ปูม้าไข่ดองน้ำปลา

ณ ตลาดอาหาร ท ะ เ ล สดสวนสน ชายหาดสวนสน ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง หลังจากที่มีการโพสต์บนโซเชี่ยล กรณีร้าน ข า ย ปูม้าไข่ดองน้ำปลา บรรจุใส่กล่องพลาสติกใสมองเห็นไข่ปูสีแดง แต่ปรากฎว่าไข่สีแดงบนเนื้อปู ก ลั บ เป็นไข่แดงเค็ม ไม่ใช่ไข่ปูม้า จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

เมื่อไปถึงร้านที่ถูกกล่าวอ้างนางไสว ไกรอินทร์ อายุ 52 ปี แม่ค้า ข า ย ปูไข่ดองน้ำปลาเปิดเผยว่า ตนเอง ข า ย ปูม้าดอง มาหลายปีแล้ว ยอมรับว่า ไข่ที่อยู่บนตัวปูดอง เป็น ไข่แดงเค็ม เพราะมีสีสันสวยงามกว่าไข่ปูของแท้ เคยใส่ไข่ปูแท้ๆ ก ลั บ ข า ย ไม่ได้ พอเปลี่ยนมาใส่ไข่แดง ก ลั บ ข า ย ดี ซึ่ง ลู ก ค้ า ส่วนใหญ่จะทราบว่าเป็นไข่แดงเค็มไม่ใช่ไข่ปู ส่วนกรณีนักท่องเที่ยวก็เพิ่งเคยเกิดครั้งแรก

ด้านป้าเขียว พี่สาวของ ป้าไสว ได้ เปิดเผยว่า เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น แม่ค้าทุกคนต้าง เ สี ย ใจ เพราะการใช้ไข่แดงแปะตัวปู เป็นการเพิ่มสีสันให้สวยงาม หาก ลู ก ค้ า ถามก็จะบอกว่าเป็นไข่แดงเค็ม ปกติแล้วหากปูม้าไข่ดอง คงจะ ข า ย ร า ค า 100-200 บาท ไม่ได้ เพื่อความสบายใจต่อไปก็จะหยุดใช้ไข่เค็มแปะต่อไป

ด้าน น.ส.ปราณี ทรงสง่า อายุ 56 ปี แม่ค้า ข า ย อาหาร ท ะ เ ล อีกเจ้า กล่าวว่า หลังจากเกิด ก ร ะ แ ส ทางแม่ค้า ข า ย ปูดองทั้งหมดประมาณ 10 ร้าน ได้ตกลงกันว่าจะเลิกใช้ไข่แดงแปะกันทุกร้าน เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นการ ห ล อ ก ลวง เพราะไข่เค็มแดงก็เป็นไข่แดงอย่างดีแปะบนตัวปูที่มีไข่อยู่แล้ว จึงขอให้เข้าใจแม่ค้าด้วย

ด้านนางเฉลียว สุภรัตน์ อายุ 63 ปี เจ้าของร้านเฉลียวซีฟู๊ด ริมหาดสวนสน กล่าวว่า หลังจากเกิด ก ร ะ แ ส เรื่องปูม้าดอง แปะไข่แดง ก็รู้สึกไม่สบายใจ จึงฝากนักท่องเที่ยวควรจะต้อง เ ลื อ ก ร้านที่มีมาตรฐาน และ มีป้าย ร า ค า ติด ชั ด เ จ น พร้อมขอฝากให้แม่ค้าควรหยุดทำ ควรซื่อสัตย์ต่อผู้บริโภค และ สร้างความ เ สี ย หายต่อส่วนรวม

.

ด้านนายบุญเลิศ อนันตภูมิ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแกลง อ.เมือง จ.ระยอง ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่ตลาดดังกล่าว เตรียมเรียกแม่ค้า ข า ย ปูดองทั้งหมดเข้าประชุม เพื่อหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

.

#ปู่ไข่ดอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น