คุณป้า และ หนุ่มส่งอาหาร

จากกรณีหนุ่มแกร็บสุดเซ็ง เจอ ลู ก ค้ า หัวหมอ สั่งเคเอฟซีกิน แต่ขอ จ่ า ย ทีหลัง อ้างไม่มี เ งิ น ซึ่งมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และแชร์ต่อกันจำนวนมาก

.

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 6 พ.ค.65 ข่าวสดออนไลน์ ได้คุยกับ นายธงชัย อุบลรัตน์ อายุ 25 ปี ผู้โพสต์เรื่องราวดังกล่าว เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 พ.ค. 65 เวลาประมาณ 10 โมง ตนออกวิ่งงาน และได้งานแรกพอดี ลู ก ค้ า สั่งเคเอฟซี ร า ค า 154 บาท ให้ไปส่งที่แคมป์คนงาน ย่านรามคำแหง

.

เขาบอกว่าถ้ามาถึงแล้วให้วางของไว้หน้าแคมป์เลยตนก็วางไว้ ผ่านไป 5 นาที ลู ก ค้ า เดินมารับของ เป็นผู้หญิง อายุประมาณ 40 กว่าปี ตนบอกไปว่า “พี่ โ อ น เ งิ น ให้ผมด้วยนะ” เขาก็ตอบว่า “กำลัง โ อ น ให้” และทำท่าทางจับโทรศัพท์ เดินหายเข้าไปในแคมป์งาน

.

นายธงชัย กล่าวว่า ตนรอสักพัก เ งิ น ก็ยังไม่เข้า จึงทักไปถาม ลู ก ค้ า ในแอพฯว่า “พี่ โ อ น มาหรือยังครับ” เขาก็ตอบว่า “กำลัง โ อ น รอ เ งิ น อยู่” ตนเลยตอบไปว่า “ไม่อยากรอ เพราะว่าอยากจบงานแล้ว จะได้ไ ป รั บ ออเดอร์ต่อไป” เมื่อจะเข้าไปทวง เ งิ น ลู ก ค้ า แต่รปภ.ที่เฝ้าอยู่หน้าแคมป์ไม่อนุญาตให้เข้า เพราะเป็นเขตหวงห้าม แต่พอทักไปถาม ลู ก ค้ า ก็ได้แต่คำตอบว่า “ถ้าได้ตังค์มาแล้ว เดี๋ยวพี่ โ อ น ให้ ปกติพี่ก็ ทำ แ บ บ นี้ มาตลอด”

นายธงชัย กล่าวว่า จากนั้นตนไปขอเบอร์ ลู ก ค้ า คนนี้จากร้าน แต่พอโทรไปเขาก็ไม่รับสาย ตนเลยแอดไลน์ด้วยเบอร์โทรศัพท์ พอทักไปเขาก็ตอบ บอกว่า “ก็ไม่มี เ งิ น จะให้พี่ทำยังไง” และเ ข า ย ังบอกอีกว่า “ให้ตนไปหายืมเพื่อนตัวเองมาก่อน” ตนเลยตอบไปว่า “มันใช่เรื่องของผมไหม ลู ก ค้ า ต้องเป็นคนหา เ งิ น มาให้ ไม่ใช่บอกให้ไปยืมเพื่อน” แล้วก็บ่ายเบี่ยงไม่ โ อ น เ งิ น ให้

นายธงชัย บอกอีกว่า วันนั้นตนมี เ งิ น อยู่เท่านี้ คือ เ งิ น ทั้งวัน และเป็นงานตัวแรกด้วย รู้สึกโกธร เพราะต้องใช้ เ งิ น เติมน้ำมัน รายได้วันหนึ่งก็หายไปเยอะ เจอ แ บ บ นี้ รู้สึกท้อ กว่าจะได้งานแต่ละตัวก็ยาก ต้องมารองรับอารมณ์ ลู ก ค้ า แต่ละคนอีก

ขับแกร็บมา 2 ปีกว่า ยังไม่เคยเจอ ลู ก ค้ า แ บ บ นี้ เลย ตน ส ง สั ย ว่าถ้า ลู ก ค้ า ไม่มี เ งิ น แล้วจะกินทำไม จะสั่งเคเอฟซีที่แพงทำไม ถึงจะเป็นยอด เ งิ น ไม่เยอะ แต่ เ งิ น 150 บาท ตนต้องวิ่งงาน 4 ครั้งถึงจะได้ ไม่อยากให้ ลู ก ค้ า คนนี้ไปทำกับคนอื่นอีก

“ถ้าไม่มี เ งิ น ก็บอกกับคนขับดีๆ ไม่ต้องโกหก หรือถ้าไม่มี เ งิ น ก็ยังไม่ต้องสั่ง ไปต้มมาม่ากินก็ได้ เวลาตนไม่มี เ งิ น ก็ ทำ แ บ บ นี้ อยากให้เห็นใจคนอื่นบ้าง อย่ามา ทำ แ บ บ นี้ ” นายธงชัย กล่าวปิดท้าย

#ไก่ทอด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น