“โม อมีนา” เผยชีวิตรักสุดขม

ถือเป็น นั ก แ ส ด ง มากฝีมือคนหนึ่งของวงการบันเทิง สำหรับ โม อมีนา พินิจ ที่ฝากผลงานการแสดงมากมาย โดยเฉพาะในบทบา ท น างร้ายเบอร์ต้นๆ ของช่องมากสี เรียกว่าแสดงละครเรื่องไหนก็ร้ายได้ใจคนดูไปเต็มๆ แต่นั่นเป็นเพียงหนึ่งมุมในการแสดงเท่านั้น เพราะในชีวิตจริงแล้ว สาวโม เป็นคนหนึ่งที่เพื่อนในวงการต่างชื่นชมว่าเป็นคนนิสัยดี รักเพื่อน รักความยุติธรรม พูดตรง และจริงใจสุดๆ

ล่าสุดเมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 สาวโม เปิดเรื่องราวในชีวิตแบบทุกซอกทุกมุมแบบหมดเป ลื อ ก ถึงความรักที่มีต่อ แตงโม ภัทรธิดา มากถึงขนาดยกให้เป็นรองจากคุณแม่ พร้อมกับเปิดประวัติศาสตร์เกี่ยวกับความรักของตัวเองว่าเคยตัดสินใจเลิกกับผู้ชายที่คบกัน 5 ปี เพราะจับได้ว่าเพลย์บอยและทำผู้หญิงอื่นท้อง

แถมครั้งหนึ่งเคยทำให้คุณแม่ ร้ อ ง ไ ห้ กลางบ้านเมื่อรู้ว่าตัวเองแต่งงานกับสาวหล่อโดยที่คุณแม่ไม่รู้มาก่อน รวมถึงความรักกับนักร้องแกรมมี่คนหนึ่งที่ต้องเลิกกันทั้งๆ ที่ยังรักอยู่ และอีกหนึ่งความ ลั บ 8 เดือนที่คบกับ นั ก แ ส ด ง คนหนึ่งที่เจ้าตัวขับรถไปหาทุกเช้า แต่ไม่เคยเกิด อ ะ ไ ร ขึ้นเลย จนสุดท้าย โ ป๊ ะ แตกจับได้ว่าเขาเป็นเกย์

พร้อมเผยเคยขอเลิกผู้ชายเพื่อ ก ลั บ ไปคบกับทอม เพราะรู้สึกว่าตัวเองรักกับผู้ชายไม่ได้แล้ว ทุกวันนี้ทำทุกวันให้ดีที่สุดเพราะเชื่อเสมอว่า ไม่เห็นโลง ศ พ ไม่หลั่งน้ำตา การยอมรับความจริงและการมีสติ คือความสุขของชีวิต

เห็นบอกว่ารักแตงโมมากถึงขั้นยกให้เป็นรองจากคุณแม่เลย? “ใช่ค่ะ พี่โมปลดล็อกให้โมหลายอย่างเลย เราแสดงแล้ว ร้ อ ง ไ ห้ ไม่ได้ ณ ตอนนั้นพี่โมก็บอกว่าลองกอดกันดูไหม ความรู้สึกแรกที่โมได้กอดพี่เขามันเหมือนเรากอดแม่มันอบอุ่นมากทำให้เรา ร้ อ ง ไ ห้ เลย”

ถามเรื่องหัวใจบ้าง? “แม่บอกว่าถ้าอยากมีแฟนเอาใบปริญญาตรีมาแลกก่อน เพราะฉะนั้นแฟนคนแรกของโมคบมาเกือบ 5 ปี ไม่เคยอยู่กับผู้ชายสองคนเลย แล้วตอนโมอายุ 13 ปี พี่เขา 25 ปี เขาเพลย์บอยมากแต่เราไม่รู้ มีผู้หญิงโทรศัพท์มาบอกว่าท้องกับเขา เราก็ตัดสินใจเลิกเลย เพราะโมรู้สึกว่าต่อให้เขาไม่ได้รักกัน แต่น้องที่อยู่ในท้องล่ะ เราให้เขาอยู่เป็นครอบครัวดีกว่า แต่ว่าเขาไปหย่าค่ะ แล้วเอาใบหย่ามาให้เรา”

