“พรอมเมนาดา” ประกาศปิดฟ้าฝ่า

วันที่ 5 พ.ค.65 รายงานข่าวจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์การค้าชื่อดังย่านตำบลท่าศาลา อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ประกาศปิดชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด พร้อมส่งหนังสือแจ้งให้ผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้า ภ า ยใ น ศูนย์ฯ ทราบ ระบุเหตุผลความจำเป็นว่ามาจากการที่ต้องรับผลกระทบอย่างหนักเนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้แบกรับภาระทางการ เ งิ น และค่าใช้ จ่ า ย ต่างๆ ต่อไปไม่ไหว

ทำให้ต้องทำการปิดศูนย์การค้าฯ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.65 เป็นต้นไป สร้างความแตกตื่นให้กับบรรดาผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้าเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการแจ้งอย่างกะทันหัน และไม่ได้มีการบอกกล่าวให้ทราบล่วงหน้า

จนกระทั่งช่วงเช้าวันนี้ผู้ประสานงานของศูนย์การค้าฯ เพิ่งแจ้งให้ทราบว่าจะมีการปิดชั่วคราวไม่มีกำหนด และให้ย้ายข้าวของออก ภ า ยใ น 2-3 วันนี้ เพราะจะดำเนินการตัดระบบ จ่ า ย ก ร ะ แ ส ไฟฟ้า ซึ่งสร้างความ เ ดื อ ด ร้อนให้กับผู้ประกอบการและเจ้าของร้านค้าอย่างมาก โดยเฉพาะผู้ประกอบการรายใหญ่ เพราะทุกรายไม่มีโอกาสเตรียมตัวล่วงหน้า

นอกจากนี้รายงานข่าวแจ้งว่า ที่ผ่านมาทางศูนย์การค้า ค้างค่าไฟฟ้ากับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอยู่เกือบ 20 ล้านบาท และเดือนล่าสุดอีกประมาณ 5 ล้านบาท ซึ่งทางศูนย์การค้าได้รับการยื่นคำขาดให้ชำระเบื้องต้นอย่างน้อยเป็นค่าไฟฟ้าของเดือนล่าสุด อย่างไรก็ตามคาดว่าอาจจะไม่สามารถดำเนินการได้ และน่าจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ต้องประกาศปิดศูนย์การค้าดังกล่าว

#พรอมเมนาดา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น