อดีตผอ. วอนแม่ดาราดังชดใช้

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวินัย สังขวรรณะ วัย 65 ปี อดีตผอ.โรงเรียนบ้านผาปูน ต.อมก๋อย อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ได้เดินทางไปเยี่ยม นายสีมา พิทักษ์กมลรัตน์ วัย 68 ปี อดีต ผอ.โรงเรียนแม่หล่องน้อยในพื้นที่ อ.อมก๋อย ซึ่ง ป่ ว ย เป็น อั ม พ ฤ ก ษ์ จาก เ ส้ น เ ลื อ ด ฝอยในสมอง แ ต ก โดยอาศัยอยู่ที่บ้านท่าต้นงิ้ว หมู่ 2 ต.ปากบ่อง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ผู้ร่วมชะตา ก ร ร ม ในจำนวน 8 คนที่ถูกนางวิชุดา หรือ นางสินีภัชช์ หรือ สินีภัชร์ พุทธชาติ อดีตครูโรงเรียน แ ห่ ง หนึ่งใน ต.อมก๋อย และเป็นแม่ของดาราหนุ่มชื่อดังที่เบี้ยว เ งิ น ห นี้ ธนาคาร จำนวน 1.4 ล้าน ไป

เมื่อไปถึงที่บ้านของ นายสีมา อดีต ผอ.รร.พบว่าอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพังกับสุนัขเป็นเพื่อน 1 ตัว ส่วนลูกๆไปทำงานและมีครอบครัวที่อื่นกันหมด จากการสังเกตสภาพบ้านเป็นบ้านเก่าแบบโบราณ บริเวณรกไปด้วยหญ้า จากนั้นได้มีการพูดคุยกัน พร้อมกับย้อนในเรื่องราวในอดีตถูกนางวิชุดา หรือ นางสินีภัชช์ สมาชิกกลุ่มย่อยกองทุนพัฒนาชีวิตครูอมก๋อย ซึ่งมีคณะกรรมการทั้งหมด จำนวน 8 คน มี 1.อาจารย์มินทร์ กันทะ 2.ผอ.สีมา พิทักษ์กมลรัตน์ 3.ผอ.วินัย สังขวรรณะ(เลขากลุ่มฯ) 4.ผอ.สิรภพ มีณรงค์ 5.ผอ.พายัพ จอมคำ 6.ครูเพ็ญพร สังขวรรณะ ( ภ ร ร ย า ผอ.วินัย) 7.ครูวิชชุดา หรือ ศิกานต์ หรือ สินีภัชร์ พุทธชาติ และ 8.ผอ.สำเริง คันธวงค์

ผอ.วินัย เล่าถึงอดีตว่าทาง ครูวิชชุดา หรือ ศิกานต์ หรือ สินีภัชร์ พุทธชาติ ได้เอา เ งิ น สมาชิกกลุ่มย่อยกองทุนพัฒนาชีวิตครูอมก๋อย จำนวน 200,000 บาท โดยสมาชิกต่างคนต่างค้ำกัน นอกจากนี้คณะกรรมการกลุ่มย่อยกองทุนฯ ยังได้เซ็นค้ำ ป ร ะ กั น เ งิ น จากธนาคารให้ครูวิชชุดา ซื้ อ บ้านที่ต.ลกบาตร อ.ชาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร บ้านเดิมของครูวิชชุดา จำนวน 1.4 ล้าน

.

