สิ้นแล้ว พระอุดมธรรมปรีชา วัดพระบรมธาตุไชยา

เมื่อเวลา 10.00น. วันที่ 5 พ.ค. ร.ต.อ. ไพรัช จิตราภิรมย์ สว. สอบสวน สภ. เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุพบมีผู้ถึงแก่ชีวิตอยู่ในแม่น้ำตาปี ริมถนนตลาดล่าง สภาพแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับลูกศิษย์ลูกหาที่ทราบข่าวเดินทางมาจำนวนมาก

.

ซึ่งที่เกิดเหตุเป็นทางปูนซีเมนต์ เดินเข้าซอย ประมาณ 100 เมตร สุดริมแม่น้ำตาปี ไม่มี อ ะ ไ ร กั้น พบร่างผู้จากไป นอนคว่ำหน้าในน้ำ เป็นชาย 1 ราย แต่งกายลักษณะพระสงฆ์ ทราบชื่อต่อมาคือ พระอุดมธรรมปรีชา (จำลอง ขวัญดี) อายุ 88 ปี เจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุไชยา ราชวรวิหาร อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี

.

หลังสอบถามพระครูสมุห์ รัชพล เจ้าอาวาสวัดพระโยค อ.เมืองสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า พระอุดมธรรมปรีชา ปัจจุบันอายุ 88 ปี 67 พรรษา เป็นรองเจ้าอาวาสวัดพระโยค และได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุไชยาราชวรวิหาร เมื่อปี 2558 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งล่าสุดมีอายุมาก และมีโรคประจำตัวหลายโรค ประกอบกับมีอาการสมองเสื่อม ลูกศิษย์จึงได้นิมนต์มาจำวัดที่วัดพระโยคที่ท่านสร้างขึ้น เพื่อความสะดวกในการพบแพทย์

.

.

 

โดยเผยว่า ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาท่านได้เดินหายออกจากวัดและมี ชาวบ้านพบเห็นช่วงเวลาตีสองและได้นำท่าน ก ลั บ ไปส่งที่วัดก่อนจะหายอีกครั้งในช่วงเวลาประมาณตีสามและได้ช่วยกันออกตามหาจนพบว่ามรณภาพแล้ว

.

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ไล่ติดตามกล้องวงจรปิด ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าเดินในความมืดและตกลงไปในน้ำ แต่ไม่ได้ตัดประเด็นอื่นทิ้ง กำลังเร่งสอบสวนหาสาเหตุการต่อไป

 

#อดีตเจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุไชยา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น