ซุ้มสะพานลอย ราชาเทวะ

นางสาว วั น ท น า สิงหาพันธุ์ ปลัด อบต.ราชาเทวะ รั ก ษ า ราชการ แ ท น นายกองค์การบริหารส่วนตำบลราชาเทวะ ชี้แจงถึงกรณีมีโพสต์แฉโครงการตกแต่งซุ้มสะพานลอยในพื้นที่ อบต.ราชาเทวะ งบประมาณกว่า 35 ล้านบาท

แต่ซุ้มดังกล่าว ก ลั บ ถูกทิ้งกองไว้บริเวณกิ่งแก้วซอย 2 ซึ่งเป็นซุ้มในโครงการทำซุ้มลายไทยตามสะพานลอยคนข้ามถนนกิ่งแก้ว ประมาณ 11 สะพานลอย เป็นโครงการของ อดีตนายก อบต.ราชาเทวะ ที่ถูกคำสั่งผู้ว่าฯปลดออก และตามรายงานข่าวเป็นอดีตนายกคนเดียวกันที่เกิด ก ร ะ แ ส ของเสาไฟกินรี


นางสาววัน ท น า บอกว่าตนเพิ่งเข้ามารับตำแหน่ง ปลัด อบต. แ ห่ ง นี้ยังไม่ถึงสัปดาห์ ซึ่งหลังจากที่เป็น ก ร ะ แ ส ข่าวในเรื่องนี้ จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า เป็นโครงการของผู้บริหารเดิม

 

.

ในงบประมาณปี 2564 ชื่อโครงการจัดทำซุ้มสะพานลอยเฉลิมพระเกียรติพร้อมติดตั้งระบบไฟฟ้า จำนวน 11 จุด โดยติดตั้งสะพานลอยละ 2 ด้าน งบประมาณ 35,300,000 บาท ร า ค า กลาง 35,508,550 บาท โดยมี ผู้รับจ้าง บริษัท โอลี่ กรุ๊ป จำกัด วง เ งิ น สัญญา 35,100,000 บาท

ที่ผ่านพบว่าบริษัทผู้รับจ้างดังกล่าว ผิดสัญญาและไม่เข้าดำเนินการให้แล้วเสร็จตามระเบียบของทางราชการ ทำให้มีคำสั่งให้ยกเลิกสัญญาและยึด เ งิ น ประกันสัญญาจากผู้รับเหมาเป็น เ งิ น กว่า 1.7 ล้านบาท โดยขณะนี้จากการตรวจสอบพบว่า ทาง อบต.ราชาเทวะ ยังไม่ได้ดำเนินการเบิกงานงบประมาณดังกล่าวแต่อย่างใด

ส่วนซุ้มที่ถูกนำไปวางบริเวณดังกล่าว เป็นทรัพย์สินของผู้รับจ้าง ที่ไม่ เ ช่ า ที่ดินเอกชนในการวางซุ้มดังกล่าว ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับทาง อบต. และ อบต.ไม่สามารถเข้าดำเนินการซุ้มดังกล่าวได้ เพราะเป็นทรัพย์สินของทางบริษัท ส่วนโครงการดังกล่าวขณะนี้สั่งให้ยกเลิกไปก่อนโดยไม่มีกำหนด จะต้องรอคณะผู้บริหารชุดใหม่ที่จะเข้าดำเนินการว่าจะทำต่อหรือหยุดโครงการนี้ถาวร

#ซุ้มสะพานลอย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น