เสาหลักนำทาง

เพจ ’77ข่าวเด็ด น่าน’ ได้ออกมาแฉเสาหลักลายที่ทำมาจากยางพารา แต่ ภ า ยใ น ก ลั บ มีไม้ไผ่อยู่เป็นแกนกลาง และมีลักษณะฉีกขาด โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า

ดรามาหลักนำทาง (หลักลาย) แม่จริม เดี๋ยวเล่าให้ฟัง รอคำชี้แจงอย่างเป็นทางการพรุ่งนี้ เบื้องต้นลงพื้นที่สำรวจแล้ว

ต่อมาทางเพจ “77ข่าวเด็ด น่าน” ได้ออกมาระบุข้อความเพิ่มเติมอีกว่า “ไปนับมาแล้วเสาลักษณะดังกล่าวมี 260 ต้น เบื้องต้นรองแขวงการทางน่านที่ 2 ให้คำอธิบายว่า เป็นเสานำทาง (หลักลาย) แบบใหม่

ที่ใช้ยางพาราในการทำ เพื่อป้องกันความ เ สี ย หายจนถึงขั้น เ สี ย ชีวิตหากเกิดอุบัติเหตุ และช่วย เ ห ลื อ เกษตรกรผู้ปลูกยางพาราในช่วงที่ผ่านมาเนื่องจากเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด จนไม่สามารถส่งออกยางพาราได้ แต่ตามแบบการติดตั้ง ต้องเป็นเสากลวง ไม่มีไม้ไผ่เป็นแกนกลาง รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามต่อไป”

.

ทั้งนี้ ได้มี ช า ว เ น็ ต เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม พบว่ามี ช า ว เ น็ ต บางส่วนเห็นด้วยกับการนำยางพารามาทำเป็นเสาหลักนำทางเพราะจะเป็นการช่วยเกษตรกร

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่ากรมทางหลวงชนบท (ทช.) เตรียมทุ่มทุน 1.4 พันล้านรื้อทิ้งเสาหลักนำทางคอนกรีตเสริมเหล็กกว่า 7 แสนต้นทั่วประเทศ แล้วนำเสาหลักนำทางยางพารามาปัก แ ท น ทยอยรื้อทิ้งให้เกลี้ยง ภ า ยใ น 3 ปีงบประมาณ 63-65 ปี 63 รื้อ 2 แสนต้น ปี 64 อีก 2 แสนต้น และอีกกว่า 3 แสนต้นในปี 65 ช่วยเกษตรกร และลดอุบัติเหตุ ลดความสูญ เ สี ย ชีวิต ทรัพย์สินของประชาชนผู้สัญจรบนทางหลวงชนบท

#เสาหลักนำทาง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น