ต่อมาทางกลุ่มย่อยกองทุนพัฒนาชีวิตครูอมก๋อยเริ่มไม่มั่นคง ทางครูวิชชุดาฯก็ไม่ใช้ ห นี้ 2 แสนบาทคืนให้กับกลุ่มย่อยฯ เพื่อความอยู่รอดของกลุ่มฯ ผอ.วินัยฯจึงนำบ้านและที่ดิน อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ไปให้กับธนาคารเพื่อนำ เ งิ น มาใช้ ห นี้ กลุ่มฯ แ ท น เพื่อความอยู่รอดของกลุ่ม ส่วน เ งิ น ที่ครูวิชชุดากู้จากธนาคาร 1.4 ล้านบาทก็ไม่ยอมชดใช้ ทางธนาคารได้มีหนังสือทวงจากผู้ ค้ำในช่วงเวลานั้น ผอ.สำเริง คันธวงค์ ผู้ค้ำคนที่ 8 ได้ เ สี ย ชีวิตทางธนาคารได้มีหนังสือทวง ห นี้ ถึง ภ ร ร ย า

ทำให้ ภ ร ร ย า ผอ.สำเริง จัดส่งผลให้เส้น เ ลื อ ด ในสมอง แ ต ก เ สี ย ชีวิตไป ส่วน ผอ.สีมา ตอนนั้นอายุ 51 ปีถูกทวงเช่นกันทำให้คิดหนัก จนเส้น เ ลื อ ด ฝอย แ ต ก เป็นคน พิ ก า ร ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ จึงออกจากราชการเมื่ออายุ 58 ปีมาอยู่บ้าน ทางด้านธนาคารมีการฟ้องผู้ค้ำตั้งแต่อันดับที่ 1 ลงมาว่าใครมีทรัพย์สินที่เพียงพอต่อ ห นี้ สินของครูวิชชุดาฯ เมื่อมาถึงอันดับที่ 3 พบว่า ผอ.วินัยฯ มีทรัพย์สินเพียงพอจึงฟ้องยึดบ้านพร้อมที่ดิน ทาง ผอ.วินัยฯ จึงย้ายธนาคารไปกู้ เ งิ น เพิ่ม รวมทั้ง ห นี้ เก่าเป็นจำนวน เ งิ น 3 ล้านบาท เพื่อใช้ ห นี้ เ งิ น ใช้ครูวิชชุดา

ผอ.วินัยฯ เล่าอีกว่าทางผู้เซ็นค้ำ ที่ยื่นมือเข้าช่วย เ ห ลื อ ใช้ ห นี้ มี อาจารย์มินทร์ 80,000 บาท และ ผอ.สิรภพ 100,000 บาท นอกนั้นตกที่ ผอ.วินัย รับ ห นี้ ไปหมด ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นข่าวโด่งดังทางหนังสือพิมพ์และรายการ โ ห น ก ร ะ แ ส ของ หนุ่ม กรรชัย มาแล้ว ส่วนทางด้านครูวิชชุดา บอกปฏิเสธไม่มี เ งิ น ชดใช้ให้ ด้านลูกชายที่เป็นดาราก็รับปากว่าจะชดใช้ เ งิ น คืนให้แม่ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็ไม่ได้ เ งิ น ชดใช้คืนและหลบหน้าหลบตาติดต่อไม่ได้

ทาง ผอ.วินัยฯ เล่าถึงความ เ ดื อ ด ร้อนในแต่ละเดือนถูกหัก เ งิ น เดือนใช้ ห นี้ แ ท น ครูวิชชุดา เ ห ลื อ เ งิ น เพียง 2,000 บาทไม่เพียงพอต่อค่าใช้ จ่ า ย แทบไม่มี อ ะ ไ ร กิน ผอ.วินัย กล่าวคำในใจว่าตั้งแต่เป็นครูมาได้ เ สี ย สละช่วย เ ห ลื อ สังคมมาตลอด ทั้งหา เ งิ น สมทบสร้างโรงเรียน สร้างรพ.อมก๋อย ส่งเสริมเด็กนักเรียนยากจนได้ร่ำเรียนหนังสือจนจบมีงานทำไปหลายคน เราไม่ได้ อ ะ ไ ร จากสังคมเลย และสุดท้ายกล่าวขอฝากไปถึงครูวิชชุดา และลูกชายดารา ทราบข่าวนี้ติดต่อมาช่วย เ ห ลื อ กันบ้าง

#แม่ดาราดัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น