ผู้ใช้รถใช้ถนนต้องระวัง

วันที่ 8 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ ถนนรังสิต-ปทุมธานี ช่วงโค้งสแตนเลย์มุ่งหน้ารังสิต ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังจากที่ในโซเชียลมีการแชร์ภาพจาก เพจร่วมกตัญญูจุดสวนพริกไทย โดยเป็นภาพรถกระบะคันหนึ่ง จอดในลักษณะล้อหน้าและล้อหลังฝั่งคนขับ ตกร่องระบายน้ำ ในขณะที่มีฝนตกหนักน้ำท่วมผิวการจราจร

โดยภาพอุบัติเหตุดังกล่าวเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในโซเชียล หลังจากที่ถูกเผยแพร่ออกไป เกี่ยวกับความปลอดภัยของถนนเส้นดังกล่าว บางรายตัดพ้อว่า น้ำท่วมผิวการจราจร แ บ บ นี้ คนขับรถระวังแล้วแต่ก็พลาดได้ เป็นต้น โดยพบว่าจุดที่เกิดเหตุนั้นมีลักษณะเป็นทางโค้ง ด้านขวาชิดเกาะกลางถนนไม่มีไหล่ทาง แต่มีร่องระบายน้ำและไม่มีกาดเลนป้องกัน หรือจุดสังเกตให้รู้ว่ามีร่องระบายน้ำ

จากการสอบถามประชาชนที่ใกล้ที่เกิดเหตุ บอกว่า เมื่อวานช่วงเวลาบ่ายๆได้มีฝนตกลงมาหลายชั่วโมงทำให้มีน้ำท่วม ขั ง บนถนน ซึ่งตรงนี้เป็นร่องระบายน้ำและไม่มีกาดเลน ประชาชนที่ขับรถมาก็จะคิดว่าเป็นไหล่ทาง เมื่อขับรถชิดด้านขวาก็จะทำให้ล้อรถตกลงไปในร่องระบายน้ำ

เมื่อวานนี้ก็มีรถกระบะตกลงไป2คัน และเมื่อเช้าก็มีเจ้าหน้าที่แขวงการทางจังหวัดปทุมธานี ได้นำกรวยสีส้มมายึดน็อตติดกับถนนเพื่อเป็นสัญญานบอก เ ตื อ น ประชาชนเวลามีน้ำท่วม ขั ง บนถนนดังกล่าว

.

.

#ฝนตกหนัก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น