แล้วสาวหล่อคือที่พึ่งทางหัวใจจริงๆ ถึงขั้นแต่งงานด้วย ไปแต่งงานสองรอบแม่ไม่เคยรับรู้เลย? “เป็นครั้งแรกที่ดื้อ แล้วคุณแม่ก็กรี๊ดยืน ร้ อ ง ไ ห้ อยู่กลางบ้านเลย ใช้เวลาคบคนนี้ประมาณ 2 เดือนค่ะ แล้วแต่ง ถึงอายชาวบ้านชาวช่องอยู่ทุกวันนี้ ( อ ะ ไ ร ทำให้เรามั่นใจขนาดนั้น ถ้าพูดว่าหลงจะได้ไหม?) ได้ค่ะ คุณแม่พูดขึ้นมาคำหนึ่งว่า โมให้ความสำคัญกับคนอื่นจนลืมที่บ้าน”

ความรักครั้งหนึ่งที่เลิกทั้งยังรัก? “พบรักกับนักร้องแกรมมี่ โมให้ทายเป็นผู้ชายหน้าไทยเป็นนักร้องเป็นฝาแฝด เราสองคนเลิกกันทั้งๆ ที่ยังรักกันอยู่ เป็นคนแรกที่โม ร้ อ ง ไ ห้ โฮจริงๆ แม่มารับ ก ลั บ บ้าน เรากอดพี่เขาไม่ปล่อยเลย ไม่อยากไปจากเขา”

ในประวัติศาสตร์ความรักของ โม อมีนา ก็เคยถูกเกย์คบ? “เป็นผู้ชายหน้าไทย เราได้ร่วมงานกับเขาเรื่องหนึ่ง ขับไปหาเขาทุกเช้าเลย ถามว่าขึ้นไปถึงห้องเขาเลยเปล่าถูก ห ล อ ก คือ 8 เดือนไม่เกิด อ ะ ไ ร ขึ้นเลยจนเรา เ สี ย เซลฟ์ สุดท้าย โ ป๊ ะ แตกเพราะเขาเป็น…”

จริงไหมที่โมไม่ได้ชอบผู้ชาย? “เราเลิกกับผู้ชายแล้วเรามาคบทอม แล้วเราก็เลิกกับทอม ก ลั บ มาคบกับผู้ชาย คบได้ 6 เดือนนั่ง ร้ อ ง ไ ห้ เลยรู้ตัวเองเลยว่ามาเวย์นี้ไม่ได้แล้ว แค่กอดก็ไม่ได้แล้ว เราก็โทรศัพท์ไปบอกผู้ชายว่า พี่คะเราเลิกกันเถอะ โมขอ ก ลั บ ไปคบทอม แต่ตอนที่มีแฟนผู้หญิงอย่างเปิดตัว ชั ด เ จ น ที่บ้านก็คือรับไม่ได้เลยค่ะ”

แต่งงานมาครั้งหนึ่งแล้วเลิกราก็แล้ว ไม่เข็ดแต่งอีก? “โมคิดแล้วว่าแต่งงานครั้งนี้ครั้งสุดท้ายแล้ว จะไม่ทำอีกแล้ว ครั้งที่สามคืออายชาวบ้านแล้ว แต่ก็แอบแต่งอีกอยู่มา 4 ปีค่ะ แล้วก็เลิกเพราะหนึ่งปัญหาใหญ่เลยคือโมมีคนอื่น”

อยากรู้ว่าใช้พลังงานตรงไหนที่ทำให้ตัวเองมีความสุข? “การยอมรับความจริงและการมีสติคือสิ่งที่ดีที่สุด ถ้าเมื่อไหร่ความคิดเราหลุด เรายอมรับความจริงไม่ได้ เราจะจมอยู่ตรงนั้น แล้วเราจะขึ้นมาไม่ได้เลย เชื่ออยู่อย่างหนึ่งไม่เห็นโลง ศ พ ไม่หลั่งน้ำตา อย่าทำให้ทุกๆ วันมัน เ สี ย เปล่า ทุกวันนี้โมไม่เคย เ สี ย ดายเพราะทำทุกวันให้มันดีที่สุดแล้ว แล้วเราจะเดินก้าวไปข้างหน้าด้วยตัวเราเองโดยที่ไม่ต้องพึ่งใครค่ะ (ชีวิตคู่ที่ผ่านมาทำให้กลัวความรักไหม?) ไม่กลัวค่ะ แต่ว่าไม่อยากเริ่มต้นใหม่ตั้งไว้เลยว่าจะไม่มีแฟนอีกแล้ว”

.

เตรียมรับฟังเรื่องราวชีวิตและความรักของ โม อมีนา พร้อมกับมิตรภาพที่จะอยู่ไปตลอดกาลกับ แตง โมภัทรธิดา จะเป็นอย่างไร เปิดหน้าจอรอดูพร้อมกันเทปแรกทาง ช่องวัน 31 วันเสาร์ที่ 7 พ.ค.นี้ และทุกวันเสาร์ เวลา 12.00 น.

.

#โมอมีนา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น