เจ้าของแผงแชร์วิธีไม่ให้ถูกจับ

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. 2565 นายชาตรี ขุนอินทร์ นายกสมาคมผู้ค้า ส ล า ก คนพิการจ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เรื่องการแก้ ร า ค า ห ว ย แพงของรัฐบาลและกอง ส ล า ก มาคราวนี้คงยากแน่ เพราะกอง ส ล า ก เอาชื่อคนยากคนจน คนพิการ ตาสีตาสา และบุคคลที่มีรายได้ต่ำ ไปตัดสิทธิ์ยึด ห ว ย เสรีหมดแล้วเอาไปให้พรรคพวกของตนเองซึ่งไม่ถูกต้องตามกฏหมาย

ทางด้าน แ ม่ ค้ า พ่ อ ค้ า ข า ย ส ล า ก ที่ยังคงมีสิทธิ์ เปิดเผยว่า พวกตนลองไปขอตั้งโต๊ะ ข า ย บริเวณถนนมหิดล อ.เมืองเชียงใหม่ ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นจุดรวมของ พ่ อ ค้ า แ ม่ ค้ า ห ว ย จำนวนมาก ก็ ข า ย เกิน ร า ค า ทุกแผง เมื่อเราไปตั้ง ข า ย ร า ค า 80 บาท ก็ถูกต่อว่าถูกไล่ให้ไป ข า ย ที่อื่น ลำบากมาก หากนำ ห ว ย มา ข า ย ใน ร า ค า 80 บาท คล้ายกับว่าเป็นแกะดำ ในหมู่ผู้ค้าไปเลย

ทางด้านประชาชนผู้ ซื้ อ ห ว ย เปิดเผยว่า ที่ย่านในเคหะหอนองหอย อ.เมืองเชียงใหม่ แผงลอตเตอรี่ ใหญ่ เจ้าหนึ่ง ประทับต ร า ค า ห ว ย 80 บาท แต่แท้จริงแล้ว ข า ย ใบละ 100 บาท สอบถามไปก็ได้คำตอบว่า เพื่อตบตากอง ส ล า ก ประทับตรา 80 บาทที่ ห ว ย แล้วถ่ายภาพลงโซเซียล ให้กอง ส ล า ก ดู บางเจ้าก็ติด ร า ค า เลยไม่สนใจ ห ว ย ชุด 5 ใบ 750 บาท ใบเดียว 100 บาท

ส่วนที่ไม่ถูกจับนั้นจากการสอบถาม พ่ อ ค้ า แ ม่ ค้ า ห ว ย ที่ ข า ย เกิน ร า ค า บอกว่า จ่ า ย ให้กับ ตำ ร ว จ ท้องที่แล้วแพงละ 400 บาท ต่องวด ตำ ร ว จ ไม่จับ ใครที่ไม่หวังดี โทรแจ้ง ตำ ร ว จ ให้มาจับ พ่ อ ค้ า แ ม่ ค้ า ข า ย ห ว ย แพง เชื่อเถอะ ตำ ร ว จ ไม่มา

#เกิน80ไม่จับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น