เสียงโหยหวนกลางดึก

หลาย ๆ คนอาจเคยได้ยินว่ามี เ สี ย ง อ ะ ไ ร ที่ แ ป ล ก ๆ ตอนกลางคืนคนสมัยก่อนจะเงียบไม่ขานรับ เพราะอาจเป็นการเชิญเหล่า วิ ญ ญ า ณ เข้ามาในบ้านได้ หรืออาจเป็น เ สี ย ง เรียกของมิจฉาชีพ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่งโพส์ถึงอุทาหรณ์ เ สี ย ง เรียกขานไร้ที่มา มีความ ห ล อ น เล็กน้อย ก่อนจะแปรเปลี่ยนเป็นความหดหู่ในจิตใจ เพราะเจอคุณยายอาศัยอยู่ตามลำพังและเป็นลมล้ม หั ว ฟ า ด พื้น จ น หั ว แ  ต ก

.

ผู้ใช้บัญชี pimpakhwan ได้เล่าเรื่องราวดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า ขอให้ยายหายไวไวนะคะ โดยเริ่มจากคุณพิมพาขวัญกำลังซ้อมเดินด้วยรองเท้าส้นสูงอยู่ในหอพักเพื่อเตรียมตัวเดินแบบสับ ๆ ในวันเปิดเทอมของมหาวิทยาลัย ก่อนจะได้ยิน เ สี ย ง เรียกสุด ห ล อ น อันแผ่วเบา ช่วยด้วย จากนั้นเอะใจจึงลองเดินตามหา เ สี ย ง ดังกล่าวพร้อมถามว่ามี อ ะ ไ ร ให้ช่วย ซึ่งมี เ สี ย ง ตอบ ก ลั บ มาเป็นคุณยายท่านหนึ่งที่กล่าวว่า ตนเองลื่นล้ม

.

ทำให้เจ้าของ ค ลิ ป ขออนุญาตเข้าบ้านของคุณยายเพื่อทำการช่วย เ ห ลื อ ก่อนจะตะลึงเมื่อมองไปที่พื้นห้องพบคราบ เ ลื อ ด เต็มพื้น ซึ่งสันนิษฐานว่าคุณยายอาจเป็นลมล้มจนหมดสติ เพราะคราบ เ ลื อ ด เป็นรอยแห้ง ต่อมาเจ้าของ ค ลิ ป ได้ทำการโทร.หาหลานของคุณยายเพื่อแจ้งข่าวการได้รับ บ า ด เ จ็ บ ครั้งนี้ ทว่ายิ่งโทร.หาเท่าไหร่ก็ไม่มีใครรับสายเลย

นอกจากนี้ เจ้าของ ค ลิ ป ยังลองใช้โทรศัพท์ของคุณยายโทร.หาคนในครอบครัวอีกรอบ แต่ก็ยังไม่มีใครรับสายสักคน ทำให้เธอตัดสินใจเลิกโทร.และเรียกรถฉุกเฉิน แ ท น หลังจากนั้น ภ า ยใ น 10 นาทีก็มีรถจากหน่วยกู้ภัยเข้ามาช่วย เ ห ลื อ พร้อมทั้งมีการปฐมพยาบาลคุณยายเบื้องต้นและพายายไปโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย

อีกทั้งเจ้าของ ค ลิ ป ยังกล่าวอีกว่า คุณยายพูดว่าไม่ได้ เ จ็ บ แ ผ ล แต่สภาพจิตใจย่ำแย่ ตามหลาน หลานก็ไม่มา ไม่มีใครมาดูแล  จนพี่กู้ภัยพูดติดตลกว่า ลองบอกว่ายายมี เ งิ น สิคงมากันแน่ ซึ่งแน่นอนว่า ค ลิ ป ดังกล่าวกลายเป็น ก ร ะ แ ส ไวรัลที่มีผู้คนเข้ามาชมหลักล้านวิวพร้อม แ ห่ คอมเมนต์ให้กำลังใจคุณยายและชื่นชมเจ้าของ ค ลิ ป กันอย่างล้มหลาม

ขอบคุณหนูนะคะที่ช่วยยาย แอบหดหู่ตรงมีความคิดหนึ่งผุดขึ้นมาว่า ถ้าคุณเจ้าของแอคไม่อยู่ตรงนั้นเเล้วไม่มีใครได้ยินยายจะทำยังไง ขอบคุณคุณมาก ๆ เลยนะคะ ขอให้ยายไม่เป็น อ ะ ไ ร มาก คำพูดพี่กู้ภัยคือจริงมาก คนเราดึกขนาดไหนถ้าโทร.ไปขนาดนั้นก็ต้องรับบ้างแหละ แต่นี่ไม่รับเลย ขอให้คุณยายหายเร็ว ๆ นะคะ

ตอนยายพูดช่วยด้วยค่ะ หดหู่มากเลย หายไว ๆ นะคะ หลาน ๆ กล้าให้ยายอยู่ห้องคนเดียวได้ไงคือคนน่าจะมีคนอยู่ด้วยสักคนสิ ขอให้โลกใบนี้สดใสกับพี่กับคุณยายนะคะ ประทับใจมาก ๆ เลย นางฟ้าในชีวิตจริง ต่อมามีการอัปเดตว่า วันนี้วันที่สามเเล้วยายยังไม่ ก ลั บ จ้าโรงพยาบาลเลยค่ะ ไม่รู้ว่าเพราะ อ ะ ไ ร หรือต้องมีญาติ ไ ป รั บ คะ

#ช่วยคุณยาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น