เดชา ฟ้อง อัจฉริยะ เพื่อนรัก

7 พ.ค.2565 หลังจากที่ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ หรือ ท น า ย เดชา ประธานเครือข่าย ท น า ย คลายทุกข์ ท น า ย ความนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน เปิดแถลงข่าวที่สำนักงาน ท น า ย คลายทุกข์ ถึงกรณีที่ อัยการจังหวัดนนทบุรี สั่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ที่รับผิดชอบ “คดีแตงโม” ก ลั บ ไปสอบสวนเพิ่มเติมอีกกว่า 20 ประเด็น

โดย ท น า ย เดชา เปิดเผยว่า ตนได้ดำเนินการ แจ้งความดำเนินคดี จำนวน 4 ราย ประกอบด้วย 1. อดีตดารา ที่กล่าวหาเปรียบเทียบตนว่าเป็น ข ย ะ 2. นายศรีสุวรรณ จรรยา 3. นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย อดีต ท น า ย ความ นางภนิดา และ 4.นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ซึ่งกล่าวหาว่าตนใช้รถทะเบียนปลอม ว่าความเท็จและแพ้คดี ซึ่งในวันนี้ตนก็ได้มอบหมายให้ ท น า ย ความในสำนักงานเป็นผู้รับหน้าที่ไปแจ้งความไว้ที่ สน.โคกคราม

ทั้งนี้ ท น า ย เดชามอบหมายให้ นางสาวอำนวยพร มณีวรรณ์ ท น า ย ความ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม เพื่อดำเนินคดีอาญากับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ในข้อหา ห มิ่ น ป ร ะ ม า ท ด้วยการ โ ฆ ษ ณ า หรือข้อหาอื่นที่มีบทลงโทษทางอาญา มาตรา 328 ตามรายละเอียดของการกระทำความผิด ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับวันเวลาของการกระทำความผิด ดังนี้

27 เม.ย.2565 นายอัจฉริยะ ได้ไปออกรายการโหน ก ร ะ แ ส มีการให้สัมภาษณ์ ในรายการโดยใช้คำพูดว่า ท น า ย เดชา หรือ ท น า ย จุ๊กกรู หรือไอ้ห้อย ซึ่งหมายถึงตัวผู้แจ้ง โดยมีข้อความ 6 ข้อความ ทั้งนี้ ได้มีการนำ ค ลิ ป วีดิโอรายการโหน ก ร ะ แ ส และเอกสารถอดคำพูดซึ่งมีข้อความ ห มิ่ น ป ร ะ ม า ท

ท น า ย เดชา ยังยืนว่าข้อความดังกล่าว เป็นการใส่ความ ยืนยันข้อเท็จจริงในทาง ร้ า ย ทำให้ผู้อื่นได้รับความ เ สี ย หาย ความจริงแล้ว นายอัจฉริยะ มีปัญหา มีสาเหตุ โ ก ร ธ เคืองกับตนเองมก่อน เนื่องจากไม่พอใจและ อิ จ ฉ า ริ ษ ย า ในการเป็น ท น า ย ความของคดีแตงโม ซึ่งเป็นคดีดัง

อีกทั้งตนไม่เคยทำคดีแม่เลี้ยงทางภาคเหนือแพ้ 6 คดี ไม่เคยได้รับ เ งิ น จำนวน 900,000 บาท แ ต่ อ ย ่างใด , ไม่เคยใช้รถยนต์เถื่อน และไม่เคยสวมป้ายทะเบียน ป ล อ ม และไม่ได้ทำผิดกฎหมาย การใส่ความของนายอัจฉริยะ ทำให้ตนได้รับความ เ สี ย หาย เ สี ย ชื่อ เ สี ย ง จึงขอให้ดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ จนกว่าคดีจะถึงที่สุด

นอกจากนี้แล้ว ในสัปดาห์หน้า ท น า ย เดชา จะแจ้งข้อหาฟ้องเท็จ ที่ สภ.เมือง สมุทรปราการ อีก 2 คดี ด้วย

#ทนายเดชา
#อัจฉริยะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น