แม่วอนช่วยลูกสาว

เมื่อวันที่ 7 พ.ค.นางนิภา (สงวนนามสกุล) อายุ 57 ปี ชาว ต.โคกเหล็ก อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ เดินทางมาร้องสื่อมวลชนว่า อยากให้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วย เ ห ลื อ ลูกสาววัย 25 ปี และเพื่อนลูกสาววัย 35 ปี ที่ถูกแก๊งคอล ห ล อ ก ไปทำงานที่ประเทศกัมพูชา แล้วพยายาม บั ง คั บ ให้ทำงาน เกรงว่าลูกสาวจะเป็น อั น ต ร า ย

ผู้สื่อข่าวจึงโทรศัพท์ติดต่อ น.ส.สตรีรัตน์ อายุ 25 ปี ซึ่งถูก ขั ง ไว้ที่ประเทศเพื่อนบ้าน เล่าว่า ตนถูก ขั ง ไว้ในห้องที่กำลังตกแต่งเป็นสถานที่ทำงานโทร ห ล อ ก ชาวไทย เป็นตึกใหม่หลายคูหา อยู่ห่างจากชายแดนไทยประมาณ 2-3 กิโลเมตร เท่านั้น สามารถใช้โทรศัพท์ได้

น.ส.สตรีรัตน์ บอกว่า ก่อนหน้านี้มีคนไทยชวนไปทำงานดูเว็บ พ นั น อยู่ฝั่งประเทศกัมพูชา จะให้ เ งิ น เดือน 20,000-30,000 บาท จึงตัดสินใจไปกับน.ส.ธนกานต์ ซึ่งคบหากันเป็นแฟน ไปด้วยกัน 2 คน

น.ส.สตรีรัตน์ กล่าวต่อว่า โดยเข้าทางช่องทางโรงเก ลื อ จ.สระแก้ว มีคนไทยพาออกไป จากนั้นมีชาวต่างชาติมารับตัวไป แล้วนำไปกักไว้ ไปเจอชายชาวเชียงราย อีกคนรวมเป็น 3 คนที่อยู่ด้วยกัน กระทั่งมารู้ว่าจะให้ทำงาน อ ะ ไ ร จึงปฏิเสธการทำงาน และบอกว่าจะขอ ก ลั บ บ้าน แต่คนซึ่งคาดว่าเป็นหัวหน้าบอกว่า ก ลั บ ไม่ได้ เพราะมีสัญญา 6 เดือน ตนพยายามอ้อนวอนว่า จะต้องใช้ เ งิ น เท่าไหร่ แต่ไม่เป็นผล เขาบอกว่าไม่เอา เ งิ น

น.ส.สตรีรัตน์ บอกด้วยว่า หลังจากหัวหน้ารู้ว่าพวกตนซึ่ง ต อ น นี้ อยู่ด้วยกัน 3 คน ไม่อยากทำงาน ก็พาพวกตนไปดูสิงโตแม่ลูกพร้อมบอกว่า ถ้าคิดหนีจะปล่อยให้มา กั ด เมื่อดูไปรอบๆแล้ว ยังพบรปภ.มีเครื่อง ช อ ร์ ต ไ ฟ ฟ้ า เป็น อ า วุ ธ อีกนับ 10 คนอยู่ด้านนอก


นอกจากนี้ ตนเกรงว่าจะได้รับ อั น ต ร า ย จึงอยากจะฝากถึง เจ้าหน้าที่ฝั่งไทยให้เข้าไปช่วย เ ห ลื อ ตนเป็นการด่วน ด้านนางนิภา กล่าวว่า ต อ น นี้ ติดต่อทางโทรศัพท์กับลูกสาวไม่ได้แล้ว โดยลูกสาวส่งไลน์มาว่าถูก ทำ ร้ า ย เพราะแอบไปติดต่อกับทางบ้าน เพื่อขอความช่วย เ ห ลื อ รู้สึกเป็นห่วงลูกมาก อยากจะให้บิ๊กโจ๊กหรือหน่วยงานใดก็ได้ ให้ความช่วย เ ห ลื อ ลูกสาว

.

#แก๊งคอล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น