ตร. ย้ายรังผึ้งด้วยมือเปล่า เผยทำไมย้ายได้ง่าย ๆ

วันที่ 6 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจ “พระจันทร์ ลายกระต่าย V2” ได้ โ พ ส ต์ ค ลิ ป วิดีโอ ตำ ร ว จ สภ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ย้ายรังผึ้งมาใส่กล่องไม้ด้วยมือเปล่า โดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกันตัว ทำเอา ช า ว เ น็ ต ที่เข้ามาดู ค ลิ ป พากันไปตามๆ กัน และบอกว่าต้องมี ค า ถ า ดีแน่ๆ จึงไม่ทำให้ถูกผึ้ง ต่ อ ย

.

.

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบพบว่า เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ ใน ค ลิ ป คือ ร.ต.ต.นรินทร์ ศรีมรกตมงคล เจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ สภ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ และเป็นเจ้าของไร่กาแฟจ่านรินทร์ ต.ริมสีม่วง อ.เขาค้อ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

.

.

.

ที่ไร่กาแฟจ่านรินทร์ตั้งอยู่ริมถนนนางั่ว – สะเดาะพงษ์ เส้นทางสู่อำเภอเขาค้อ เป็นร้านจำหน่ายผลผลิตกาแฟและผลไม้ ภ า ยใ น สวน โดย ร.ต.ต.นรินทร์ เปิดเผยว่า ตนทำสวนกาแฟและปลูกผลไม้เมืองหนาวหลากหลายชนิดแบบปลอด ส า ร พิ ษ สำหรับในการจับผึ้งมือเปล่าตาม ค ลิ ป นั้น เนื่องมาจากขณะที่ตนและเพื่อน ตำ ร ว จ ออกปฏิบัติหน้าที่สายตรวจรถยนต์ในพื้นที่ที่รับผิดชอบ

.

ได้มีเจ้าของรีสอร์ต แ ห่ ง หนึ่งขอร้องให้ช่วยนำผึ้งออกจากห้องพัก เกรงว่าจะไป ทำ ร้ า ย นักท่องเที่ยว ตนจึงได้เข้าไปตรวจสอบ แต่ขณะนั้นไม่มีอุปกรณ์ใดๆ จึงใช้มือเปล่ากวาดผึ้งใส่กล่องจนหมด ซึ่ง ตำ ร ว จ ที่ร่วมปฏิบัติงานด้วยได้ถ่าย ค ลิ ป เพื่อรายงานผลการปฏิบัติงานแก่ผู้บังคับบัญชา ต่อมามีการแชร์กันออกไปเป็นจำนวนมาก

.

ผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกกลัวหรือไม่ หรือมี ค า ถ า ดีผึ้งจึงไม่ ต่ อ ย ร.ต.ต.นรินทร์ กล่าวด้วยอารมณ์ดีว่า ไม่มี ค า ถ า อ ะ ไ ร เพียงแต่เราจะต้องไม่กลัว เพราะถ้าหากกลัวร่างกายเราจะ ห ลั่ ง ส า ร บางอย่างออกมา ทำให้ผึ้งรับรู้ได้ และอาจจะ ทำ ร้ า ย เราได้ อีกทั้งยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนด้วย

.

.

ที่ผ่านมาตนก็ได้ช่วยชาวบ้านเอาผึ้งออกจากบ้านมาแล้วหลายครั้ง โดยการใช้มือเปล่า แรกๆ เมื่อเอาออกมาแล้วก็เอาไปปล่อยในป่า ต่อมาจึงมีแนวคิดว่าตนก็มีสวนกาแฟ สวนผลไม้ ไม่เป็น อั น ต ร า ย แก่ผึ้ง จึงได้นำใส่กล่องมาเลี้ยงไว้ จนกระทั่งปัจจุบันนี้มีหลายกล่อง และได้นำน้ำผึ้งที่ได้ไปจำหน่ายเป็นรายได้เสริมอีกด้วย หาก ตำ ร ว จ ท่านใดหรือประชาชนทั่วไปจะมาศึกษาการเลี้ยงผึ้ง หรือการทำสวนผลไม้ ตนก็ยินดีที่จะถ่ายทอดความรู้ให้ โดยติดต่อผ่านเพจ “ไร่กาแฟจ่านรินทร์” ยินดีต้อนรับทุกท่าน

.

#ย้ายรังผึ้งด้วยมือเปล่า

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น