ร้านกาแฟ ผุดเมนูส่งเข้าวงการเลขเด็ด

วันที่ 8 พฤษภาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีร้านกาแฟมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น ตั้งอยู่ ภ า ยใ น บ้านแม่ขัก ต.หางดง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กำลังได้รับความนิยมโดยเฉพาะในหมู่นัก เ สี่ ย ง โ ช ค เนื่องจากเจ้าของร้าน บาริสต้าสาววัย 29 ปี ที่ตกงานจากวิกฤติโควิด ได้ใช้พื้นที่หน้าบ้านเปิดร้านโอโนะ คาเฟ่ ข า ย เมนูเครื่องดื่มกว่า 60 ชนิด ชูจุด ข า ย เครื่องดื่มรวย มีธูปตัวเลขและเทียนกินได้ ลู ก ค้ า แ ห่ อุดหนุนจน ข า ย ดิบ ข า ย ดี มี ลู ก ค้ า มา ซื้ อ แล้วได้รับ โ ช ค ถูกเลขท้ายสองตัวมาแล้ว

จากการสอบถาม นางสาวสุกฤตา พฤฒิศิลป์ โอโน หรือ แพรว อายุ 29 ปี เจ้าของร้านโอโนะ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เคยทำงานเป็นบาริสต้าของโรงแรมห้าดาว แ ห่ ง หนึ่งจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากการแพร่ของโควิด-19 ทำให้ต้องตกงาน จึงหันมาเปิดคาเฟ่เล็กๆ ใช้พื้นที่หน้าบ้านของตัวเอง เป็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบมินิมอล ซึ่งเปิดมาได้ประมาณเกือบ 3 เดือนแล้ว แรกๆ ก็ ข า ย ปกติเหมือนคาเฟ่ทั่วไป แต่ ข า ย ได้วันละไม่กี่แก้ว เพราะในหมู่บ้านมีร้านกาแฟมากถึง 6 ร้าน

ตนจึงเปิดหาความรู้ในกูเกิล จนไปเจอไอเดียการตกแต่งหน้าเค้กรูปแบบต่างๆ จึงนำมา ป รั บ ใช้กับเมนูเครื่องดื่ม แต่ดัดแปลงจากการตกแต่งหน้าเค้กมาเป็นการตกแต่งเครื่องดื่มเอาใจสายมู เพื่อให้เข้ากับความเชื่อของคนไทยที่ผูกพันกับการ เ สี่ ย ง โ ช ค และตัวเลข

ส่วนเมนูรวย หลักๆ จะเป็น ชาไทยปั่น แต่ ลู ก ค้ า สามารถเปลี่ยนเป็นเมนูอื่นๆ ได้ เช่น ชาเขียวปั่น บราวนี่ปั่น และเรนโบว์ จากนั้นจะท็อปปิ้งด้วยวิปครีม โรยหน้าด้วยแครกเกอร์ และใช้น้ำตาลปั้น ที่ทำเลียนแบบธูปตัวเลขที่นิยมจุด เ สี่ ย ง โ ช ค กันในปัจจุบัน และใช้บิสกิตแท่งรส ช็ อ ก โกแลต 3 แท่ง ปักลงไปบนเครื่องดื่ม ก็กลายเป็นเมนูสายมู รสชาติเข้มข้นแล้ว

เมื่อ ลู ก ค้ า สายมูมาเห็นจึงพากันมาอุดหนุน ไม่เว้นแม่แต่ พี่ ป้า น้า อา เพราะทุกคนชื่นชอบในความ แ ป ล ก ใหม่และได้ เ สี่ ย ง โ ช ค ไปพร้อมกันด้วย หลังจากเปิด ข า ย วันหนึ่ง ข า ย ได้ประมาณ 50- 70 แก้ว โดย ข า ย ผ่านแอปพลิเคชันเดลิเวอรี แกร็บฟู้ด ด้วย

สำหรับร้าน โอโนะ คาเฟ่ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแม่ขัก ตำบลหางดง อำเภอหางดง จากตัวเมืองเชียงใหม่ ใช้เส้นทางถนนสายเชียงใหม่-หางดง ผ่านตลาดอำเภอหางดงไปประมาณ 1 กิโลเมตร เห็นโรงเรียนหางดงรัฐราษฎร์อุปถัมภ์ เห็นซอยแรกมีซเว่น อีเลฟเว่นอยู่ซ้ายมือ เลี้ยวเข้าซอยไปประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ด้านขวามือ หรือโทรสอบถามได้ที่เบอร์ติดต่อ 063 6162851 หรือที่ไลน์ ไอดี @Onocafe และเพจเฟซบุ๊ก โอโนะ คาเฟ่

#เมนูเลขเด็ด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น