ชาวบ้านเจอ กระสือ ตามกวด

วันที่ 8 พ.ค.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ หมู่ 9 ต.โคกเหล็ก อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ เพื่อตรวจสอบกรณีที่ในโลกโซเชียลมีการแชร์ ค ลิ ป ด ว ง ไฟ ป ริ ศ น า ลอยไปมา ท่ามกลาง เ สี ย ง แตกตื่นของชาวบ้านว่า กระสือ ไ ล่ กวด โดยมีการระบุข้อความว่า “มีแต่คนเฒ่าคนแก่ที่บ้านที่รู้ ไม่เชื่ออย่า ล บ ห ลู่ กระสือสองตัวเลย ไม่เจอกับตัวคงไม่เชื่อ” โดยวันนี้พบชาวบ้านจับกลุ่มพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นกระสือ เนื่องจากมีคนเห็นหลายคนเป็นเวลานาน และพบทุกปี

.

นางเฉลิม จานรัมย์ อายุ 54 ปี บอกว่า ด ว ง ไฟที่ชาวบ้านเชื่อว่าเป็นกระสือนั้น มักจะออกมาจากต้นตาลกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ลักษณะของ ด ว ง ไฟ จะออกมาทีละ ด ว ง คาดว่าเป็น ผั ว เ มี ย กั น ปรากฎการณ์นี้จะเกิดขึ้นตอนฝนตกหรือต้นฝนของทุกปี นานกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ตนเคยเห็นประจำ และมีชาวบ้านเห็นเหมือนกับตนหลายครั้ง แต่ช่วงหลังกระสือ จะออกมาในแนว ร้ า ย ตนเคยเจอกับตัวที่ ด ว ง ไฟ ไ ล่ กวดตนระหว่างออกไปหาเขียดตอนกลางคืน วิ่งแทบไม่ทัน จน จั บ ไ ข้ หัวโกร๋น

.

ด้านนางวันเพ็ญ ขนิษฐารัมย์ อายุ 50 ปี อยู่เลขที่ 70 หมู่ 9 ต.โคกเหล็ก บอกว่า ค ลิ ป ที่เกิดขึ้น ลูกสะใภ้กับลูกชายเป็นคนถ่ายได้ระหว่างมาเยี่ยมบ้าน จากการสอบถามลูก ทั้งสองไม่เคยเห็นมาก่อน ส่วนตนเคยเห็นมาแล้วรู้สึกธรรมดา

สาเหตุที่ในหมู่บ้านมีกระสือเกิดขึ้น ชาวบ้านเชื่อว่าน่าจะมีคน เ ล่ น ของ แล้วของแตก คือการทำผิดของ แล้วเอาของไปทิ้งไว้ที่ต้นตาล จนกลายมาเป็นกระสือดังกล่าว ต อ น นี้ ชาวบ้านส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นกระสือจริง ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะให้ผู้ที่มีความรู้มาให้ข้อมูลหรือความรู้กับชาวบ้านเพื่อให้ชาวบ้านเข้าใจ เพราะอาจจะเป็นเรื่องของธรรมชาติก็เป็นได้

.

#กระสือ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น