ลูกโปรยตังค์แสน แม่วอนขอคืน

วันที่ 7 พ.ค.65 นางสมหวัง สมบัติ อายุ 70 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.สะแก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.นิธิวัฒน์ คำนนท์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เพื่อให้ช่วยติดตาม เ งิ น สดที่หายไปจำนวน 100,000 บาท ภ า ยใ น ตลาดสดเทศบาลสตึก อ.สตึก โดยนางสมหวัง ให้การกับ ตำ ร ว จ ว่า

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น.ของวันนี้ ได้มีเพื่อนบ้านซึ่งเป็น แ ม่ ค้ า ในตลาดสด โทรแจ้งว่า นายวุฒิศักดิ์ หรือปุ่ง สมบัติ อายุ 39 ปี ลูกชายของตัวเอง เอา เ งิ น สดเป็นธนบัตรฉบับละ 100,500 และ 1,000 บาท ไปโปรยหว่านบริเวณหน้าตลาดสดเทศบาลสตึก และหน้าร้านสะดวก ซื้ อ มีผู้คนแย่งกันเก็บ เ งิ น เป็นจำนวนมาก

จากการตรวจสอบ ที่บริเวณตลาดสดเทศบาลสตึก พบ แ ม่ ค้ า ในตลาดสด เล่าว่า ช่วงนั้นเวลาประมาณ 03.00 น. เห็นชาวบ้านที่มา ซื้ อ ของแตกตื่นอลหม่าน เหมือน แ ย่ ง สิ่งของกัน จากนั้นหนุ่มคนนั้น ได้เดินไปตามแผง ข า ย ของ แล้วเอา เ งิ น สดแจกแบบไม่อั้น ประมาณ 10 นาที ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากตลาดสดไป ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นใคร คิดว่ามีคนถูก ห ว ย แล้วใจดี

น.ส.สุคนทา ทมดำรง อายุ 63 ปี แ ม่ ค้ า ในตลาดสด บอกว่า เห็นภาพเหตุการณ์แล้วน่า ต ก ใ จ เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน ที่จะมีคนเอา เ งิ น มาโปรยทานโดยไม่มีเหตุผล แต่ละคนได้ เ งิ น ไปตั้งแต่ 2,000-5,000 บาท เพิ่งมาทราบว่าเป็น เ งิ น ที่แอบกด เ งิ น ของแม่มา ถึง ต อ น นี้ ยังงง

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านนางสมหวัง พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว โดยนางสมหวัง ได้เอาธูปมาจุดต่อหน้าศาลพระภูมิ ว่าขอให้ เ งิ น ที่หายไปจำนวน 100,000 บาท ได้ ก ลั บ คืนมา นางสมหวัง เล่าว่า ลูกชาย เป็นลูกที่ตนเก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ยังเล็ก พอโตมามีนิสัยตุ้งติ้ง เป็นคนชอบเปย์ และชอบดื่มเมื่อเดือนธันวาคม 64 ส า มี เ สี ย ชีวิต ได้ เ งิ น ฌาปนกิจ ศ พ ประมาณ 250,000 จึงเอาไปฝากไว้ธนาคาร บวกกับ เ งิ น เก็บรวมเป็น เ งิ น อยู่ในบัญชีกว่า 300,000 บาท

หวังจะเก็บไว้ให้ลูกคนนี้ไว้เป็นทุน ค้ า ข า ย หลังจากทราบข่าวจากเพื่อนบ้าน ได้รีบไปแจ้งความทันที ซึ่ง ตำ ร ว จ ได้ทำการสอบสวน ก่อนจะขอ อ า ยั ด บัตร เอทีเอ็ม พบว่า เ งิ น ถูกกดไปจำนวน เ งิ น 100,000 บาท ยังค้างบัญชีอีกประมาณ 2 แสนเศษ หลังแจ้งความได้มีผู้ที่เก็บ เ งิ น ได้ เอา เ งิ น มาคืนกับ ตำ ร ว จ แล้ว 1,000 บาท รู้สึก เ สี ย ใ จ ที่ลูกชายมา ทำ แ บ บ นี้ ทั้งๆที่ เ งิ น จำนวนดังกล่าว ตนจะเก็บไว้ให้ เพราะอยู่กันแค่สองคน เมื่อตน ต า ย ไปเขาก็จะได้อยู่ดี

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.วชิรวิทย์ วรรณธานี ผกก.สภ.สตึก อ.สตึก ได้ออกมาแจ้ง เ ตื อ น ผู้ที่เก็บ เ งิ น ดังกล่าวได้ ให้เอามาคืนที่ สภ.สตึก เพราะเข้าข่าย ลั ก ท รั พ ย์ หากมีการเปิดกล้องวงจรปิดในวันจันทร์นี้ หากพบว่าใครเอาไปแล้วไม่เอามาคืนก็จะมีความผิดตามกฎหมาย.

#ตลาดสตึก
#โปรยตังค์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น