เอเชียนเกมส์์ 2022 ต้องรอไปก่อน

วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 สภาโอลิมปิก แ ห่ ง เอเชีย (โอซีเอ) ประกาศ เ ลื่ อ น การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 19 ซึ่งมีกำหนดจะจัดขึ้นที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 10-25 กันยายนนี้ ออกไปแบบไม่มีกำหนดแล้ว ภายหลังการหารือกับ คณะกรรมการโอลิมปิก แ ห่ ง ประเทศจีน (ซีโอซี) และคณะกรรมการจัดการแข่งขันหางโจว 2022 (HAGOC) โดยวันแข่งขันใหม่จะมีการประกาศในภายหลัง

ทั้งนี้ คณะกรรมการจัดการแข่งขันหางโจวเกมส์ 2022 (HAGOC) ได้มีการเตรียมความพร้อมเป็นอย่างดีในการส่งมอบการแข่งขันให้ตรงตามกรอบเวลา อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจข้างต้นนั้นได้ดำเนินการโดยผู้มีส่วนได้ส่วน เ สี ย ทั้งหมด หลังจากพิจารณาสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ที่จีน และขนาดของมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์อย่างรอบคอบแล้ว

นอกจากนี้ สภาโอลิมปิก แ ห่ ง เอเชีย (โอซีเอ) ยังรอประเมินสถานการณ์ของ เอเชียนยูธเกมส์ ครั้งที่ 3 ซึ่งมีกำหนดแข่งขันในวันที่ 20-28 ธันวาคมนี้ ที่เมืองซัวเถา สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งหลังจากหารือกันแล้วได้มีการตัดสินใจว่า หากถูก เ ลื่ อ น ออกไป 1 ครั้ง เอเชียนยูธเกมส์ 2021 ที่ซัวเถา จะถูกยกเลิกทันที ส่วนการแข่งขันครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในปี 2025 ที่กรุงทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน

#เอเชียนเกมส์์2022

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น