เพื่อนบ้านนิสัยไม่ดี

เพื่อนบ้านนิสัยไม่ดีพบว่า ภ า ยใ น ซอย ข้างรพ.นครปฐม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม พบบ้านมีลักษณะเป็นทาวน์เฮาส์สองชั้นปลูกติด 4 คูหา อยู่ติดรั้ว รพ.นครปฐม และห่างจากสาธารณสุขจังหวัด นครปฐม ประมาณ 300 เมตร บริเวณหน้าบ้านมีขยะกองโตเต็มพื้นที่ มีทั้งเศษกล่องกระดาษ เศษไม้ ขวดแก้ว เศษเหล็ก ฯลฯ และบริเวณเส้นทางหน้าบ้านจะมีชาวบ้านและผู้ใช้เส้นทางในการสัญจรไปมา ทำให้ชาวบ้านในซอย เ ดื อ ด ร้อนมาก

นางสาวอ้อย (นามสมมติ) ซึ่งอาศัยในละแวกใกล้เคียงเผยว่า บ้านหลังนี้ มีหญิงอายุประมาณ 60 ปี เป็นคนดูแล ซึ่งเธอจะมีรถจักรยานยนต์อยู่ 1 คัน สีแดง จะหอบหิ้วของเข้ามาไว้หน้าบ้านเป็นประจำ จนกองสูงท่วมหัว บางครั้งจะเข้าบ้านก็จอดรถจักรยานยนต์ไว้หน้าบ้านและใช้การปีนผ่านกองขยะเข้าบ้าน

ชาวบ้านเจอปัญหานี้ในช่วงหน้าฝน หรือ ถ้าขยะเยอะมันก็จะไหลลงมาเกลื่อนบนถนนในซอย บางครั้งก็เป็นขวดแก้ว ทำให้รถบางคันเหยียบจนล้ม หรือเหยียบจนยางรั่วกว่าหลายสิบคัน ชาวบ้านในซอย เ ดื อ ด ร้อนมาก ยิ่งถ้าฝนตกหนัก จะมีเศษขยะไหลลงท่อทำให้ตัน และเกิดน้ำท่วม โดยกองขยะนี้มีมา เป็นระยะเวลานานหลายปี

อีกทั้งกลัวว่าถ้าไฟไหม้ขึ้น ชาวบ้านจะ เ ดื อ ด ร้อนไปด้วย บางครั้งชาวบ้านเดินผ่านก็ โ ด น ไ ล่ เพราะเธอกลัวว่าจะมาขโมยขยะไป และที่ผ่านมาเคยมีไฟไหม้บริเวณห้องแรกที่มีขยะหน้าบ้าน ซึ่งเธอก็ไม่ให้ใครเข้าใกล้ เคยมีหน่วยงานเทศบาลและผู้นำชุมชนเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ เข้ามาตรวจสอบ ก ลั บ โ ด น ไ ล่ ไม่สามารถทำ อ ะ ไ ร ได้

นายสุชาติ ราชโสภา ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง กล่าวว่าตนเคยขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในซอย เพื่อนำของส่ง ลู ก ค้ า แต่ไปไม่ถึงรถล้ม เพราะเหยียบขยะ และขวด บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว จนของที่จะนำส่ง ลู ก ค้ า แตก เ สี ย หาย แถม เ จ็ บ ตัว จึงอยากให้หน่วยงาน อ ะ ไ ร ก็ได้ เข้าไปดูแล เจอ แ บ บ นี้ หลายครั้งจน ท น ไม่ไหวแล้ว วอนสื่อให้ออกข่าว เพราะชาวบ้าน ท น ไม่ไหว อีกทั้งเคยมีหน่วยงานราชการเข้าไป แต่ทำ อ ะ ไ ร ไม่ได้เลย

ป้านิด (นามสมมติ) ซึ่งอาศัยอยู่ท้ายซอย บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเจอปัญหาน้ำท่วม เพราะขยะไหลลงท่อระบาย บางครั้งได้กลิ่นเวลาขี่รถผ่าน และประสบปัญหายางรั่วหลายครั้ง อยากให้มีหน่วย ง า นเ ข้ า มาจัดการเอาออกไป เพราะบ้านหลังนี้อยู่ติดกับ รพ.นครปฐม อาจจะเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้

.

.

#เพื่อนบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น