‘ปั๋ง ประกาศิต’ อยากได้เจอหน้าลูกอีกครั้ง

เรื่องราวล่าสุดมาจาก นักร้อง นั ก แ ส ด ง รุ่นใหญ่ ปั๋ง ประกาศิต เปิดเผยเรื่องราวที่ค้างคาใจกับลูกบุญธรรม หรือ ‘น้องวิน’ โดยเผยว่า เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ไปเป็นกรรมการ ป ร ะ ก ว ด วงดนตรีนักเรียนนักศึกษา เห็น 2 วงเข้าตา มีวง ม.2 มือกีต้าร์ ชื่อ น้องวิน เล่นเก่งมาก เป็นหัวหน้าวงด้วย วงเขาได้ที่สอง นักดนตรียอดเยี่ยม ผมก็ให้น้องวิน ได้มือกีต้าร์ยอดเยี่ยม มอบ ร า ง วั ล เขาดีใจ ขอเบอร์กัน เขาเก่ง เก่งกว่าผมอีก ชื่นชมศรัทธาเด็กคนนั้นมาก แต่ไม่เคยเจอกันอีกเลย

.

วันหนึ่งมีผู้หญิงโทรมาหาผม แม่น้องวิน จะเอากีต้าร์น้องวินมา ข า ย ผม เพราะพ่อแม่มีปัญหาต้องแยกทางกัน แล้วไม่มี เ งิ น แต่เขาไม่ได้มาขอ เ งิ น ผมนะเขาเอาของมา ข า ย ก็คุยกับวิน บอกกีต้าร์ไม่ต้องมา ข า ย เดี๋ยวช่วยเลย ก็ให้ไปเท่านี้ และถามเขาว่าจะเอา เ งิ น ที่ไหนเรียน กินขนม เลยขอช่วยเขาเดือนละ 2 พัน โ อ น เข้าบัญชีวิน

.

ประโยคหนึ่งที่จำได้เลย เขาขอเรียกว่าพ่อได้ไหม (ทำเอาผู้ร่วมรายการซึ้งกันหมด ต้อม รัชนีกร ถึงกับน้ำตาไหล) ปั๋ง บอกเราอยู่ข้างในใจ แกล้งทำตลก บอกกูยังไม่แก่ เรียกพ่อได้ยังไง แต่ในใจแบบ… เราไม่ได้ตั้งใจ เราแค่จะช่วยเขา แต่ได้ยินประโยคนี้นั่งนึก ลูกกูก็ไม่มี ตังค์เราก็พอมี สมมติจะมีลูกเก่งขนาดนี้ นิสัยดีขนาดนี้ทำไมไม่เอา

.

ตั้งแต่นั้นมาทุกวันพ่อ เขาจะทำเพลงส่งเป็นของขวัญมาให้ มาเจอครอบครัว เจอพ่อแม่ผมด้วยนั่งคุย ผ่านไปสักระยะเขาได้เป็น ศิ ล ปิ น ฝึกหัดของแกรมมี่ โดยผมไม่ได้ไปดัน อ ะ ไ ร ให้คำปรึกษาบ้าง เขาไปทำเองได้เป็นวง จังหวะเข้ากำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย แนะนำให้เขาไปสอบศิลปากร ดุริยางคศาสตร์ สอบผ่านเลย เข้ายาก ค่าเทอมแพงมาก วันนั้นเทอมละ 6-7 หมื่น ก็ช่วยเขาหมดเลย

แต่ไม่รู้ว่าทำไมเกิดความผิดพลาด เขาอยากออกอัลบั้มมาก เขาโดดสอบที่มหาวิทยาลัยเพื่อไปทำงานที่แกรมมี่ เป็น แ บ บ นี้ อยู่จนมีสัญญาณว่าจะรีไทร์ เลยคุยมีปัญหา อ ะ ไ ร ทำ แ บ บ นี้ ตอนนั้นโมโหแล้ว โ ก ร ธ ถ้าเป็นอีกทีไม่ช่วยแล้ว แล้วมันก็เกิดขึ้นจริงๆ ตอนนั้นผมรู้สึกพอเหอะ ตัวเองยังไม่รัก เราเป็นใคร พ่อจริงๆก็ไม่ใช่ วันนั้นเลยขาดเลย

จากวันนั้นมาไม่เคยคิดต่อกันอีกเลย ที่เรียนไปทั้งหมด ปีสองเทอมสอง เชื่อว่าน้องก็เฮิร์ต เราก็เฮิร์ต สุดท้ายเขาก็ไม่ได้ทำอัลบั้ม ซึ่งก็น่าสงสาร วันนี้นึกในใจถ้าเราติดต่อน้องวินได้ เราก็อยากเจอนะ ยินดีเลยถ้ามาเจอกัน

ในใจอยากบอกกับวิน เราตัดสินใจเร็วไปนิดตอนนั้น ติดต่อกันไม่ได้เลย ให้น้องติดต่อไปที่ร้านแซ่บอินดี้ ก็ได้ 3 สาขา ติดต่อในเพจแซ่บอินดี้ก็ได้ วินเป็นเด็กดีมาก แต่วันนั้นอาจจะ เ ลื อ ก ตัดสินใจผิด ก้าวเดินทางผิด เราก็เ สี ย ใจ ฝากถึงน้องวินติดต่อ ก ลั บ มา ขอให้เขาอยู่ได้ไม่ลำบาก ให้เล่นกีต้าร์เก่งมากขึ้นไปอีก เชื่อว่าสุดท้ายต้องได้เจอกัน

#ปั๋งประกาศิต
#ลูกบุญธรรม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น