‘เอ๋ อัจฉรา’ เล่านาทีชีวิต

อดีต น า ง เ อ ก ดัง เอ๋ อัจฉรา ทองเทพ โพสต์ภาพและเรื่องราว อ า ก า ร เ จ็ บ ป่ ว ย ของตัวเอง พร้อมข้อความยาวบอกว่า บันทึกไว้ให้ลูกสาว..กับเหตุการณ์ที่แม่เอ๋รอด ต า ย ครั้งล่าสุด!!..

#หัวใจวายเฉียบพลัน/ #ไตวายเฉียบพลัน พร้อมกัน ทำให้ #SLE #มะเร็ง #เบาหวาน กำเริบ


กค.64 รับรู้เรื่องเลวร้าย..ทำใจไม่ได้ เ สี ย ใจสุดๆ เ ค รี ย ด มาก ไม่กิน ไม่นอน เก็บตัว ไม่พูด ไม่คุย ไม่ยอมเจอใคร

19 สค.64.ช๊อค หัวใจวายเฉียบพลัน/ ไตวายเฉียบพลัน(พร้อมกัน)โดยไม่มี อ า ก า ร ใด เ ตื อ น ก่อนหน้านี้เลย ปกติทุกอย่าง..อยู่ รพ.2ด.กว่าๆ…น้าติ๊ก/ลุงยุทธ นำส่งรพ.(น้าติ๊กเฝ้าไข้ตลอด 2 ด.กว่า คนเดว)ตค.64. อ า ก า ร ดีขึ้น ก ลั บ พักฟื้นที่บ้าน พบหมอตามนัด/ ให้คีโม/ให้ยา/ กายภาพบำบัด/หัดเดิน


รั ก ษ า ตัว ดูแลตัวเอง อย่างเคร่งครัด.. อ า ก า ร โดยรวม ดีขึ้นตามลำดับ..


-จากเดินไม่ได้ ก ลั บ มาเดินได้
-ตามองไม่เห็น ก ลั บ มามองเห็น
-บวม ก็ลดบวมลงเรื่อยๆ

-ไต ทำงานดีขึ้น ขับน้ำ ขับของ เ สี ย ออกได้ดีขึ้น
-หัวใจ ที่บอลลูนมา & ที่ตีบใหม่อีกเส้น ก็ดีขึ้น
-น้ำตาล ลดแล้ว ไม่มีแล้ว คุมอาหาร
-บวมข้อ ปวดกระดูก ดีขึ้น

ไม่น่ารอด แต่รอด…เพราะ”กำลังใจ”สำคัญที่สุด ถึงผ่านไรๆมาได้..กลจ.ของตัวเอง+กลจ.จากคนรอบข้าง บุญกรรม นำพาชีวิต..สร้างกรรมดีเยอะๆ ลดกรรมชั่ว..กตัญญู มีเมตตา รู้ให้อภัย รู้แบ่งปัน ประพฤติดี มีศีลธรรม มีคุณธรรม มีวินัย รุ้ผิดถูกชั่วดี บุญจะได้นำพาชีวิตเราให้เจริญงอกงาม. **จงรู้ให้กลจ.กับตัวเอง และคนรอบข้างให้มากที่สุด..มีเมตตา ทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุด อย่าดื้อแม่ นะลูก

ก่อนจะโพสต์ล่าสุดภาพสวยเป๊ะ พร้อมแคปชั่นว่า จะ50 แล้วไง…โถ่วๆๆ..อายุ ก็แค่ตัวเลข สร้างความสุข ดูแล สุ ข ภ า พ ให้ดี รู้จักวาง สร้างกลจ.ให้ตัวเอง เพื่อพุ่งนี้จะได้ตื่น มาเจอกันอีก. เพราะโลกนี้มีไรๆที่สวยงาม อีกมากมาย ให้เราชื่นชม และค้นหา มอนิ่งค่ะทุกคน โดยมีแฟน ค ลั บ เข้ามา แ ห่ ชมว่าสวยมาก ดูไม่เหมือน 50 เลย

#เอ๋อัจฉรา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น