำ ร ว จ ภูธรภาค1 ยอมรับการผบ.ตร.แล้วว่า บ า ด แ ผ ล ไม่ตรงกับใบพัดเรือ ซึ่งตนมี ห ลั ก ฐ า น และพยานที่พิสูจน์ได้ว่าคดีนี้ไม่ใช่การ ป ร ะ ม า ท แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะไม่มีอำนาจต้องรอให้เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ มาร่วมพิสูจน์ได้

ทั้งนี้นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า เมื่อคืนนี้มีบุคคลหนึ่งโทรศัพท์มีเจรจาเสนอค่าตอบ แ ท น จำนวนมากแลกกับการไม่ยุ่งกับคดีนี้ แต่ตนปฏิเสธ ยืนยันจะเดินหน้าหาความยุติธรรมให้แตงโม และขอให้ ตำ ร ว จ อย่าทำเช่นนี้ อย่าให้คนบางคนนำศักดิ์ศรีไปแลกกับสิ่งสกปรก

ทำให้ บิ ด เ บี้ ย ว ไม่สามารถลงโทษคนผิดได้ จึงฝากไปถึงผบ.ตร. ว่าจนถึง ต อ น นี้ ชุดสืบสวนสอบสวนในคดีนี้ขาดความชอบธรรมที่จะดำเนินคดีนี้แล้ว จึงขอให้ตั้งคณะทำงานชุดพิเศษมาทำคดีนี้ หรือ ย้ายไปให้กอง บั ง คั บ การปราบปรามรับผิดชอบ วันนี้ผบ.ตร. ต้องตัดสินใจ เ ลื อ ก ระหว่างพวกพ้องกับความถูกต้อง

โดยตนให้เวลา 24 ชม. หากไม่ทำ อ ะ ไ ร ตนจะไปร้องเรียนที่สำนักงานป้องกันและ ป ร า บ ป ร า ม การกระทำความผิดและประพฤติมิชอบ และ ภ า ยใ น 4 วัน จะมีคนสำคัญฝ่ายตนเข้าไปพบนายกรัฐมนตรี และทุกคนจะต้องร่วมกันรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ซึ่งในการแถลงข่าว ยังมีการเปิดเผย ค ลิ ป เ สี ย ง การสน ท น าระหว่างชาย 2 คน ที่ระบุว่าเป็น นายตี๋ คุยกับเพื่อนของปอ ตนุภัทร ซึ่งมีการสอบถามถึงเรื่องปัสสาวะท้ายเรือ ในทำนองว่า ไม่น่าไปพูดแบบนั้น ออกตัวผิด คนก็ไม่เชื่อ ซึ่งเพื่อนของปอ ได้บอกว่า มีคนเขียนบทไม่ดี เรื่องเลยเป็น แ บ บ นี้

โดยนายตี๋ เปิดเผยว่า ตนเองได้สน ท น ากับเพื่อนของปอ แล้วถามถึงเรื่องไปปัสสาวะท้ายเรือ ซึ่งยืนยันได้ว่าไม่เป็นความจริง โดยมีผู้บัญชาการระดับนายพล บ ง ก า ร แต่ตนเปิดเผยไม่ได้ จึงแจ้งเรื่องให้นายอัจฉริยะ ซึ่งมีข้อมูลเยอะกว่านี้ แต่ยังเปิดเผยไม่ได้ โดยพูดคุยกันนานกว่า 45 นาที และส่งมอบ ค ลิ ป เ สี ย ง เต็มให้เจ้าหน้าที่แล้ว

ส่วนประเด็นที่อัยการสั่งให้สอบเพิ่มกว่า 20 ประเด็น นายอัจฉริยะ บอกว่า เป็นเพราะสำนวน ห่ ว ย เลยต้องสอบเพิ่มมากถึงขนาดนี้ และฝากถึงคนที่บอกว่าการสอบเพิ่มจะเปลี่ยนคดี ป ร ะ ม า ท เป็นอย่างอื่นไม่ได้ว่าให้ไปศึกษากฎหมายมาใหม่ เพราะหากสอบเพิ่มแล้วเจอ ห ลั ก ฐ า น ใหม่ ก็สามารถแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มได้ และนำสำนวนมารวมกัน อัยการก็จะไม่สั่งฟ้องเป็นคดี ป ร ะ ม า ท

#อัจฉริยะ
#คดีแตงโม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น