‘เจ้าสาว’ ถูกทิ้งรับแขกเดียวดาย

จากกรณีได้รับร้องทุกข์จากน.ส.น้ำทิพย์ อายุ 40 ปี เป็นสาวโรงงาน แ ห่ ง หนึ่งในพื้นที่เขตนิคมอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี ว่ามีผู้ชายคนหนึ่งอ้างเป็นทหารชื่อ จ.ส.อ.เอก หรือฉาย เป็นผู้ติดตามนักการเมืองท้องถิ่นรายหนึ่ง ได้ใช้กลอุบาย ห ล อ ก น.ส.น้ำทิพย์ และคบหากันมานานกว่า 5 เดือน จนกระทั่งบิดามารดาฝ่ายหญิง ต า ย ใจว่าเป็นคนดี จึงจัดพิธีมงคลสมรสกันในวันที่ 1 พ.ค.65

.

น.ส.น้ำทิพย์ กล่าวด้วยน้ำ เ สี ย ง สั่นเครือว่า ตนกับแฟนหนุ่มที่อ้างตัวเป็นจ่าสิบเอกคบหาดูใจตั้งแต่เดือนธ.ค.64 โดยตลอดเวลาที่คบกัน เขาได้บอกเป็นทหารยศจ่าสิบเอก และยังอ้างว่าเป็นบอดี้การ์ดให้นักการเมืองท้องถิ่นในต.นาดี ด้วยการแต่งกายและการพูดจา จึงเชื่อแฟนหนุ่มว่าเป็นทหารจริง และเป็นบอดี้การ์ดของนักการเมืองท้องถิ่น จึงไม่ได้สอบถามเพิ่มเติม ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันมา ชายคนดังกล่าวเป็นคนที่นิสัยดีเสมอต้นเสมอปลายเข้ากับคนที่บ้านพ่อแม่พี่น้องได้ดี โดยจะคอยทำอาหารกับข้าว ภ า ยใ น บ้านและดูแลทุกอย่างแทบจะทุกวัน

.

น.ส.น้ำทิพย์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุการณ์ทิ้งงานแต่ง ฝ่ายชายมาพูดคุย บอกว่าอยากขอแต่งงาน แต่เนื่องจากตนเคยแต่งงานมาแล้วครั้งหนึ่ง จึงบอกกับฝ่ายชายว่าไม่ต้องจัดงานใหญ่ก็ได้ แต่ฝ่ายชายบอกว่าอยากได้งานใหญ่นิดนึง เพราะเป็นทหาร และเป็นบอดี้การ์ดของนักการเมืองท้องถิ่น มีคนรู้จักใหญ่โตอีกหลายคน ตนจึงตามใจแฟน

หลังจากนั้นแฟนได้คุยกับพ่อแม่ โดยพ่อแม่เรียกค่าสินสอดเป็น เ งิ น 200,000 บาท และทองคำหนัก 3 บาท เบื้องต้นแฟนรับปากว่าไหวและจะหา เ งิ น มาทันในงานวันแต่งแน่นอน “เดิมทีกำหนดงานไว้วันที่ 25 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่เกิดการแพร่ระบาดอย่างหนักของโควิด-19 จึงไม่สามารถจัดงานได้ เลยมาเป็นวันที่ 1 พ.ค.65 โดยฝ่ายชายเป็นคนดำเนินการเรื่อง การจัดดอกไม้จัดซุ้มอาหารดนตรีเครื่องดื่มด้วยตนเอง”

น.ส.น้ำทิพย์ กล่าวว่า พอถึงวันแต่งที่ 1 พ.ค.65 เวลาประมาณ 02.00 น. ฝ่ายชายได้เก็บกระเป๋า แล้วบอกว่าจะไปนอนกับแม่และญาติของตน ซึ่งได้มาจองรีสอร์ตไว้ใกล้เคียงกับบ้านของตน ส่วนตนนั้นต้องแต่งหน้าต่อ จึงมอบ เ งิ น ให้ฝ่ายชาย 20,000 บาท เพื่อเป็นค่าใช้ จ่ า ย ส่วนต่างๆ ในระหว่างงาน หลังจากนั้นตนก็แต่งตัวแต่งหน้าจนถึงเวลาประมาณ 06.00 น. จึงพยายามโทรหาแฟนเพราะว่าอีกประมาณ 1 ชั่วโมง จะมีพิธีสงฆ์ ฝ่ายชายจึงรับปากว่ากำลังมา

.

เมื่อถึงเวลาประมาณ 07.00 น ต้องเข้าสู่พิธีสงฆ์ ตนจึงได้โทรหาฝ่ายชายอีกรอบ แต่ได้คำตอบมาว่า ต อ น นี้ มีปาก เ สี ย ง เรื่อง เ งิ น สินสอดกับแม่ตนอยู่ ขอเวลาประมาณ 07.00 น เจ้าบ่าวจะรีบเข้ามาให้ทันพิธี และหลังจากนั้นก็โทรติดต่อแฟนหนุ่มไม่ได้อีกเลย จึงคิดได้ทันทีว่าฝ่ายชายหนีการแต่งงานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนั้นรู้สึกและ เ สี ย ใจมาก แต่เนื่องด้วยทุกอย่างถูกจัดเตรียมไว้หมดแล้ว จึงแข็งใจออกมาทำพิธี โดยการตักบาตรเพียงคนเดียว ทำพิธีทางสงฆ์เพียงคนเดียว และต้อนรับแขกเพื่อให้งานผ่านพ้นไปด้วยดี

.

หลังจากเสร็จพิธีก็พยายามติดต่อไปยังแฟนของตน ก็ยังติดต่อไม่ได้ จึงได้ปรึกษากับครอบครัวและนำ ห ลั ก ฐ า น ทั้งหมดเข้าแจ้งความร้องทุกข์และลงบันทึกประจำวันเจ้าหน้าที่ ตำ ร ว จ สภ.นาดี ให้ตามหาฝ่ายชายให้มารับผิดชอบค่าใช้ จ่ า ย ที่เกิดขึ้นในงานทั้งหมดด้วย

.

.

#เจ้าสาวสุดช้ำ
#ถูกทิ้งรับแขกเดียวดาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น