บรรยากาศวิวาห์ ‘โต๋-ไบรท์’

“โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ – ไบรท์ พิชญทัฬห์” จูงมือเข้าพิธีแต่งงานเมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 น. ณ คริสตจักรวัฒนา โดยจัดเป็นพิธี ภ า ยใ น มีเฉพาะญาติสนิท และผู้ใหญ่ที่เคารพรักของทั้งคู่ประมาณ 100 คนเท่านั้น

ไม่ว่าจะเป็นคุณหรีด รพีพรรณ เ ห ลื อ งอร่ามรัตน์ / คุณตัน ภาสกรนที / คุณชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ / คุณสรยุทธ สุทัศนะจินดา / คุณไบรอัน แอล มาร์คาร์ / คุณเทพอาจ กวินอนันต์ และ ดร.สมศักดิ์ ชลาชล เป็นต้น

งานของ “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ – ไบรท์ พิชญทัฬห์” จัดขึ้นที่คริสตจักรวัฒนา หนึ่งในโบสถ์ที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงเทพ โดยตกแต่ง ภ า ยใ น ให้เป็นสวนดอกไม้สีขาว บรรยากาศเป็นพิธีศักดิ์สิทธิ์ แต่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เรียบง่าย เหมือนทุกคนเป็นครอบครัวเดียวกัน

เริ่มงานด้วย VTR “เรื่องเล่าวันนี้” ที่พี่ยุทธ สรยุทธ สุทัศนะจินดา พูดเปิดงาน โดยใช้ฉากและโลโก้ของรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นในการสานสัมพันธ์ของ ‘โต๋’ และ ‘ไบรท์’ ที่ถ้าย้อน ก ลั บ ไป จนถึงปัจจุบันก็ 10 ปีแล้ว

ขณะที่ในส่วนพิธีการ คุณพ่อนคร เวชสุภาพร อดีตหัวหน้าวงแกรนด์เอ็กซ์ คุณพ่อของโต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เป็นอาจารย์ผู้ทำพิธี บรรยากาศเป็นไปอย่างซาบซึ้ง มีทั้งรอยยิ้ม เ สี ย ง หัวเราะ และน้ำตา

นอกจากนี้ ยังมี ศิ ล ปิ น คนสนิทมาร่วมร้องเพลงอวยพรเหมือนเป็นมินิคอนเสิร์ตย่อมๆ ทั้ง ปุ๊ อัญชลี / ไก่ สุธี / เต๋ พรรศักดิ์ เวชสุภาพร (น้องชายของโต๋ )/ และเพื่อนๆ วง B5 (เบน ชลาทิศ / คิว วงฟลัวร์ / มาเรียม / และเค้ก)

ขณะที่ชุดเจ้าสาวของ ‘ไบรท์’ ตัดเย็บจาก “ผ้าไหมมัดหมี่” ที่ทอขึ้นพิเศษ ผลงานของ ‘อาจารย์สุรโชติ ตามเจริญ’ ครูศิลป์ของแผ่นดิน จังหวัดสุรินทร์ (สา ข า ย ้อมสีธรรมชาติ) ผ้าไหมมัดหมี่ผืนนี้มีความพิเศษมาก ทุกขั้นตอนเป็นแฮนด์เมดทั้งหมด ตั้งแต่มัดย้อม เ ลื อ ก ลาย และทอออกมาเป็นผืน โดยชาวบ้าน 2 หมู่บ้านร่วมแรงร่วมใจกันทำออกมาให้อย่างเต็มที่

ลายมัดหมี่เป็นรูป ”ดอกกันเกรา 9 กลีบ” (กันเกรา เป็นไม้มงคล เชื่อว่าช่วย “กัน” สิ่งชั่วร้าย อั น ต ร า ย ต่างๆ ได้ / ดอกมีกลิ่นหอมไม่เหมือนใคร หอมนานตลอดทั้งวัน) ส่วนสีผ้าเป็นสีที่ได้จาก “ต้นสะแบงนา” นำมาย้อมเส้นไหมด้วยวิธีธรรมชาติ จนได้สีออกมาอย่างที่เห็น

‘ไบรท์’ เผยว่า คุณแม่ชื่นชอบผ้าไทยมาก โดยเฉพาะผ้าไหม ตั้งแต่เด็กก็เห็นคุณแม่ใส่ผ้าไหมตลอด ซึ่งคุณแม่คงภูมิใจมากที่ลูกสาว เ ลื อ ก “ผ้าไหมมัดหมี่” ในวันสำคัญนี้

ส่วนเจ้าบ่าวมาในชุดสูททักสิโด้ สี midnight blue

โดยไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งในงานก็คือ ‘โต๋’ ได้แต่งเพลงพิเศษมอบให้ ‘ไบรท์’ ชื่อเพลง only loving you (รักแค่คุณคนเดียวเท่านั้น) โดยโต๋เป็นคนแต่งทำนอง ส่วนเนื้อร้อง ได้พี่บอย โกสิยพงศ์ ที่โต๋เคารพรักช่วยเขียนให้

งานจัดขึ้นภายใต้ความปลอดภัย และเป็นไปตามมาตรการการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด โดยทางโบสถ์ได้จำกัดที่นั่ง เว้นระยะห่าง และไม่มีการจัดเลี้ยงสังสรรค์

ส่วนพิธีฉลองมงคลสมรส ‘โต๋’และ ‘ไบรท์’ เผยว่าอาจจะจัดหลังจากที่สถานการณ์โควิดคลี่คลายมากกว่านี้

โต๋ ก ล่ า ว ถึ ง แฮชเท็ก BetterTogetherBT ว่ามี 3 ความหมาย 1) BT มาจาก “ไบรท์-โต๋” 2)มีความหมายว่า อยู่ด้วยกันแล้วดีกว่า 3)การที่เรามีคนข้างๆ ทำให้เราเป็นคนที่ดีขึ้นในทุกๆ วัน เมื่อก่อนโต๋เป็นคนดูแลใครไม่เป็น แต่ไบรท์เป็นคนที่ทำให้โต๋อยากเป็นคนที่ดีขึ้นในทุกๆ วัน

ไบรท์ ได้กล่าว ขอบคุณ ‘คุณหรีด รพีพรรณ’ ที่เป็นคนช่วยเนรมิตงานให้สมบูรณ์ , ขอบคุณพี่ยุทธ สรยุทธ ทั้งน้ำตา เพราะ พี่ยุทธเป็นมากกว่าเพื่อนร่วม รักตนเองเหมือนน้องสาวคนนึง ช่วย เ ห ลื อ ซัพพอร์ททุกอย่างในทุกช่วงเวลา , ขอบคุณครอบครัวเวชสุภาพรที่ต้อนรับ ดูแลเหมือนลูกสาวคนนึง ขอบคุณครอบครัวตัวเองที่ทำให้ตนเองเป็นไบรท์จนถึงทุกวันนี้ และเชื่อว่าไม่ว่าคุณแม่อยู่ตรงไหน คุณแม่จะอวยพรอยู่เสมอ , ขอบคุณโต๋ ที่อยู่เคียงข้างตลอด 10 ปี เป็นการเดินทางที่ไม่ง่าย ฝ่าฟันทุกอย่างมาด้วยกัน ขอบคุณที่มาเป็นครึ่งหนึ่งของชีวิต จากนี้ เราจะออกเดินทางไปด้วยกัน

#โต๋ศักดิ์สิทธิ์
#ไบรท์พิชญทัฬห์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น