‘เศรษฐีใจบุญ’ ทุ่มสร้างบ้านกว่า 300 หลัง ให้ชาวบ้านอยู่

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่กำลังมา แ ร ง ในขณะนี้เลยก็ว่าได้ เพราะมี ช า ว เ น็ ต จำนวนมากให้ความสนใจและแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย เป็นเรื่องราวของเศรษฐีใจบุญวัย 54 เจ้าของบริษัทเครื่องดื่มขนาดใหญ่

โดยสำนักข่าวต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวอันน่าทึ่งของ “เฉินเฉิน (Chen Sheng)” ชายวัย 54 ปี เจ้าของบริษัทเครื่องดื่มขนาดใหญ่ ของประเทศจีน Tiandi No 1 Beverage Inc. ซึ่งกว่าเขาจะมีทรัพย์สินมหาศาลดังทุกวันนี้ เขาทำงานหนักและสู้ชีวิตอย่างมาก เพราะเขาเกิดในครอบครัวยากจน ในเมืองกวนฮู มณฑลกวางตุ้ง

โดยหลังจากที่เขาประสบความสำเร็จ ความตั้งใจแรกของเขาคือการตอบ แ ท น บ้านเกิดเมืองนอน ซึ่งเป็นหมู่บ้านขนาดเล็กที่มีแต่คนยากไร้ เฉินเฉินจึงควัก เ งิ น ส่วนตัวกว่า 200 ล้านหยวน (ประมาณ 1,000 ล้านบาท) เพื่อสร้างบ้านกว่า 258 หลัง แต่ละหลังมี 5 ห้องนอน 2 ห้องนั่งเล่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ครบครัน

.

นอกจากนี้ “เฉินเฉิน” ยังเสนอการจ้างงานให้กับผู้ที่เข้ามาอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นงานในสวนลิ้นจี่ หรือฟาร์มเลี้ยงหมู ซึ่งมีตำแหน่งงานกว่า 100 ตำแหน่ง และชาวบ้านแต่ละคนมีทุนให้ใช้ เพราะการช่วย เ ห ลื อ ไม่เพียงแต่มอบสิ่งของให้ แต่ควรเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวบ้านเ กิดต่างหาก

ซึ่งโครงการหมู่บ้านหรูของเขาสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 2560 แต่ทว่า ก ลั บ เกิดปัญหาขึ้น เพราะชาวบ้านต่างถกเถียงกันถึงสิทธิ์การครอบครองบ้านมากกว่า 1 หลัง เนื่องจากหลายครอบครัวอ้างว่าครอบครัวของเขามีจำนวนคนเยอะ บ้านหลังเดียวไม่เพียงพอ

‘เฉิน’ ได้กล่าว เ ปิ ดใ จ หลังจากโครงการเสร็จสิ้นไว้ว่า เมื่อเขาก้าวเข้าไปในหมู่บ้าน ก็พบว่าชาวบ้านต่างพยายามร้องขอสิ่งต่างๆ เพิ่มเติม ราวกับว่าพวกเขาต้องการความสะดวกสบายในชีวิตมากๆ แม้แต่งานก็ยังไม่อยากทำ ทำให้เขารู้สึกผิดหวังและไม่อยาก ก ลั บ ไปที่ แ ห่ ง นั้นอีกแล้ว

.

แม้ปัจจุบันจะมีชาวบ้านเข้าไปอยู่อาศัยในโครงการของเฉินบ้างแล้ว แต่ความขัดแย้งก็ยังไม่จบสิ้น ทำให้ทางฝ่ายคณะกรรมการของหมู่บ้าน จะเรียกชาวบ้านมาประชุมเพื่อหาข้อสรุปให้ได้ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น ก็หวังเพียงเศรษฐีใจบุญสามารถก้าวผ่านอุปสรรคไปด้วยดี และหาทางออกที่ทุกคนพอใจได้ในที่สุด

#เศรษฐีใจบุญ
#สร้างบ้านให้อยู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น