หนุ่มใส่บาตร เจอ พระขว้างเหนียวไก่ทิ้งต่อหน้า

เป็นอีกเรื่องราวที่กำลังวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊ก “ชัยสิทธิ์ ยอดชาย เล็งไธสงค์” โ พ ส ต์ ค ลิ ป วิดีโอและระบุว่า “ถนนอุดร-หนองหาน #วงการผ้า เ ห ลื อ กำลังมาแรง เรื่องราวมีอยู่ว่าเมื่อเวลา 08.00 น. ผมขับรถออกจากปั๊มน้ำมัน เจอพระธุดงค์องหนึ่ง เดินมาถนนเส้น หนองหานเข้ามาอุดร เลยปั๊มมานิดหนึ่งยังไม่ได้เก็บ เ งิ น เข้ากระเป๋า

.

.

.

.

.

เลยจอดรถหยิบ เ งิ น ที่ถือไว้วางในใต้เบาะ เปลี่ยนเป็นหยิบข้าวเหนียวร้อนๆ กับปิ้งไก่ไส้กรอกย่างแล้วใส่บาตร แต่เหมือนเห็น เ งิ น ที่มือผมเปิดซิปรอแล้ว ผมไม่ใส่ เ งิ น เปลี่ยนเป็นใส่กับข้าว แ ท น ”

.

.

.

ทันใดนั้นผมลุกขึ้นเสร็จกำลังจะใส่หมวกกันน็อกและจะขี่มอไซค์ ภาพที่เห็นคือ โยนอาหารผมทิ้งทันที สรุปผมผิด อ ะ ไ ร ผมเคยออกธุดงค์กับครูบาอาจารย์ เ งิ น บาทเดียวท่านก็ไม่รับ คนถวายน้ำเป็นหลายๆ แพ็กหนักแค่ไหน ผมก็แบกขนเอาและไปทานต่อไม่ได้โยนทิ้ง #ผม ส ง สั ย ว่าผมตั้งใจใส่บาตรเห็นธุดงค์มาผมผิด อ ะ ไ ร ท่านใช่พระจริงไหมถึง ทำ แ บ บ นี้ ”

.

.

.

ค ลิ ป วิดีโอยังเผยเหตุการณ์ต่อเนื่อง หลังจากที่ใส่ข้าวเหนียวไก่ปิ้งให้กับพระที่เดินธุดงค์ ริมถนนสายหนองหาน อุดรธานี เรียบร้อยแล้ว จากนั้นพระรูปนี้ได้โยนข้าวเหนียวไก่ปิ้งทิ้งทันที เจ้าของ ค ลิ ป จึงเก็บข้าวเหนียวไก่ขึ้นมาจากข้างทาง และขี่รถจักรยานยนต์ไปดักหน้าพระรูปนี้ และถามว่าท่านเป็นพระจริงหรือเปล่า ทำไมถึงทิ้ง พระตอบว่า ก็ไม่กิน ชายใน ค ลิ ป เลยถามว่า ท่านอยากได้ เ งิ น ใช่ไหมถึงได้ทำเช่นนี้

.

.

.

#พระขว้างเหนียวไก่ทิ้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น