ภัยร้านอาหารต้องระวัง

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 6 พ.ค.65 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Matthew Chavel โพสต์ข้อความระบุว่า “ เ ตื อ น ภัย ร้านค้าร้านอาหารร้านไหนพบเจอ ผู้หญิงในภาพนี้ระวังให้ดีนะครับ พฤติกรรมสุดแสบนางคือ จะตระเวนออกไปหานั่งแดกอาหารตามร้านต่างๆ สั่งเยอะๆแล้ว จะแกล้งโทรศัพท์บอกว่าเพื่อนมาเพิ่ม พอแดกอิ่มสักพักจะทำที วางกระเป๋าไว้เพื่อให้พนักงาน ต า ย ใจ

ซึ่งในกระเป๋าไม่มี อ ะ ไ ร เลย แล้วบอกจะออกไ ป รั บ เพื่อนแปปนึง ล่ะก็วิ่งหางจุกตูดเลย ก่อเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วน ร้านไหนเคยเป็นผู้ เ สี ย หายเข้าแจ้งความได้เลยนะครับ ปล่อยไว้ก็จะ ทำ แ บ บ นี้ ไปเรื่อยๆ #คน…2022 # ข า ย ของก็ยากแล้ว ยังมาเจอคน แ บ บ นี้ อีก”

ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ไปยังร้านแฟมิลี่สเต็ก ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พบกับ นายแมทธิว ตะโม อายุ 28 ปี เจ้าของร้าน แฟมิลี่ สเต็ก เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 พ.ค.65 เวลา 13.45 น. เขาเหมือนเดินทำทีมา เ ลื อ ก ร้าน แล้วก็เข้ามานั่งทานอาหารในร้านของตน สั่งอาหารมาเยอะอยู่ แต่นั่งทานคนเดียว

พอทานเสร็จก็ทำทีบอกพนักงานว่า เดี๋ยวจะมีเพื่อนมาอีกแล้วก็สั่งอาหารเพิ่ม เพื่อให้พนักงาน ต า ย ใจว่า จะมีเพื่อนเข้ามาจริงๆ แล้วก็จะวางกระเป๋าไว้ที่โต๊ะ ซึ่งพอมาเปิดดู ภ า ยใ น กระเป๋าก็ไม่มี อ ะ ไ ร เป็นกระเป๋าเปล่าๆ พร้อมกับซองเอกสาร ซึ่งในซองมีเอกสารทะเบียนบ้านแต่ไม่ใช่ของตัวเขา เหมือนเอาไว้ ห ล อ ก ให้ไปตามตัวผิดที่ อ ะ ไ ร แ บ บ นี้ หลังจากนั้นก็เดินออกจากร้านไปขึ้นรถก่อนหนีไป

นายแมทธิว กล่าวต่อว่า หลังจากที่ตนโพสต์ เ ตื อ น ลงในเฟซบุ๊ก ก็มีคนที่ โ ด น เหมือนตน ทักเข้ามาหาและบอกว่าเขาก็ โ ด น ซึ่งมีคนที่ทักมาหาหลายคนมาก โ ด น แบบเดียวกันคือมานั่งทานอาหารแล้วทิ้งกระเป๋าไว้ ก่อนจะเดินหนีออกไป นอกจากร้านอาหารแล้วยังมีร้าน ข า ย ของ ร้านส่งพัสดุ ร้านค้าข้างทาง ก็ โ ด น เหมือนกัน ต อ น นี้ คร่าวๆมากกว่า 10 ร้านแล้ว

#ชักดาบกินฟรี

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น