แฟนขนส่งสีแดง แชตหา คนฝากส่งพัสดุ

กำลังเป็นประเด็น ร้ อ น แ ร ง บนโลกออนไลน์สำหรับ ด ร า ม่ า ระหว่างแฟนสาวพนักงานส่งพัสดุของบริษัท “ขนส่งสีแดง” บริษัทจัดส่งพัสดุรายหนึ่ง จนส่งผลให้เกิดการติด #ขนส่งสีแดง โดยต้นเหตุความ วุ่ น ว า ย ครั้งนี้มาจากที่ ลู ก ค้ า ได้ส่งสติกเกอร์รูปหมีมีตาเป็นหัวใจเพื่อเป็นการขอบคุณพนักงานส่งพัสดุ จนแฟนเห็นและ ทำให้เกิดความ หึ ง ห ว ง และเปิดสเปซ ด่ า ลู ก ค้ า

สรุป ด ร า ม่ า “ขนส่งสีแดง” ดังนี้ ลู ก ค้ า คนดังกล่าวได้ส่งของกับบริษัทส่งพัสดุ “ขนส่งสีแดง” โดยมีการนัดให้มารับที่บ้านเป็นปกติ และเมื่อนัดแนะเสร็จ ก็ส่งสติ๊กเกอร์รูปหมีมี ด ว ง ต า เป็นหัวใจไปให้ เพื่อเป็นการแสดงออกว่ารับทราบแล้ว

พร้อมกับก่อนหน้านี้เธอเคยรีวิวว่าขนส่ง แ ห่ ง นี้ดี ไว้ใจได้ พนักงานสุภาพ หลังจากนั้นไม่นาน แฟนของพนักงานขนส่งพัสดุเห็นสติ๊กเกอร์หมีและไม่พอใจ จึงแอดไลน์มาทักเคลียร์ ด้วยการแนะนำตัวว่าตนเป็นแฟนของคนส่งของ และต่อว่าเธอที่เป็น ลู ก ค้ า ว่า

“แต่ อ ะ ไ ร คือการที่น้องทักมา กับสิ่งที่น้องคุย พี่ไม่โอเคเท่าไร การส่งสติ๊กเกอร์กดใจ อ ะ ไ ร พวกนี้ พี่ว่ามันไม่สมควร แค่เห็นแล้วรู้สึกไม่ชอบเท่านั้นเอง ไอ้ที่แฟนพี่ไม่อยากรับฝากเพราะมันไม่อยาก ท ะ เ ล าะกับพี่ แต่จริง ๆ ก็ฝากได้แต่คำพูดควร ป รั บ ไม่ใช่แบบที่เคยทำ”

ลู ก ค้ า คนดังกล่าว เล่าต่อว่า เธอไม่ได้ตั้งใจจะส่งพัสดุกับพนักงานคนนี้ แต่คนนี้เป็นคนที่มารับช่วงจากพนักงานคนก่อน ส่วนเรื่องขอไลน์นั้นเพราะจะคุยกับพนักงานเรื่องส่งของ บ้านของเธออยู่ไกล ฝากส่งของน้อยแค่ 2-3 ชิ้น แต่พนักงานก็ยังมารับส่งของด้วยความเต็มใจ เธอคุยแค่เรื่องส่งของ ขอเลขพัสดุ ไม่มีนอกเหนือจากนั้น ส่วนสติ๊กเกอร์นั้นส่งไปเพื่อแสดงความรับทราบ อีกทั้งเธอก็ไม่ได้ชอบผู้ชายด้วย และขอโทษแฟนของขนส่งที่ทำให้รู้สึกแย่

เรื่องราวไม่จบแค่นี้จนถึงขึ้นต้องเปิดสเปซเคลียร์ใจ ก ลั บ กลายเป็นว่าแฟนสาวของพนักงาน “ขนส่งสีแดง” ได้ต่อว่าสารพัด รวมทั้งมีการว่าถ้าจะไป ทำ ร้ า ย ที่บ้าน คงไม่มาเปิดห้องนี้เคลียร์แล้ว, เจอผู้หญิงคนอื่นมาคุยอย่างนี้กับแฟนไม่โอเค หัดคิดถึงคนอื่นบ้างไม่ใช่คิดแต่มุมของตัวเอง

โ ม โ ห เหมือนกันที่ โ ด น เ ถี ย ง ย้อน “ไม่มีใครสอนเหรอ”, ไม่เคยส่งสติ๊กเกอร์หัวใจให้ใครตรง ๆ เ ตื อ น แล้วก็ควรรับรู้ ไม่ใช่มาต่อว่า ก ลั บ ถ้ามีมารยาทจริงคงไม่โพสต์หรอก จบกันที่แชตไลน์แล้ว แต่คนไม่มีมารยาทคือน้อง ฝากผัวเขาส่งของ แต่ไม่มีสามัญสำนึก ยังโพสต์ ด่ า เขา “ไม่มีจิตสำนึก”

สุดท้ายเรื่องนี้ ทั้งฝ่าย ลู ก ค้ า และฝ่ายแฟน “ขนส่งสีแดง” ก็ได้ทำความเข้าใจกันแล้ว แฟนของขนส่งบอกว่า ต อ น นี้ ไม่ติดใจแล้ว เรื่องส่งของก็ทำได้ตามปกติ ถ้าผ่านไปจะเอาของไปให้ อ ะ ไ ร ที่ทำให้ไม่พอใจก็ขอโทษ ซึ่งทาง ลู ก ค้ า ที่ถูก ด่ า ก็ยืนยันที่จะลบโพสต์ และขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง พร้อมขอให้เลิก พู ด ถึ ง แฟนของขนส่งในทาง เ สี ย หายด้วย

อย่างไรก็ตามแม้ว่าเรื่องราวจะลงด้วยดี แต่ม็เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จาก ช า ว เ น็ ต ค่อนข้างมากว่า ปล่อยให้เกิดเรื่อง แ บ บ นี้ กับ ลู ก ค้ า ได้อย่างไร ส่วนใหญ่เห็นว่าการระทำของแฟนสาวเป็น ล่ ว ง ล ะ เ มิ ด สิทธิมากเกินไปหรือมั้น

.

#ขนส่งสีแดง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น