รวบแรงงานเมียนมา ลักลอบเข้าไทย

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 นายเอกสิฏฐ์ วิไลศิลป์ นายอำเภอวังเจ้า จังหวัดตาก ร่วมกับทหารชุดลาดตระเวนระยะไกลที่ 1 และ 2 กองกำลังนเรศวร ตำ ร ว จ สภ.วังเจ้า และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงฝ่ายปกครองอำเภอวังเจ้า หลังจากที่สายข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้มีขบวนการลักลอบขนย้ายแรงงานต่างด้าว นำพามาซุกซ่อนในพื้นที่แนวป่า หลังจากที่ลักลอบข้ามมาจากชายแดน อำเภอแม่สอด จ.ตาก ข้ามเทือกเขาถนนธงชัย จึงจัดชุดปฏิบัติการสนธิกำลังกันเพื่อสกัดกั้นการไหลทะลักลักลอบเข้าพื้นที่ชั้นใน

แรงงานต่างด้าว จำนวน 156 คน เป็นชาย 83 คน หญิง 73 คน จากการตรวจสอบไม่มีเอกสาร ห ลั ก ฐ า น ใดมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ จึงร่วมกันจับกุมตัว โดยใช้รถยนต์กระบะของอำเภอวังเจ้า 2 คัน และรถยนต์กระบะของกำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน จำนวน 10 คัน รวม 12 คัน ลำเลียงแรงงานต่างด้าวฯ มาพักไว้ที่อำเภอวังเจ้า และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังเจ้า/ตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นแรงงานต่างด้าวที่ถูกจับกุมในครั้งนี้ให้การรับสารภาพว่า ได้ จ่ า ย ค่าหัวให้นายหน้าชาวเมียนมารายละ 25,000-29,000 บาทโดยการลักลอบข้ามแม่น้ำเมย ตามช่องทางธรรมชาติ ในพื้นที่รอยต่อ อ.พบพระ และ อ.แม่สอด แล้วจะมีรถยนต์ติดแอร์มารับ นำส่งกรุงเทพฯ แต่พอข้ามมาจริง ต้องเดินเท้าข้ามเทือกเขาถนนธงชัย ลัดเลาะไปตามป่าเขา กินนอนอยู่ในป่า 4 วัน 4 คืน จนมาถึงจุดพักรอรถร่วมขบวนการมารับนำส่งกรุงเทพฯ และพื้นที่ชั้นในหลายจังหวัด กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ เ สี ย ก่อน

#แรงงานเมียนมา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น